Lập kỷ lục nhớ chính xác vị trí 198 quốc kỳ của các quốc gia

  • Cập nhật: Thứ tư, 21/9/2016 | 7:02:51 AM

Ngày 19/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh, trước sự chứng kiến của các thành viên trong Hội đồng Xác lập kỷ lục của Hội kỷ lục gia Việt Nam và các nhà báo, kỷ lục gia Việt Nam Nguyễn Phùng Phong đã biểu diễn khả năng nhớ chính xác vị trí 198 quốc kỳ của 198 quốc gia trên thế giới - được sắp xếp một cách ngẫu nhiên.

Kỷ lục gia Việt Nam Nguyễn Phùng Phong.
Kỷ lục gia Việt Nam Nguyễn Phùng Phong.

Các thành viên và nhà báo tham dự đã sắp xếp 198 lá cờ một cách hoàn toàn ngẫu nhiên, sau 30 phút, 14 giây, 95 khắc quan sát và ghi nhớ, kỷ lục gia Việt Nam Nguyễn Phùng Phong đã trả lời chính xác 100% các câu hỏi về vị trí từng lá cờ.

Màn biểu diễn này dã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận để hoàn thiện hồ sơ gửi tới Hội đồng liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) để xác lập kỷ lục thế giới cho ông Nguyễn Phùng Phong.

Tại sự kiện này, một học trò của ông Phong là em Hồ Thái Quỳnh (sinh năm 1995) đã biểu diễn màn nhớ 52 lá bài được đảo một cách ngẫu nhiên.

Sau 8 phút 41 giây ghi nhớ, Hồ Thái Quỳnh đã đọc chính xác từng lá bài.

Màn biểu diễn này đã chính thức xác lập Kỷ lục Việt Nam là người nhớ vị trí 52 lá bài đảo ngẫu nhiên trong thời gian nhanh nhất.

(Theo TTXVN)

  •  
Các tin khác

Viện Nhân chủng học và Lịch sử quốc gia (INAH) Mexico cho biết, các nhà khảo cổ vừa phát hiện 1 tòa cung điện lớn của người Maya ở thành phố Kuluba, gần điểm du lịch Cancun của Mexico.

Trung Quốc sẽ mở cửa sân bay quốc tế Đại Hưng vào ngày 20/9, sau 6 đợt vận hành thử.

Nguồn ảnh: Business Insider.

James Asquith, người Anh, đã được tổ chức kỷ lục Guiness công nhận là người đi nhiều nước nhất ở độ tuổi trẻ nhất.

Người nhảy dù già nhất thế giới

Cụ bà Irene O’Shea, 102 tuổi, ở thành phố Athelstone, Australia đã trở thành người nhảy dù già nhất thế giới sau khi thực hiện cú nhảy dù từ độ cao gần 4.200m với sự trợ giúp của hướng dẫn viên Jed Smith, 24 tuổi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÁO YÊN BÁI APP
TIN VIDEO