Nữ sinh Nhật Bản chinh phục 7 đỉnh núi cao nhất 7 lục địa

  • Cập nhật: Thứ hai, 24/4/2017 | 12:18:20 PM

Marin Minamiya (20 tuổi) vừa hoàn thành thử thách Explorers Gland Slam, trở thành người trẻ nhất chinh phục 7 đỉnh núi cao nhất ở 7 lục địa.

Minamiya chụp ảnh trên đỉnh Everest tháng 5 năm 2016.
Minamiya chụp ảnh trên đỉnh Everest tháng 5 năm 2016.

Ngày 13/4, Marin Minamiya chinh phục Bắc cực và trở thành người trẻ nhất thế giới hoàn thành cuộc thám hiểm Explorers Grand Slam (mục tiêu bao gồm 7 đỉnh núi ở 7 lục địa và 2 cực).

Trong cuộc họp báo ở Tokyo hôm thứ tư, Marin Minamiya chia sẻ: "Tôi cảm nhận được trái đất đẹp như thế nào. Tôi rất biết ơn gia đình vì đã ủng hộ tôi".

Theo Japan Times ngày 20/4, Minamiya bắt đầu hành trình với ngọn núi Aconcagua cao 6.961 m - đỉnh cao nhất ở Nam Mỹ từ tháng 1/2015, khi đang là học sinh trung học. Cô hoàn thành toàn bộ thử thách trong vòng hai năm.

Tuy đạt được thành tích đáng nể, cô gái Nhật Bản thổ lộ việc phá vỡ kỷ lục người trẻ nhất hoàn thành thử thách này không phải là mục tiêu khi bắt đầu. Hiện Minamiya là sinh viên Đại học Waseda và mong muốn thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới bằng đường biển sau khi tốt nghiệp để thỏa mãn đam mê.

(Theo VnEpress)

  •  
Các tin khác

Viện Nhân chủng học và Lịch sử quốc gia (INAH) Mexico cho biết, các nhà khảo cổ vừa phát hiện 1 tòa cung điện lớn của người Maya ở thành phố Kuluba, gần điểm du lịch Cancun của Mexico.

Trung Quốc sẽ mở cửa sân bay quốc tế Đại Hưng vào ngày 20/9, sau 6 đợt vận hành thử.

Nguồn ảnh: Business Insider.

James Asquith, người Anh, đã được tổ chức kỷ lục Guiness công nhận là người đi nhiều nước nhất ở độ tuổi trẻ nhất.

Người nhảy dù già nhất thế giới

Cụ bà Irene O’Shea, 102 tuổi, ở thành phố Athelstone, Australia đã trở thành người nhảy dù già nhất thế giới sau khi thực hiện cú nhảy dù từ độ cao gần 4.200m với sự trợ giúp của hướng dẫn viên Jed Smith, 24 tuổi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÁO YÊN BÁI APP
TIN VIDEO