Cậu bé tuổi teen trở thành phi công trẻ nhất thế giới

  • Cập nhật: Thứ năm, 26/7/2018 | 1:57:17 PM

Mason William Andrews, chàng trai người Mỹ chưa đầy 19 tuổi sẽ lập kỷ lục Guinness khi là phi công trẻ nhất hoàn thành hành trình bay một mình vòng quanh thế giới.

Phi công Mason William Andrews.
Phi công Mason William Andrews.

Mason 18 tuổi 4 tháng đã rời Monroe, Louisiana hồi cuối tuần rồi trên chiếc máy bay một động cơ Piper PA-32 Lance được trang bị đặc biệt. Trong chuyến hành trình kéo dài 40 ngày tới, Mason sẽ phải từ Newfoundland vượt biển Đại Tây Dương đến Azores, sau đó từ Nhật Bản đến Alaska sau khi băng qua Thái Bình Dương.

Ngoài việc xác lập kỷ lục mới thì chuyến đi của Mason còn nhằm quyên góp cho quỹ vì trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Người từng nắm giữ kỷ lục Guinness trước đó ở hạng mục mà Mason sẽ phá kỷ lục là phi công Lachlan Smart đến từ Australia, bay vòng quanh thế giới khi được 18 tuổi, 7 tháng.
 
(Theo VTV)

  •  
Các tin khác

Viện Nhân chủng học và Lịch sử quốc gia (INAH) Mexico cho biết, các nhà khảo cổ vừa phát hiện 1 tòa cung điện lớn của người Maya ở thành phố Kuluba, gần điểm du lịch Cancun của Mexico.

Trung Quốc sẽ mở cửa sân bay quốc tế Đại Hưng vào ngày 20/9, sau 6 đợt vận hành thử.

Nguồn ảnh: Business Insider.

James Asquith, người Anh, đã được tổ chức kỷ lục Guiness công nhận là người đi nhiều nước nhất ở độ tuổi trẻ nhất.

Người nhảy dù già nhất thế giới

Cụ bà Irene O’Shea, 102 tuổi, ở thành phố Athelstone, Australia đã trở thành người nhảy dù già nhất thế giới sau khi thực hiện cú nhảy dù từ độ cao gần 4.200m với sự trợ giúp của hướng dẫn viên Jed Smith, 24 tuổi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÁO YÊN BÁI APP
TIN VIDEO