Chạy marathon ở -53 độ C

  • Cập nhật: Thứ năm, 27/1/2022 | 9:42:47 AM

Cuộc đua marathon ở Yakutia có thể phá Kỷ lục Guinness Thế giới khi các runner hoàn thành đường đua giữa thời tiết -53 độ C.

Một runner tham gia cuộc thi ở Nga hôm 21/1.
Một runner tham gia cuộc thi ở Nga hôm 21/1.

Tạp chí Running hôm 26/1 đưa tin 65 runner từ nhiều nơi trên thế giới như Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), Mỹ và Belarus đã tham gia vào cuộc đua marathon hôm 21/1. Giải Pole of Cold Marathon tổ chức ở Yakutia, viễn đông Nga, có thể đã phá Kỷ lục Guinness Thế giới về giải chạy diễn ra trong thời tiết lạnh giá nhất, khi nhiệt độ trong suốt cuộc thi khoảng -53 độ C.

Kỷ lục Guinness Thế giới hiện ghi nhận cuộc đua marathon trong điều kiện thời tiết lạnh giá nhất là giải Ice Marathon Siberia tổ chức năm 2001, với nền nhiệt khoảng -38 độ C.

Ban đầu ban tổ chức ấn định giờ chạy vào buổi chiều, nhưng sau đó phải đẩy cuộc đua lên sáng vì nhiệt độ buổi chiều có thể xuống tới -60 độ C.

Runner người Nga Vasily Lukin đã giành chiến thắng khi hoàn thành đường đua trong 3 giờ 22 phút. Đây là chiến thắng thứ hai liên tục của anh tại cuộc đua khắc nghiệt. Marina Sedalischeva, người địa phương Yakutia, là nữ runner đầu tiên về đích với thời gian 4 giờ 9 phút.Người dân địa phương mặc trang phục truyền thống làm lễ cầu nguyện cho giải chạy. 

Khoảng 100 khán giả mặc trang phục ấm áp đã có mặt để cổ vũ cho các vận động viên khi họ chiến đấu với thời tiết lạnh giá. Ban tổ chức hy vọng trong tương lai cuộc đua này có thể thu hút thêm nhiều chú ý khắp thế giới.
(Theo VnExpress)

Các tin khác
Mark Rutherford được mọi người chào đón khi hạ cánh xuống sân bay ở Nairobi, Kenya.

Mack Rutherford ,16 tuổi, lập kỷ lục là người trẻ nhất một mình lái máy bay lượn vòng quanh thế giới.

Có gần 50 triệu lượt xem và tìm kiếm về cửa hàng tiện lợi này trên nền tảng Weibo. Ảnh: CGTN

Để đến được cửa hàng tiện lợi nằm ở công viên tỉnh Hồ Nam, du khách phải leo lên một vách núi cao 120 m.

Cụ Juan Vicente Perez.

Trên trang web chính thức, Guinness ghi nhận cụ Juan Vicente Perez, 112 tuổi, là cụ ông cao tuổi nhất thế giới, tính từ tháng 2/2022.

Các kĩ sư tập luyện cho kì thi của Cisco.

Trên thế giới có rất nhiều kỳ thi với độ khó và tỉ lệ chọi vô cùng cao, thậm chí có cả kỳ thi diễn ra hơn 40 năm mới tìm được 229 người trúng tuyển.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục