Bốn chị em tại Mỹ cùng phá kỷ lục Guinness Thế giới về tuổi thọ

  • Cập nhật: Chủ nhật, 13/3/2022 | 9:21:10 AM

Theo USA Today, bà Geraldine Bulger, ở thành phố Milwaukee, Wisconsin, Mỹ, là chị cả. Hiện tại, bà chuẩn bị bước sang tuổi 101 vào tháng 4. Điều bất ngờ nhất chính là bà Geraldine cùng 3 người em khác đã cùng nhau lập kỷ lục Guinness Thế giới về tổng số tuổi thọ cộng lại.

Bốn chị em nhà Bulger đã lập kỷ lục Guinness Thế giới về tổng số tuổi cộng lại lớn nhất. Ảnh: USA Today.
Bốn chị em nhà Bulger đã lập kỷ lục Guinness Thế giới về tổng số tuổi cộng lại lớn nhất. Ảnh: USA Today.

Bí quyết của bà Geraldine là ăn nhiều rau xanh, luôn lạc quan, vui vẻ.

"Lúc đầu, tôi không thể tin được, cảm giác rất hạnh phúc khi ở tuổi này được cùng các em làm điều gì đó”, người phụ nữ 100 tuổi chia sẻ.

Bà Geraldine có 3 người em là Marjorie (97 tuổi), Robert (93 tuổi) và Richard (92 tuổi). Tổng tuổi thọ của các chị em nhà Bulger là 383 tuổi, 143 ngày.

Hồ sơ của sách Kỷ lục Guinness Thế giới bắt đầu xác minh thông tin từ ngày 8/11 và công nhận điều này. Cả 4 chị em người Mỹ đều do cha mẹ là ông Walter và bà Anne Goebel sinh ra.

"Điều đáng chú ý là tất cả đều có sức khỏe khá tốt so với lứa tuổi. Chúng tôi thật may mắn”, con gái của Geraldine, Ginny, nói với CBS 58.

Ginny tiết lộ một thành viên trong gia đình đã đề cử 4 chị em nhà Bulger cho tổ chức kỷ lục Guinness Thế giới. Họ sẽ chính thức được in tên lên cuốn sách vào tháng 9.

Bà Geraldine chia sẻ bí quyết sống thọ là ăn nhiều rau xanh và không nên để bản thân thiếu chất, sụt cân. Người phụ nữ này cũng luôn giữ tinh thần lạc quan, vui vẻ, hạnh phúc.

Teresa Gatto, Giám đốc điều hành của trung tâm dưỡng lão Clement Manor, chia sẻ bà Geraldine thường xuyên đi bộ và chào hỏi mọi người xung quanh. Mặc dù tuổi cao, bà vẫn rất minh mẫn, dẻo dai và tham gia nhiều hoạt động thể thao. Người phụ nữ này cũng rất yêu thích đội bóng chày Milwaukee Brewers và thường xuyên theo dõi trận đấu của họ.

Trước đó, một gia đình có 12 anh chị em đã phá vỡ kỷ lục Guinness Thế giới về tổng số tuổi cộng lại cao nhất. Người lớn tuổi nhất là 97 tuổi và trẻ nhất là 75 tuổi.

Tổng số tuổi của 12 thành viên trong gia đình D'Cruz là 1.042 tuổi và 315 ngày. Kỷ lục của họ được xác lập ngày 15/12/20 20, theo CNN. Các anh chị em đều được sinh ra cùng cha mẹ ở Pakistan, và đang sống ở khắp nơi trên thế giới, gồm Canada, London (Anh), Thụy Sỹ và Mỹ.

(Theo zing)

Các tin khác

Cậu bé 8 tuổi (ở An Huy, Trung Quốc) giải được các bài toán phức tạp trong chương trình THPT, đặt mục tiêu đỗ vào Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ (MIT) đang gây xôn xao dư luận nước này.

Đồng hồ Srinika đính 17.524 viên kim cương đã phá kỷ lục thế giới vào ngày 29.12.2022

Vào ngày 29.12.2022, hãng kim hoàn Renani Jewels đã phá vỡ danh hiệu Kỷ lục Thế giới Guinness về số lượng kim cương nhiều nhất được đính trên một chiếc đồng hồ ở Meerut (Ấn Độ).

Đàm Dao - thần đồng của Trung Quốc tự tử ở tuối 14 vì áp lực học tập.

Sự ra đi của thần đồng Đàm Dao ở tuổi 14 vì áp lực học tập là bài học để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh không nên ép con phải sống theo sự kỳ vọng của bố mẹ.

Cậu bé 9 tuổi đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nhà vật lý thiên văn

David Balogun, một cậu bé 9 tuổi đến từ Pennsylvania (Mỹ), yêu thích khoa học và lập trình máy tính đã trở thành một trong những học sinh tốt nghiệp trung học trẻ tuổi nhất từ trước đến nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục