Phục chế ôtô dài nhất thế giới

  • Cập nhật: Thứ năm, 24/3/2022 | 3:46:37 PM

Một người chơi xe đã bỏ hơn 250.000 USD để phục chế lại chiếc limousine American Dream dài tới 30,54 m.

Với chiều dài gấp 7-8 lần một chiếc xe con, mẫu limousine American Dream đang nắm giữ kỷ lục dài nhất thế giới. Xe có thể lái từ cả hai đầu, mỗi đầu là một động cơ V8, có 26 bánh, chở trên 75 người. Nội thất trang bị tivi, tủ lạnh. Trên xe còn có cả một bể bơi mini, chỗ chơi golf và vị trí đáp trực thăng mini.

Chiếc xe có sức chứa lên đến 75 người, trang bị giường ngủ, tivi, tủ lạnh, sân golf, chỗ đỗ, hạ cánh cho máy bay trực thăng. Ảnh: Guinness World Records

Chiếc xe có sức chứa lên đến 75 người, trang bị giường ngủ, tivi, tủ lạnh, sân golf, chỗ đỗ, hạ cánh cho máy bay trực thăng. Ảnh: Guinness world records

American Dream được nhà độ xe nổi tiếng Jay Ohrberg chế tạo lần đầu vào năm 1986 tại Burbank, California với chiều dài 18,28 m, nguyên mẫu là chiếc Cadillac Eldorado 1976. Một thời gian sau xe được nâng cấp lên 30,5 m.

Sau một thời gian thường xuyên sử dụng trong nhiều sự kiện quan trọng, chiếc xe bị bỏ xó trong nhà kho ở New Jersey. Toàn bộ máy móc, đồ dùng trên xe bị rỉ sét, hư hỏng nặng và được rao bán trên eBay.

Đến năm 2019, Michael Dezel, chủ sở hữu của khu vui chơi Dezerland đã mua American Dream với số tiền không được tiết lộ và chuyển đến Florida để trùng tu. Tiêu tốn hơn 250.000 USD tiền vận chuyển, vật liệu và nhân công, hôm 1/3 vừa qua, chiếc xe chính thức lăn bánh với chiều dài 30,54 m, tăng thêm 4 cm so với bản gốc.

Như vậy, American Dream đã tự phá kỷ lục Guinness là chiếc xe dài nhất của chính mình vào năm 1986.

Với chiều dài quá khổ, mẫu limousine gần như không có khả năng di chuyển trên đường, và chủ xe cũng nhắm tới mục đích trưng bày. Hiện xe xuất hiện tại bảo tàng ở Florida cho khách tham quan.

(Theo VnExpress)

Các tin khác
Tanaka dẫn đầu cuộc thi ở Malaga, Tây Ban Nha năm 2018.

Cụ ông Hiroo Tanaka giành chức vô địch thế giới World Masters Athletics nội dung chạy 60m nhóm tuổi trên 90.

Cậu bé 8 tuổi (ở An Huy, Trung Quốc) giải được các bài toán phức tạp trong chương trình THPT, đặt mục tiêu đỗ vào Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ (MIT) đang gây xôn xao dư luận nước này.

Đồng hồ Srinika đính 17.524 viên kim cương đã phá kỷ lục thế giới vào ngày 29.12.2022

Vào ngày 29.12.2022, hãng kim hoàn Renani Jewels đã phá vỡ danh hiệu Kỷ lục Thế giới Guinness về số lượng kim cương nhiều nhất được đính trên một chiếc đồng hồ ở Meerut (Ấn Độ).

Đàm Dao - thần đồng của Trung Quốc tự tử ở tuối 14 vì áp lực học tập.

Sự ra đi của thần đồng Đàm Dao ở tuổi 14 vì áp lực học tập là bài học để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh không nên ép con phải sống theo sự kỳ vọng của bố mẹ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục