Phục chế ôtô dài nhất thế giới

  • Cập nhật: Thứ năm, 24/3/2022 | 3:46:37 PM

Một người chơi xe đã bỏ hơn 250.000 USD để phục chế lại chiếc limousine American Dream dài tới 30,54 m.

Với chiều dài gấp 7-8 lần một chiếc xe con, mẫu limousine American Dream đang nắm giữ kỷ lục dài nhất thế giới. Xe có thể lái từ cả hai đầu, mỗi đầu là một động cơ V8, có 26 bánh, chở trên 75 người. Nội thất trang bị tivi, tủ lạnh. Trên xe còn có cả một bể bơi mini, chỗ chơi golf và vị trí đáp trực thăng mini.

Chiếc xe có sức chứa lên đến 75 người, trang bị giường ngủ, tivi, tủ lạnh, sân golf, chỗ đỗ, hạ cánh cho máy bay trực thăng. Ảnh: Guinness World Records

Chiếc xe có sức chứa lên đến 75 người, trang bị giường ngủ, tivi, tủ lạnh, sân golf, chỗ đỗ, hạ cánh cho máy bay trực thăng. Ảnh: Guinness world records

American Dream được nhà độ xe nổi tiếng Jay Ohrberg chế tạo lần đầu vào năm 1986 tại Burbank, California với chiều dài 18,28 m, nguyên mẫu là chiếc Cadillac Eldorado 1976. Một thời gian sau xe được nâng cấp lên 30,5 m.

Sau một thời gian thường xuyên sử dụng trong nhiều sự kiện quan trọng, chiếc xe bị bỏ xó trong nhà kho ở New Jersey. Toàn bộ máy móc, đồ dùng trên xe bị rỉ sét, hư hỏng nặng và được rao bán trên eBay.

Đến năm 2019, Michael Dezel, chủ sở hữu của khu vui chơi Dezerland đã mua American Dream với số tiền không được tiết lộ và chuyển đến Florida để trùng tu. Tiêu tốn hơn 250.000 USD tiền vận chuyển, vật liệu và nhân công, hôm 1/3 vừa qua, chiếc xe chính thức lăn bánh với chiều dài 30,54 m, tăng thêm 4 cm so với bản gốc.

Như vậy, American Dream đã tự phá kỷ lục Guinness là chiếc xe dài nhất của chính mình vào năm 1986.

Với chiều dài quá khổ, mẫu limousine gần như không có khả năng di chuyển trên đường, và chủ xe cũng nhắm tới mục đích trưng bày. Hiện xe xuất hiện tại bảo tàng ở Florida cho khách tham quan.

(Theo VnExpress)

Các tin khác
Cụ bà Dorothy Hoffner thực hiện cú nhảy dù đôi ở tuổi 104 tại Skydive Chicago, Mỹ, ngày 1/10.

Cụ bà Hoffner qua đời ở tuổi 104, vài ngày sau khi nhảy dù từ độ cao 4.100 m và có thể được xác nhận là người cao tuổi nhất làm việc này.

Quả bí ngô được đặt tên Michael Jordan, nặng 1,2 tấn

Quả bí ngô đến từ bang Minnesota, Mỹ đã vượt qua nhiều đối thủ “nặng ký” khác để trở thành quán quân của cuộc thi bí ngô khổng lồ.

Anh Dmitro Hrunskyi đã dùng răng phá 2 kỷ lục thế giới Guinness.

Một vận động viên thể hình 34 tuổi người Ukraine vừa được vinh danh khi sử dụng sức mạnh của hàm răng để phá liên tiếp 2 kỷ lục Guinness thế giới.

Chàng trai này đã giành kỷ lục Guinness thế giới về chạy 100 m bằng giày cao gót

Một người đã phá kỷ lục Guinness thế giới khi chạy nước rút 100 m trong lúc đi giày cao gót.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục