Cầu bằng diêm

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/4/2007 | 12:00:00 AM

YênBái - Hơn 9000 que diêm đã cùng nhau góp sức để tạo nên một cây cầu vô cùng đặc biệt...

Đây chính là mô hình của cầu Sydney Harbor có tỉ lệ 1:900 do Brian Sheehy lắp ráp với 9.734 que diêm nhỏ. Để hoàn thành được cây cầu "diêm" này người ta đã phải mất 6 tháng, 420 giờ ròng rã. Sau khi sử dụng loại keo gắn đặc biệt giúp cố định mô hình, cây cầu đặc biệt này còn được phủ thêm một lớp véc-ni để tăng sự óng ả, bắt mắt.

Cây cầu được ra đời chính là nhờ một cuộc cá cược trị giá 100 USD đối với Brian khi người ta cho rằng việc tạo mô hình bằng diêm là một điều không tưởng.

(Theo 24h)

Các tin khác

Cậu bé 8 tuổi (ở An Huy, Trung Quốc) giải được các bài toán phức tạp trong chương trình THPT, đặt mục tiêu đỗ vào Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ (MIT) đang gây xôn xao dư luận nước này.

Đồng hồ Srinika đính 17.524 viên kim cương đã phá kỷ lục thế giới vào ngày 29.12.2022

Vào ngày 29.12.2022, hãng kim hoàn Renani Jewels đã phá vỡ danh hiệu Kỷ lục Thế giới Guinness về số lượng kim cương nhiều nhất được đính trên một chiếc đồng hồ ở Meerut (Ấn Độ).

Đàm Dao - thần đồng của Trung Quốc tự tử ở tuối 14 vì áp lực học tập.

Sự ra đi của thần đồng Đàm Dao ở tuổi 14 vì áp lực học tập là bài học để cảnh tỉnh các bậc phụ huynh không nên ép con phải sống theo sự kỳ vọng của bố mẹ.

Cậu bé 9 tuổi đang nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nhà vật lý thiên văn

David Balogun, một cậu bé 9 tuổi đến từ Pennsylvania (Mỹ), yêu thích khoa học và lập trình máy tính đã trở thành một trong những học sinh tốt nghiệp trung học trẻ tuổi nhất từ trước đến nay.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục