Hưng Khánh xã hội hóa làm đường giao thông liên thôn

  • Cập nhật: Thứ sáu, 27/11/2020 | 11:07:47 AM

YênBái - Với sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền xã Hưng Khánh, nhân dân xã Hưng Khánh đã tích cực tham gia làm đường giao thông nông thôn tại thôn 1 Khe Ngang.

Nhân dân thôn 1, xã Hưng Khánh tham gia làm đường giao thông nông thôn thôn 1 Khe Ngang
Nhân dân thôn 1, xã Hưng Khánh tham gia làm đường giao thông nông thôn thôn 1 Khe Ngang

Tuyến đường trục thôn thôn 1 Khe Ngang với chiều dài 200m được khởi công từ đầu tháng 11/2020,  Tổng kinh phí 100 triệu đồng, trong đó nhân dân đóng góp 40% và Nhà nước hỗ trợ 60% (Nhà nước cho xi măng, nhân dân đóng góp ngày công và cát, sỏi). 

Hiện, tuyến đường đã hoàn thành 2/3 khối lượng công việc, phấn đấu hoàn thành, đua vào sử dụng trước Tết Dương lịch năm 2021.

Tuyến đường hoàn thành sẽ giúp nhân dân trong vùng đi lại thuận tiện, có điều kiện phát triển kinh tế, giao thương.

Thủy Thanh

Tags Hưng Khánh xã hội hóa đường giao thông liên thôn

Các tin khác
Tuyến đường kiểu mẫu của xã Minh Bảo hôm nay.

Năm 2016, xã Minh Bảo, thành phố Yên Bái cán đích nông thôn mới (NTM). Không dừng lại ở đó, Minh Bảo đã chủ động nâng cao chất lượng các tiêu chí, hướng tới xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.

Đường hoa thôn Khe Lếch, xã Hưng Khánh.

Làm những con đường bê tông, sáng, xanh, sạch, đẹp đã và đang trở thành phong trào có sức lan tỏa rộng khắp tại các khu dân cư trên địa bàn huyện Trấn Yên. Những tuyến đường mới này được người dân thực hiện bằng tư duy mới, cách làm mới, nhằm nâng cao các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

Lãnh đạo xã Nghĩa Lộ trao đổi về giải pháp thực hiện XDNTM với cán bộ, đảng viên thôn 3.

Với sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng tình hưởng ứng mạnh mẽ của nhân dân, chỉ sau 9 tháng triển khai thực hiện, đến nay, xã Nghĩa Lộ đã hoàn thành 19/19 tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

Người dân xã Tân Thịnh, huyện Văn Chấn chăm sóc đường hoa.

Ngay sau khi cán đích nông thôn mới (NTM) năm 2018, xã Tân Thịnh, huyện Văn Chấn đã tích cực triển khai các giải pháp xây dựng NTM nâng cao; huy động được sự đồng thuận, nhất trí cao của nhân dân. Đến nay, Tân Thịnh đã hoàn thành các tiêu chí trong 5 nhóm tiêu chí xây dựng NTM nâng cao.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục