Trấn Yên có 51 thôn đạt nông thôn mới kiểu mẫu

  • Cập nhật: Thứ tư, 15/9/2021 | 8:28:47 AM

YênBái - Trong 8 tháng đầu năm, Trấn Yên đã công nhận 11 thôn đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

Lễ công bố thôn An Thành, xã Y Can, huyện Trấn Yên đạt thôn NTM kiểu mẫu
Lễ công bố thôn An Thành, xã Y Can, huyện Trấn Yên đạt thôn NTM kiểu mẫu

Thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao và NTM kiểu mẫu, đến nay, huyện Trấn Yên đã tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng các tiêu chí xã NTM, huyện NTM; chỉ đạo các xã rà soát, xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện hoàn thành tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu.

Theo đó, trong 8 tháng đầu năm 2021, Trấn Yên đã công nhận 11 thôn đạt NTM kiểu mẫu, bằng 44% kế hoạch, nâng con số này toàn huyện lên 51 thôn. Huyện tiếp tục thẩm tra hồ sơ và đánh giá các tiêu chí NTM kiểu mẫu đối với 5 thôn: Gò Bông (xã Minh Quân), An Thịnh (xã Kiên Thành), Đức Thịnh (xã Hưng Khánh), Tân Cương và Thịnh Lợi (xã Quy Mông) đồng thời chỉ đạo các địa phương rà soát, đăng ký kế hoạch thực hiện chương trình xây dựng NTM năm 2022.

Thu Phượng (Trung tâm TT và VH Trấn Yên)

Tags Trấn Yên nông thôn mới kiểu mẫu

Các tin khác
Tổ thu gom rác thải thôn Đình Xây, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên thực hiện vệ sinh môi trường, đường làm ngõ xóm, góp phần nâng cao tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới. (Ảnh: Minh Huyền)

Ngay từ những tháng đầu năm, Hội Nông dân tỉnh Yên Bái đã chỉ đạo, triển khai nhiều hoạt động góp phần xây dựng nông thôn mới. Trong 8 tháng năm 2021, các cấp hội đã tổ chức cho trên 57.600 hộ hội viên đăng ký sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.

Nhân dân xã Tân Lập, huyện Lục Yên tham gia làm đường giao thông nông thôn.

Là xã đặc biệt khó khăn của huyện Lục Yên với 95% là đồng bào dân tộc thiểu số, bắt tay vào thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM), xã Tân Lập gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, Đảng ủy xã đã thống nhất đưa nội dung XDNTM vào nghị quyết chung của Đảng ủy hàng năm. Đồng thời, chỉ đạo chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xây dựng chương trình hành động để thực hiện các mục tiêu XDNTM.

Người dân xã Mỹ Gia, huyện Yên Bình tham gia bê tông hóa đường giao thông nông thôn.

Là một trong 5 xã phấn đấu về đích nông thôn mới (NTM) trong năm 2021 theo kế hoạch của huyện Yên Bình, thời điểm này, đến xã Mỹ Gia cảm nhận rõ niềm vui của cấp ủy, chính quyền và người dân nơi đây khi đang hoàn tất những công việc cuối cùng trong tiến trình xây dựng NTM.

Nhân dân thôn Hương Lý, xã Đại Đồng tích cực đóng góp và tham gia kiên cố hóa đường giao thông nông thôn.

Với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, những năm qua, việc kiên cố hóa (KCH) đường giao thông nông thôn (GTNT) đã trở thành phong trào sôi nổi, thu hút sự tham gia đóng góp, chung sức của đông đảo nhân dân huyện Yên Bình. Nhờ đó, bình quân mỗi năm huyện KCH hàng trăm ki-lô-mét đường GTNT, góp phần tạo điều kiện thuận lợi để người dân giao thương phát triển kinh tế, từng bước thay đổi bộ mặt nông thôn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục