Hàu pho mai nướng – Món ngon mỗi ngày

  • Cập nhật: Thứ sáu, 18/4/2014 | 8:02:31 AM

Những con hàu sữa béo múp, mang hương vị đậm đà của biển được kết hợp với pho mai béo ngậy cho vào lò nướng sẽ là một món ăn hấp dẫn để bạn và gia đình thay đổi khẩu vị.

Thịt hàu ngon ngọt, thường được ăn tươi chấm chút mù tạt. Nhưng với món hàu tươi ngon này bạn cũng có thể dễ dàng chế biến thành món hàu pho mai nướng vô cùng thơm ngon. Tuy vậy vẫn phải có bí quyết thì mới khiến người ăn... phát nghiện: đó là sự hài hòa trong các gia vị.

Nguyên liệu:

-    Hàu: 2kg
-    Hành tím: 50gr
-    Sữa tươi: 100ml
-    Bột mì: 5gr
-    Phô mai Emmental: 100gr
-    Dầu ăn: 10ml

Cách làm:-    Tách bỏ một bên vỏ hàu. Rửa sạch rồi để ráo nước xếp lên đĩa đá lạnh cho tươi

-    Băm nhuyễn hành tím. Phi thơm trên chảo đầu nóng. Cho bột mì vào rồi tiếp đó cho sữa tươi

-    Nêm chút muối và tiêu cho đậm đà. Đun sôi hỗn hợp trong vòng 2 phút để lửa nhỏ.

-    Chan hỗn hợp kể trên lên từng con hàu.  Chia đều pho mai lên hàu

-    Xếp hàu ra khay nướng  rồi cho vào lò để nhiệt độ 200 độ C nướng 10 đến 15 phút

-    Hàu pho mai nướng có thể ăn không hoặc ăn kèm với bánh mỳ

 

 

 

 

 

(Theo VTV)

Các tin khác
Thực hiện nghi lễ bỏ mả.

Lễ Bỏ mả hiện vẫn được thực hành và trao truyền trong cộng đồng người Raglai ở các huyện miền núi thuộc tỉnh Khánh Hòa.

Nói đến Huế không thể không nói đến văn hóa ẩm thực ở nơi đây. Món ăn Huế luôn thể hiện đậm nét giá trị văn hóa, lịch sử, phong tục tập quán, nghệ thuật và có hương vị rất riêng.

Gian hàng ẩm thực của Tổng cục Du lịch.

Liên hoan Ẩm thực quốc tế-Huế 2014 diễn ra từ ngày 14 đến 19/4, có quy mô 70 gian hàng của 7 nước gồm: Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc.

Hang Én, hang động lớn thứ 3 thế giới, sắp đón các chuyến bay vào tham quan.

Ngày 15-4 ông Nguyễn Châu Á, giám đốc công ty lữ hành quốc tế Oxalis cho biết, nhân dịp kỷ niệm 410 năm danh xưng Quảng Bình, đơn vị này đã phối hợp với công ty trực thăng miền Bắc mở 3 tuyến bay tham quan hang Én ở di sản Phong Nha-Kẻ Bàng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục