Mù Cang Chải thu hút trên 17 nghìn lượt khách dịp 2/9

  • Cập nhật: Thứ ba, 3/9/2019 | 3:31:03 PM

YênBái - Năm 2019 là năm đầu tiên huyện Mù Cang Chải tổ chức tết Độc lập, qua đó đã thu hút trên 17 nghìn lượt khách và hàng vạn người dân địa phương đến tham quan quan và trải nghiệm các họạt động.

Hàng ngàn người dân và du khách dự tham dự Tết Độc lập tại huyện Mù Cang Chải
Hàng ngàn người dân và du khách dự tham dự Tết Độc lập tại huyện Mù Cang Chải

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Tết Độc lập và Chợ phiên Mù Cang Chải năm 2019, người dân và du khách đã được tham gia các hoạt động sôi động, hấp dẫn như: ném còn, bịt mắt đập bóng, đánh quay, đi cà kheo, đẩy pao, nhảy sạp và các môn thể thao dân tộc như: kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ... ; tham quan và mua sắn tại các gian hàng với các sản phẩm nông, lâm nghiệp, thổ cẩm, trang sức truyền thống, hàng lưu niệm, các gian hàng ẩm thực dân tộc Thái, Mông… 

Cùng với đó là các cuộc thi: vẽ hoa văn bằng sáp ong, thi giã bánh dày, thi giã cốm, các trò chơi dân gian cùng các hoạt động thể thao dân tộc, các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc cùng các hoạt động du lịch trải nghiệm các sinh hoạt đời thường của đồng bào Thái, Mông. 

Với 91% là đồng bào dân tộc Mông, 74 năm qua, cùng với nhân dân cả nước, nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đã phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, sáng tạo và có những cống hiến lớn lao trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Việc tổ chức các hoạt động chào mừng Tết Độc lập và Chợ phiên Mù Cang Chải năm 2019 là ngày hội lớn có ý nghĩa đặc biệt đối với đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần thúc đẩy lao động sản xuất, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện và của tỉnh. 

Đây cũng là hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa, Du lịch Mường Lò và Khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải diễn ra từ ngày 20 đến 25/9/2019.

A Lù

Tags Mù Cang Chải thu hút du khách dịp 2/9

  •  
Các tin khác
Ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Tổng cục Du lịch vừa khởi động cuộc thi ảnh #VietnamNOW trên Facebook nhằm quảng bá rộng rãi hơn nữa hình ảnh du lịch Việt Nam ra với thế giới.

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động Lễ hội Quế huyện Văn Yên lần thứ III năm 2019, chiều 12/10, tại Sân Vận động huyện Văn Yên, nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Dao Văn Yên đã được tái hiện với Lễ Cấp sắc 12 đèn của người Dao đỏ xã Viễn Sơn, lễ hội Cầu mùa của người Dao xã Đại Sơn và làn điệu hát Páo dung độc đáo.

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội quế Văn Yên lần thứ III năm 2019, từ ngày 10 đến 19/10, tại Sân vận động huyện Văn Yên diễn ra Phiên chợ quê và Hội chợ thương mại, trưng bày, giới thiệu các sản phẩm chủ lực của địa phương.

Du lịch Việt Nam đã vượt qua Indonesia, đứng thứ tư trong khu vực Đông Nam Á.

Theo số liệu mới nhất do Hiệp hội Du lịch châu Á - Thái Bình Dương (PATA) vừa công bố, tính đến hết quý II-2019, Việt Nam đã vượt qua Indonesia, đứng thứ tư trong khu vực Đông Nam Á, sau Thái lan, Malaysia và Singapore.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục