Mù Cang Chải thu hút trên 17 nghìn lượt khách dịp 2/9

  • Cập nhật: Thứ ba, 3/9/2019 | 3:31:03 PM

YênBái - Năm 2019 là năm đầu tiên huyện Mù Cang Chải tổ chức tết Độc lập, qua đó đã thu hút trên 17 nghìn lượt khách và hàng vạn người dân địa phương đến tham quan quan và trải nghiệm các họạt động.

Hàng ngàn người dân và du khách dự tham dự Tết Độc lập tại huyện Mù Cang Chải
Hàng ngàn người dân và du khách dự tham dự Tết Độc lập tại huyện Mù Cang Chải

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng Tết Độc lập và Chợ phiên Mù Cang Chải năm 2019, người dân và du khách đã được tham gia các hoạt động sôi động, hấp dẫn như: ném còn, bịt mắt đập bóng, đánh quay, đi cà kheo, đẩy pao, nhảy sạp và các môn thể thao dân tộc như: kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ... ; tham quan và mua sắn tại các gian hàng với các sản phẩm nông, lâm nghiệp, thổ cẩm, trang sức truyền thống, hàng lưu niệm, các gian hàng ẩm thực dân tộc Thái, Mông… 

Cùng với đó là các cuộc thi: vẽ hoa văn bằng sáp ong, thi giã bánh dày, thi giã cốm, các trò chơi dân gian cùng các hoạt động thể thao dân tộc, các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc cùng các hoạt động du lịch trải nghiệm các sinh hoạt đời thường của đồng bào Thái, Mông. 

Với 91% là đồng bào dân tộc Mông, 74 năm qua, cùng với nhân dân cả nước, nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đã phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, sáng tạo và có những cống hiến lớn lao trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Việc tổ chức các hoạt động chào mừng Tết Độc lập và Chợ phiên Mù Cang Chải năm 2019 là ngày hội lớn có ý nghĩa đặc biệt đối với đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần thúc đẩy lao động sản xuất, hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội chung của huyện và của tỉnh. 

Đây cũng là hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa, Du lịch Mường Lò và Khám phá Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải diễn ra từ ngày 20 đến 25/9/2019.

A Lù

Tags Mù Cang Chải thu hút du khách dịp 2/9

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Khách du lịch, đã bắt đầu quay trở lại tham quan Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn.

Kích cầu du lịch nội địa bằng các sản phẩm giá tốt, chất lượng đảm bảo đang được các doanh nghiệp triển khai mạnh mẽ bởi đây là xu hướng duy nhất của du lịch nước nhà trong bối cảnh dịch bệnh.

Du ngoạn vịnh Hạ Long với du thuyền

Các khu vực được tìm kiếm nhiều nhất đều là những điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam như: Vũng Tàu, Phú Quốc, Quy Nhơn, vịnh Hạ Long...

Du lịch hồ Thác Bà thu hút nhiều du khách đến thăm quan.

Để đáp ứng nhu cầu du lịch của du khách sau một thời gian dài giãn cách cũng như đánh dấu việc chính thức khởi động lại hoạt động kinh doanh, góp phần khôi phục thị trường du lịch, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Hưng Việt, tổ 4, thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình đã có những “chuyển động” riêng của mình, trong đó khẩn trương kết nối, khai thác, xây dựng các tour phù hợp để thu hút du khách.

Du khách tại homestay của gia đình chị Hoàng Thị Phượng ở bản Đêu, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ.

Mặc dù mới khởi động lại sau dịch Covid-19 nhưng đến thời điểm này, homestay của gia đình chị Hoàng Thị Phượng ở bản Đêu, xã Nghĩa An, thị xã Nghĩa Lộ đã đón hàng trăm lượt khách.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục