Khai mạc chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” Lục Yên

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/12/2019 | 10:44:17 PM

YênBái - Tối 20/12, huyện Lục Yên tổ chức khai mạc Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” năm 2019.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố của trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

Phát biểu khai mạc Chương trình du lịch, đồng chí Bùi Văn Thịnh - Chủ tịch UBND huyện Lục Yên nhấn mạnh: Huyện Lục Yên có tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú, hấp dẫn phù hợp với loại hình du lịch tham quan, khám phá, trải nghiệm, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng…; các lễ hội, tín ngưỡng, phong tục tập quán mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc. 

Trong thời gian qua, với sự nỗ lực, quyết tâm của huyện, cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện của Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh, du lịch Lục Yên đang từng bước phát triển, đồng thời làm nổi bật được lợi thế sẵn có của huyện, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đến với Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” huyện Lục Yên năm 2019, du khách sẽ có những trải nghiệm, khám phá thú vị, ấn tượng với những địa điểm du lịch độc đáo và nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: chương trình nghệ thuật giới thiệu về văn hóa, con người Lục Yên và tham quan các gian hàng giới thiệu về nông, lâm  sản đặc trưng, các sản phẩm đá quý, đá bán quý; quy trình làm tranh đá quý, đá mỹ nghệ, hội chọi dê, các giải thể thao dân tộc, trải nghiệm ẩm thực truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Lục Yên.

Tại chương trình khai mạc, trên 100 nghệ nhân, diễn viên quần chúng các dân tộc huyện Lục Yên đã biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc sắc "Về miền đất Ngọc” gồm 3 chương: Chương I - "Quê hương huyền thoại” với các ca khúc thể hiện đậm nét những dấu tích lịch sử và danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người, làm nổi bật lên vẻ đẹp của vùng đất "Non xanh kỳ thú - hấp dẫn tâm linh - Đất ngọc danh truyền”.

Đến với Chương II - Những sắc màu Đất Ngọc, khán giả được thưởng thức điệu hát Then - một di sản nghệ thuật truyền thống độc đáo của các dân tộc Tày, Nùng, Thái; những điệu múa chuông, những sắc màu đỏ cùng với tiếng nhạc rộn ràng trong ngày hội rước dâu của người Dao; nét độc đáo trong đám của người Dao đỏ ở Lục Yên...

Chương III  - "Đất Ngọc khát vọng đi lên” với các ca khúc: Nông thôn ngày mới, Lục Yên yêu thương, Đẹp mãi quê ta Lục Yên... thể hiện ý chí quyết tâm và tinh thần cần cù, sáng tạo của con người Lục Yên trong công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương. Đặc biệt, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, nhân dân khắp nơi hồ hởi và luôn sẵn sàng chung tay thực hiện, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn đổi thay. 

Đây là lần đầu tiên Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” được tổ chức nhằm quảng bá đến người dân và du khách thập phương về mảnh đất và văn hóa con người Lục Yên.

Ngay sau chương trình nghệ thuật đặc sắc, tại bờ hồ Yên Thế, đại biểu và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện Lục Yên đã cùng thưởng thức, chiêm ngưỡng màn pháo hoa nghệ thuật lung linh trên mảnh đất Ngọc.

Một số hình ảnh chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Lễ khai mạc chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” Lục YênMinh Huyền – Hoài Văn

Tags Khai mạc du lịch “Về miền đất Ngọc” Lục Yên

  •  
Các tin khác
Ruộng bậc thang Mù Cang Chải là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước.

UBND tỉnh Yên Bái ban hành kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 14/3/2020 về bảo tồn, phát huy, quảng bá giá trị của di tích quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến 2030.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, Phú Yên tạm dừng tham quan tại các di tích, danh lam thắng cảnh, trong đó có Gành đá đĩa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chương trình kích cầu du lịch tới các tỉnh Đắk Lắk - Gia Lai - Bình Định - Phú Yên sẽ tạm dừng tất cả các đoàn chưa khởi hành từ tuần này.

Ảnh minh họa

Tổng cục Du lịch Việt Nam yêu cầu các Sở Văn hoá--Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh thành phố cần khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế trên địa bàn tạm dừng đưa khách du lịch tới vùng dịch; khách du lịch tới từ vùng có dịch hoặc đi qua TP. Daegu, tỉnh Gyeongangbuk của Hàn Quốc phải thực hiện cách ly 14 ngày.

Biểu trưng huyện Mù Cang Chải

Thời gian qua, huyện Mù Cang Chải đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh về đất và người Mù Cang Chải trên hệ thống thông tin đại chúng, trên Internet, mạng xã hội zalo, facebook... tạo sức lan tỏa và hiệu ứng tốt trong cộng đồng mạng. Huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện khai thác, biên tập các thông tin, hình ảnh tiêu biểu gắn với địa danh, bản sắc văn hóa của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục