Khai mạc chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” Lục Yên

  • Cập nhật: Thứ sáu, 20/12/2019 | 10:44:17 PM

YênBái - Tối 20/12, huyện Lục Yên tổ chức khai mạc Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” năm 2019.

Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Lịch - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Giàng A Tông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Hoàng Thị Thanh Bình - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Văn Tiến - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố của trong tỉnh và các tỉnh lân cận.

Phát biểu khai mạc Chương trình du lịch, đồng chí Bùi Văn Thịnh - Chủ tịch UBND huyện Lục Yên nhấn mạnh: Huyện Lục Yên có tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú, hấp dẫn phù hợp với loại hình du lịch tham quan, khám phá, trải nghiệm, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng…; các lễ hội, tín ngưỡng, phong tục tập quán mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc. 

Trong thời gian qua, với sự nỗ lực, quyết tâm của huyện, cùng với sự ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện của Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ban, ngành của tỉnh, du lịch Lục Yên đang từng bước phát triển, đồng thời làm nổi bật được lợi thế sẵn có của huyện, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đến với Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” huyện Lục Yên năm 2019, du khách sẽ có những trải nghiệm, khám phá thú vị, ấn tượng với những địa điểm du lịch độc đáo và nhiều hoạt động phong phú, đa dạng như: chương trình nghệ thuật giới thiệu về văn hóa, con người Lục Yên và tham quan các gian hàng giới thiệu về nông, lâm  sản đặc trưng, các sản phẩm đá quý, đá bán quý; quy trình làm tranh đá quý, đá mỹ nghệ, hội chọi dê, các giải thể thao dân tộc, trải nghiệm ẩm thực truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Lục Yên.

Tại chương trình khai mạc, trên 100 nghệ nhân, diễn viên quần chúng các dân tộc huyện Lục Yên đã biểu diễn chương trình nghệ thuật đặc sắc "Về miền đất Ngọc” gồm 3 chương: Chương I - "Quê hương huyền thoại” với các ca khúc thể hiện đậm nét những dấu tích lịch sử và danh lam thắng cảnh làm say đắm lòng người, làm nổi bật lên vẻ đẹp của vùng đất "Non xanh kỳ thú - hấp dẫn tâm linh - Đất ngọc danh truyền”.

Đến với Chương II - Những sắc màu Đất Ngọc, khán giả được thưởng thức điệu hát Then - một di sản nghệ thuật truyền thống độc đáo của các dân tộc Tày, Nùng, Thái; những điệu múa chuông, những sắc màu đỏ cùng với tiếng nhạc rộn ràng trong ngày hội rước dâu của người Dao; nét độc đáo trong đám của người Dao đỏ ở Lục Yên...

Chương III  - "Đất Ngọc khát vọng đi lên” với các ca khúc: Nông thôn ngày mới, Lục Yên yêu thương, Đẹp mãi quê ta Lục Yên... thể hiện ý chí quyết tâm và tinh thần cần cù, sáng tạo của con người Lục Yên trong công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương. Đặc biệt, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện ngày càng lan tỏa mạnh mẽ, nhân dân khắp nơi hồ hởi và luôn sẵn sàng chung tay thực hiện, góp phần làm cho bộ mặt nông thôn đổi thay. 

Đây là lần đầu tiên Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” được tổ chức nhằm quảng bá đến người dân và du khách thập phương về mảnh đất và văn hóa con người Lục Yên.

Ngay sau chương trình nghệ thuật đặc sắc, tại bờ hồ Yên Thế, đại biểu và đông đảo bà con nhân dân trên địa bàn huyện Lục Yên đã cùng thưởng thức, chiêm ngưỡng màn pháo hoa nghệ thuật lung linh trên mảnh đất Ngọc.

Một số hình ảnh chương trình nghệ thuật đặc sắc tại Lễ khai mạc chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” Lục YênMinh Huyền – Hoài Văn

Tags Khai mạc du lịch “Về miền đất Ngọc” Lục Yên

Các tin khác

Mọi nẻo đường dẫn về đền Đông Cuông (nằm trên địa bàn xã Đông Cuông, huyện Văn Yên) nhiều ngày nay đã phơi phới cờ hoa, chào đón Lễ khai mạc Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng ngàn gắn với Lễ hội Cơm mới Đền Đông Cuông năm 2020 sẽ diễn ra vào tối nay (26/10/2020).

Các đồng chí lãnh đạo huyện Văn Yên tặng hoa, trao giấy chứng nhận cho các nghệ nhân tham gia diễn xướng hầu đồng tại đền Mẫu Đông Cuông.

Được sự nhất trí của UBND tỉnh Yên Bái, UBND huyện Văn Yên đã ban hành kế hoạch tổ chức Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo đền Đông Cuông, Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng Ngàn gắn với Lễ hội cơm mới đền Đông Cuông năm 2020.

Một nghi lễ hầu đồng trong Festival Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu ở Yên Bái năm 2017.

UBND huyện Văn Yên chủ động tổ chức và phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương hoàn thiện kịch bản để việc tổ chức Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo Đền Đông Cuông và khai mạc Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mầu Thượng Ngàn gắn với Lễ hội Cơm mới Đền Đông Cuông năm 2020 đảm bảo chu đáo, hiệu quả, thu hút du khách.

Cán bộ và nhân dân xã Suối Giàng trồng hoa tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Xây dựng lưới điện "thắp sáng đường quê” ở cả 5 thôn, bản; trồng và chăm sóc đường hoa; duy trì và mở rộng các tổ tự quản về vệ sinh môi trường; nhắc nhở du khách nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, bảo vệ các vườn chè cổ thụ...

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục