Yên Bình: Ngày xuân vui Hội Xuống đồng

  • Cập nhật: Thứ tư, 29/1/2020 | 12:28:25 PM

YênBái - Sáng 29/1/2020 (tức mồng 5 tết Nguyên đán), các xã cụm đường 7, huyện Yên Bình tổ chức Lễ hội Xuống đồng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Bảo Ái với sự tham gia của đông đảo nhân dân và du khách. Đây là lễ hội mở đầu cho các lễ hội trong dịp đầu năm mới của huyện Yên Bình.

Bà con nhân dân các xã cụm đường 7 tham gia thi cấy lúa nhanh
Bà con nhân dân các xã cụm đường 7 tham gia thi cấy lúa nhanh

Sau phần lễ trang nghiêm với nghi lễ Cầu mùa  cầu mong một năm mới quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt bội thu, nhà nhà ấm no, hạnh phúc cùng lễ Tịch điền, đông đảo bà con các xã cụm đường 7 (quốc lộ 70)gồm các xã: Đại Đồng, Tân Hương, Cảm Ân, Bảo Ái, Mông Sơn, Tân Nguyên đã tham gia phần hội với các hoạt động văn hóa, văn nghệ với các tiết mục ca múa nhạc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mừng Đảng, mừng Xuân, mừng quê hương, đất nước đổi mới; các môn thể thao dân tộc truyền thống như: ném còn, bắn nỏ, kéo co, đẩy gậy, đặc biệt là thi cấy nhanh… 

Thông qua Lễ hội không chỉ góp phần cổ vũ, động viên nhân dân tích cực thi đua lao động sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng nông sản, tăng thu nhập cải thiện đời sống mà còn là điểm hẹn văn hóa, sân chơi ý nghĩa cho người dân dịp đầu xuân mới, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc. 

Một số hình ảnh tại Lễ hội Xuống đồng của người dân cụm đường 7 Yên Bình: Bí thư Đảng ủy xã Bảo Ái, huyện Yên Bình đưa những đường bừa đầu tiên thực hiện nghi lễ Tịch điền, mở đầu một năm sản xuất mới.Người dân các xã thi cấy lúa nhanh trong Lễ hội Xuống đồng.Chơi ném còn trong Lễ hội.Các tiết mục văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, mừng Đảng, mừng Xuân do các nghệ sỹ "cây nhà lá vườn" biểu diễn...... đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.Những trận đấu bóng chuyền quyết liệt giữa các đội của các xã tại Lễ hội.

Tuấn Chi Văn

Tags Yên Bình Hội Xuống đồng

  •  
Các tin khác
Ruộng bậc thang Mù Cang Chải là điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách trong và ngoài nước.

UBND tỉnh Yên Bái ban hành kế hoạch số 54/KH-UBND ngày 14/3/2020 về bảo tồn, phát huy, quảng bá giá trị của di tích quốc gia đặc biệt ruộng bậc thang Mù Cang Chải gắn với phát triển du lịch giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến 2030.

Để đảm bảo an toàn cho du khách, Phú Yên tạm dừng tham quan tại các di tích, danh lam thắng cảnh, trong đó có Gành đá đĩa.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Chương trình kích cầu du lịch tới các tỉnh Đắk Lắk - Gia Lai - Bình Định - Phú Yên sẽ tạm dừng tất cả các đoàn chưa khởi hành từ tuần này.

Ảnh minh họa

Tổng cục Du lịch Việt Nam yêu cầu các Sở Văn hoá--Thể thao và Du lịch, Sở Du lịch các tỉnh thành phố cần khuyến cáo các doanh nghiệp lữ hành quốc tế trên địa bàn tạm dừng đưa khách du lịch tới vùng dịch; khách du lịch tới từ vùng có dịch hoặc đi qua TP. Daegu, tỉnh Gyeongangbuk của Hàn Quốc phải thực hiện cách ly 14 ngày.

Biểu trưng huyện Mù Cang Chải

Thời gian qua, huyện Mù Cang Chải đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu hình ảnh về đất và người Mù Cang Chải trên hệ thống thông tin đại chúng, trên Internet, mạng xã hội zalo, facebook... tạo sức lan tỏa và hiệu ứng tốt trong cộng đồng mạng. Huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện khai thác, biên tập các thông tin, hình ảnh tiêu biểu gắn với địa danh, bản sắc văn hóa của địa phương.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục