Mù Cang Chải: Hứa hẹn“mùa nước đổ”

  • Cập nhật: Thứ ba, 26/5/2020 | 8:05:19 AM

YênBái - Những ngày này, huyện Mù Cang Chải gấp rút mọi công tác chuẩn bị để hoạt động du lịch “mùa nước đổ” năm nay diễn ra an toàn, để lại nhiều ấn tượng cho người dân và du khách.

Rừng vầu trúc tại bản Háng Sung, xã Mồ Dề đang là một trong những địa điểm đẹp, thu hút du khách.
Rừng vầu trúc tại bản Háng Sung, xã Mồ Dề đang là một trong những địa điểm đẹp, thu hút du khách.

Gia đình chị Lý Thị Ninh, bản Trống Tông, xã Chế Cu Nha, huyện Mù Cang Chải một trong những hộ được lựa chọn điểm du lịch trải nghiệm nghề dệt phục vụ du khách "mùa nước đổ này” bởi gia đình chị đã lưu truyền nghề dệt nhiều năm nay. Trước đây, vải lanh chỉ để phục vụ cho nhu cầu gia đình và là của hồi môn cho các cô gái Mông khi đi lấy chồng thì nay trở thành đồ lưu niệm phục vụ du khách. 

Chị Ninh cho biết: "Mình rất muốn giới thiệu đến du khách văn hóa dệt thổ cẩm của dân tộc Mông, do vậy, mình đăng ký mô hình du lịch trải nghiệm nghề dệt thổ cẩm”.

Cùng với chị Ninh, gia đình anh Thào A Chua, bản Háng Sung, xã La Pán Tẩn cũng rất vui mừng khi được tham gia điểm du lịch trải nghiệm cày bừa. Anh Chua đang cố gắng chăm sóc cho đàn trâu thật béo, khỏe, làm sạch cỏ ruộng để sẵn sàng phục vụ du khách.

Gia đình chị Lý Thị Ninh và anh Thào A Chua là 2 trong số hơn 20 gia đình tại các xã trên địa bàn huyện được huyện lựa chọn làm du lịch trải nghiệm về những giá trị văn hóa dân tộc Mông như: dệt, thêu thổ cẩm, rèn đúc, chế tác nhạc cụ, biểu diễn văn nghệ, cày, bừa trên ruộng bậc thang... Cùng với đó, huyện cũng đã lựa chọn các nông sản đặc trưng để giới thiệu các gian trưng bày, kiểm tra đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống dịch bệnh tại các cơ sở dịch vụ trên địa bàn huyện. Đặc biệt, hiện nay, huyện Mù Cang Chải đang chỉ đạo chính quyền địa phương và các hộ gia đình làm và sửa đường vào khu rừng vầu trúc tại bản Háng Sung, xã Mồ Dề rộng khoảng 3 ha - một trong những địa điểm đẹp "mới nổi”. 

Theo bà Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện: "Các hoạt động du lịch mùa nước đổ năm 2020 hưởng ứng Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” sẽ được huyện Mù Cang Chải tổ chức đảm bảo thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, an toàn. Đồng thời, địa phương đảm bảo an ninh trật tự, sức khỏe người dân, an toàn xã hội, có sự gắn kết chặt chẽ, thể hiện được nét đặc trưng của sản phẩm du lịch, tôn vinh bản sắc văn hóa, tính độc đáo của các dân tộc trên địa bàn huyện, phù hợp với diễn biến tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và điều kiện thực tế của các đơn vị, địa phương”. 

Minh Huyền

Tags Mù Cang Chải mùa nước đổ ấn tượng du khách

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Ảnh minh họa

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nghiên cứu, đánh giá các kịch bản phục hồi tăng trưởng du lịch giai đoạn hậu COVID-19, chủ động thực hiện các biện pháp phù hợp để thúc đẩy phát triển du lịch phù hợp với diễn biến dịch bệnh COVID-19.

Khu du lịch khoáng nóng Trạm Tấu đang thu hút nhiều du khách.

Trạm Tấu đẹp và đang trở thành điểm đến hấp dẫn du khách. Những cái tên: đỉnh Tà Chì Nhù, đỉnh Tà Xùa, thác Háng Đề Chơ, Khu du lịch khoáng nóng Trạm Tấu, đồi thông Eo Gió… đã xuất hiện nhiều hơn trên bản đồ du lịch Việt Nam. Những hình ảnh thơ mộng ở Khu du lịch khoáng nóng Trạm Tấu đã "phủ sóng” trên các trang thông tin, mạng xã hội.

Xoi Farmstay, xã Lâm Thượng - điểm đến hấp dẫn đông đảo du khách trong và ngoài nước.

Là địa phương có nhiều tiềm năng phát triển du lịch cùng văn hóa các dân tộc đặc sắc, một số xã giáp vùng hồ Thác Bà nổi bật với du lịch sinh thái, trải nghiệm…, những năm qua, huyện Lục Yên đã phát huy tốt thế mạnh sẵn có, phấn đấu xây dựng trở thành điểm đến du lịch an toàn, thân thiện và hấp dẫn.

Lễ phát động chương trình kích cầu du lịch Tây Bắc.

Sáng 12/6, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ đã phối hợp phát động chương trình kích cầu du lịch vùng Tây Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục