Chào mừng Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm 2020

[Ảnh] Mường Lò “đón bạn”

  • Cập nhật: Thứ sáu, 16/10/2020 | 10:31:05 AM

YênBái - Miền đất nhỏ xinh ở phía Tây của tỉnh vùng cao Yên Bái giờ đã chẳng còn xa lạ trên bản đồ du lịch. Một Mường Lò với truyền thống lịch sử, văn hóa đặc sắc, lâu đời; một nền ẩm thực độc đáo và đầy bí ẩn cùng con người thân thiện, mến khách thật có sức hút với du khách ưa khám phá, trải nghiệm.

Hoạt động diễu diễn đón chào du khách khi Mường Lò vào hội.
Hoạt động diễu diễn đón chào du khách khi Mường Lò vào hội.Biểu diễn nghệ thuật trong Tuần Văn hóa - Du lịch Mường Lò năm 2016.Phụ nữ Thái trổ tài đi cà kheo - nét văn hóa độc đáo trong ngày hội.Du khách nước ngoài thích thú khi được trải nghiệm bên khung dệt của đồng bào Thái Mường Lò.Mường Lò đầy mê hoặc trong sương thu.

Thanh Miền

Tags Mường Lò Lễ hội Văn hóa - Du lịch

Các tin khác
Vào Nghĩa Lộ, du khách say trong điệu xòe của những cô gái Thái.

Mường Lò đã trở thành vị trí “đỏ” trên bản đồ du lịch của Việt Nam - địa điểm được tìm kiếm nhiều, thu hút lượng khách ngày càng lớn hơn. Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò cũng là lễ hội được mong chờ nhất của những người yêu thích vẻ đẹp của Tây Bắc.

Du khách nước ngoài tìm hiểu văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc Thái tại homestay Cương Chinh.

Có thể kể tới như lễ hội Hạn Khuống, nghệ thuật khắp Thái, hoạt động truyền dạy các điệu múa của đồng bào dân tộc; các môn thể thao dân tộc, các trò chơi dân gian truyền thống tại các homestay; tổ chức cho du khách tham quan, ngắm cảnh ruộng lúa, nhà sàn truyền thống, khu rừng sinh thái… bằng xe đạp...

Diễn viên quần chúng tích cực luyện tập màn diễu diễn đường phố.

Diễu diễn đường phố là một trong những hoạt động thường niên, đầy ấn tượng trong dịp Lễ hội Văn hóa - Du lịch Mường Lò mỗi dịp thu về.

Học sinh Trường THCS xã Phù Nham tìm hiểu văn hóa truyền thống.

Những năm gần đây, phát triển du lịch ở thị xã Nghĩa Lộ đã và đang mang lại hiệu quả tích cực. Trong đó, du lịch cộng đồng đang là một xu hướng trải nghiệm thu hút du khách trong và ngoài nước.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục