Đông Cuông trước giờ khai hội

  • Cập nhật: Thứ hai, 26/10/2020 | 11:40:18 AM

YênBái - Mọi nẻo đường dẫn về đền Đông Cuông (nằm trên địa bàn xã Đông Cuông, huyện Văn Yên) nhiều ngày nay đã phơi phới cờ hoa, chào đón Lễ khai mạc Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng ngàn gắn với Lễ hội Cơm mới Đền Đông Cuông năm 2020 sẽ diễn ra vào tối nay (26/10/2020).Các diễn viên luyện tập lần cuối trên sân khấu.

Lần luyện tập cuối cùng của gần 200 diễn viên quần chúng chuẩn bị cho hoạt động Carnaval rước biểu tượng Mẫu Thượng ngàn - một trong những nghi lễ quan trọng sẽ diễn ra trong đêm khai mạc Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng ngàn gắn với Lễ hội Cơm mới đền Đông Cuông năm 2020 tối nay - 26/10 (tức ngày 10/9 âm lịch). Với niềm phấn chấn, tin tưởng vào thành công Lễ hội, các diễn viên đã chuẩn bị tâm thế cho giờ biểu diễn.

Triển lãm ảnh Đất và người Văn Yên trong khuôn viên nhà đền

Cùng với đêm khai mạc, các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội như: trình diễn nghệ thuật hầu đồng, triển lãm ảnh Đất và người Văn Yên, trưng bày các gian hàng thương mại, hội thi khéo tay làm cốm… cũng đã được địa phương chuẩn bị sẵn sàng. Đông đảo nhân dân và du khách thập phương đã đổ về Đền Đông Cuông trước giờ khai hội. 

Là địa phương diễn ra các sự kiện, UBND xã Đông Cuông đã có sự chuẩn bị chu đáo điều kiện cơ sở vật chất, ra quân tổng vệ sinh môi trường các khu dân cư trên địa bàn, đảm bảo xanh - sạch - đẹp tuyến đường đi vào khu di tích và nơi diễn ra các hoạt động của Lễ hội. 
Mọi nẻo đường trên địa bàn xã Đông Cuông đã phơi phới cờ hoa, chào đón Lễ khai mạc Festival thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Thượng ngàn gắn với Lễ hội Cơm mới Đền Đông Cuông năm 2020. Đây là dịp để những bản hội, nghệ nhân, thanh đồng, cung văn từ các tỉnh, thành phố trong cả nước về Đông Cuông dâng hương kính Mẫu, diễn xướng hầu đồng và tham gia các hoạt động trong khuôn khổ của Lễ hội. 

Với sự chuẩn bị chu đáo, tin tưởng rằng Lễ hội sẽ diễn ra thành công, thực sự là "điểm hẹn văn hóa tâm linh" của nhân dân và du khách thập phương.

YBĐT

Tags Đông Cuông trước giờ khai hội Festival tín ngưỡng thờ Mẫu

Các tin khác
Di sản thế giới Phố cổ Hội An

Năm thứ hai liên tiếp Việt Nam giành chiến thắng ngoạn mục giải thưởng danh giá Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới.

Bản Cu Vai có địa thế tách biệt trên đỉnh một ngọn núi xa mờ, quanh năm mây mù bao phủ. Trong tiếng Thái, cái tên Cu Vai có nghĩa là dải mây vắt vẻo ngang trời. Mà đúng thật, đến đây mới thấy, bản Cu Vai nằm ngấp nghé đầy bình yên và đẹp đến mộng mị trên đỉnh núi với những huyền tích đậm chất sử thi…

Bình nguyên xanh Khai Trung là điểm đến hút khách nhiều năm nay khi đến với Lục Yên. (Ảnh: Đức Toàn)

Chương trình du lịch “Về miền đất Ngọc” huyện Lục Yên lần thứ II sẽ diễn ra từ ngày 4 đến ngày 6/12 với nhiều nội dung đổi mới, hấp dẫn. Phóng viên Báo Yên Bái đã có cuộc trao đổi với bà Nông Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Yên về công tác chuẩn bị cho Lễ hội.

Du khách nước ngoài trải nghiệm hoạt động dù lượn tại huyện Mù Cang Chải.

Khát vọng xây dựng Mù Cang Chải thành huyện du lịch của Yên Bái với triết lý "bản sắc, an toàn, thân thiện, hấp dẫn” đã được đưa vào Nghị quyết Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh và Đại hội XIX Đảng bộ huyện. Với những gì đang có, cả lợi thế và khó khăn, cần một chiến lược, một hướng đi như thế nào để Mù Cang Chải có thể phát triển như kỳ vọng?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục