Chỉ với 60 nghìn, du khách có thể trải nghiệm chuyến tàu đẹp nhất thế giới

  • Cập nhật: Chủ nhật, 22/8/2021 | 9:08:21 AM

Đoạn đường sắt từ Ella đến Kandy và ngược lại được coi là một trong những chuyến tàu đẹp nhất thế giới.

Sri Lanka được bình chọn là đất nước có những chuyến tàu sở hữu cảnh quan đẹp nhất thế giới. Và quả thật như lời đồn, việc trải nghiệm chuyến tàu này là một trong những kỷ niệm yêu thích nhất của du khách khi đến đây.

 

Tuyến đường sắt ở Sri Lanka được xây dựng bởi chính phủ nước Anh vào năm 1864. Ban đầu chuyến tàu này dùng để vận chuyển trà và cà phê từ các thành phố vùng cao đến Colombo để xuất khẩu. Ngày nay, nó trở thành một trong những chuyến tàu hấp dẫn khách du lịch và cả khách địa phương. Chuyến tàu đi từ Colombo đến Ella (và ngược lại), nhưng điểm nhấn chính là hành trình từ Kandy đến Ella.

Phong cảnh mà cuộc hành trình này đưa bạn đi qua thực sự rất tuyệt diệu: Những đồn điền trà xanh mướt, thác nước ngoạn mục, những ngọn núi hùng vĩ ẩn trong làn mây tựa khói sương; tất cả thêm vào bức tranh tuyệt mỹ đang diễn ra trước mắt bạn.

Giá tàu: Khoang nhất: 1600 rupee ~ 490.000 VNĐ; Khoang nhì: 230 rupee ~ 70.000 VNĐ; Khoang ba: 180 rupee ~ 55.000 VNĐChỉ với khoảng 60 nghìn cho quãng đường dài 100 km và hơn sáu tiếng trên tàu, bạn sẽ được thỏa sức hòa mình vào thiên nhiên huyền diệu, lộng lẫy sắc màu.

Khi gần đến Nuwara Eliya, khung cảnh thật sự mới bắt đầu hiện ra. Việc ngồi trên chuyến tàu siêu chậm, xung quanh là dân địa phương rồi đoàn tàu lăn bánh cũng là lúc đồi chè từ từ hiện ra cảnh sắc bên đường cho tới lúc khi đi qua các thung lũng, xóm làng nhỏ xung quanh. Những đồi chè rộng mênh mông bát ngát, đồi núi cao trập trùng, những cây cầu và những con suối thoắt ẩn thoắt hiện. Bạn có thể thử cảm giác ngồi ở cửa ra vào của tàu và ngồi thả chân mình xuống, tận hưởng nắng gió và nhìn đoàn tàu uốn lượn khi leo lên trên đồi… Đây đúng là một trải nghiệm không phải nơi nào cũng có.Chuyến tàu Kandy Ella là một trong những chuyến tàu hiếm hoi mà du khách tranh giành nhau chỉ để có được chỗ ngồi ngay cửa ra vào. Mặc cho sát bên là nhà vệ sinh không mấy sạch sẽ và dễ chịu cho lắm. 

(Theo VTC)

Các tin khác

Xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải có tổng diện tích tự nhiên 15.860ha, dân tộc người Mông chiếm 99% dân số, gồm các ngành Mông Si, Mông Lềnh, Mông Đu; 1% là các dân tộc khác. Địa hình của Lao Chải chủ yếu núi cao, núi đá với những đỉnh cao như: Pó Tào (Tam Linh- 2.150m), Xa Xâu (1.809m)... Lao Chải ở độ cao trung bình so với mặt nước biển khoảng 1.400m. Điều đặc biệt ở nơi đây là bãi đá với các khối/phiến sa thạch mang hình khắc cổ nằm rải rác cách nhau từ 20m đến 5 km.

Nếu được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, TP Đà Nẵng sẽ đón và phục vụ du khách quốc tế từ tháng 11/2021. (Ảnh chụp tháng 2/2021)

UBND TP Đà Nẵng vừa có Tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ thống nhất cho phép thành phố Đà Nẵng được tổ chức đón và phục vụ khách quốc tế kể từ tháng 11/2021.

Cảnh quan đẹp như tranh của ruộng bậc thang Mù Cang Chải hấp dẫn nhiều du khách trong nước và quốc tế. Ảnh: Tuấn Nghĩa

Yên Bái - miền đất kỳ vỹ, mộc mạc, gây thương nhớ

Dài gần 50 km, Ô Quy Hồ giữ kỷ lục cung đường đèo dài nhất Việt Nam, nổi tiếng không chỉ vì vị trí giao thông quan trọng mà còn bởi vẻ đẹp hùng vĩ bậc nhất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục