Trải nghiệm tắm suối nước nóng ở Phong Dụ Thượng

  • Cập nhật: Thứ sáu, 3/9/2021 | 2:53:51 PM

YênBái - Nằm ở thôn 3, xã Phong Dụ Thượng, huyện Văn Yên, suối nước nóng ở đây được biết đến như một món quà của thiên nhiên ban tặng.

Với nhiệt độ khoảng 60 -70 độ C quanh năm nước chảy đã thu hút đông đảo du khách ưa du lịch trải nghiệm đến đây.
 
Từ một mó nước (mạch nước nóng) đùn lên từ mặt đất, người dân ở đây đã sáng tạo hướng dòng chảy hòa vào dòng suối ở đây và tạo thành những hố nước đủ ấm nóng để có thể 4 mùa tắm được.

Đây là một trong những điểm đến nằm trong tour, tuyến tham quan du lịch ruộng bậc thang Phong Dụ Thượng được huyện Văn Yên và xã Phong Dụ Thượng đưa vào Đề án khai thác du lịch. 


Đề án phát triển du lịch huyện Văn Yên giai đoạn 2020 – 2025 sẽ xây dựng ngành du lịch phát triển bền vững; lấy du lịch sinh thái, văn hóa, tham quan nghỉ dưỡng, du lịch cộng đồng làm chủ đạo; trên cơ sở khai thác hợp lý và có hiệu quả các nguồn lực đảm bảo sự gắn kết chặt chẽ với các hoạt động dịch vụ thương mại, gắn kết liên ngành, liên vùng, kết hợp tốt giữa các thành phần kinh tế, tạo ra các sản phẩm du lịch chất lượng cao, đa dạng, đáp ứng nhu cầu và thu hút ngày càng nhiều du khách, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển bền vững.  Phong Dụ Thượng là 1 trong 5 địa phương của huyện sẽ nằm trong Đề án này. Với suối nước nóng cộng "kỳ quan" ruộng bậc thang Phong Dụ Thượng mê hoặc không kém gì vùng cao Mù Cang Chải, Phong Dụ Thượng trong tương không xa sẽ là điểm đến đầy hứa hẹn bất ngờ.

Một số hình ảnh về suối nước nóng Phong Dụ Thượng:

Dòng suối hoang sơ với khung cảnh hoàn toàn tự nhiên, thơ mộng Các thiếu nữ tắm suối sau một ngày lao động.

Thanh Miền - Thanh Thủy

Tags suối nước nóng Phong Dụ Thượng Văn Yên Yên Bái

Các tin khác

Xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải có tổng diện tích tự nhiên 15.860ha, dân tộc người Mông chiếm 99% dân số, gồm các ngành Mông Si, Mông Lềnh, Mông Đu; 1% là các dân tộc khác. Địa hình của Lao Chải chủ yếu núi cao, núi đá với những đỉnh cao như: Pó Tào (Tam Linh- 2.150m), Xa Xâu (1.809m)... Lao Chải ở độ cao trung bình so với mặt nước biển khoảng 1.400m. Điều đặc biệt ở nơi đây là bãi đá với các khối/phiến sa thạch mang hình khắc cổ nằm rải rác cách nhau từ 20m đến 5 km.

Nếu được Thủ tướng Chính phủ đồng ý, TP Đà Nẵng sẽ đón và phục vụ du khách quốc tế từ tháng 11/2021. (Ảnh chụp tháng 2/2021)

UBND TP Đà Nẵng vừa có Tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ thống nhất cho phép thành phố Đà Nẵng được tổ chức đón và phục vụ khách quốc tế kể từ tháng 11/2021.

Cảnh quan đẹp như tranh của ruộng bậc thang Mù Cang Chải hấp dẫn nhiều du khách trong nước và quốc tế. Ảnh: Tuấn Nghĩa

Yên Bái - miền đất kỳ vỹ, mộc mạc, gây thương nhớ

Dài gần 50 km, Ô Quy Hồ giữ kỷ lục cung đường đèo dài nhất Việt Nam, nổi tiếng không chỉ vì vị trí giao thông quan trọng mà còn bởi vẻ đẹp hùng vĩ bậc nhất.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục