Khai mạc chương trình "Du lịch về miền đất Ngọc” lần thứ III - năm 2022

  • Cập nhật: Thứ sáu, 2/12/2022 | 10:51:58 PM

YênBái - Tối 2/12, UBND huyện Lục Yên đã tổ chức Lễ khai mạc chương trình “Du lịch về miền đất Ngọc” lần thứ III - năm 2022 với chủ đề "Lục Yên đẹp lắm quê mình".


Dự Lễ khai mạc có các đồng chí: Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Huy Tuấn - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Vũ Quỳnh Khánh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và lãnh đạo các ban ngành, một số địa phương lân cận.


Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham quan triển lãm nghề truyền thống của đồng bào Dao Lục Yên.


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tham quan gian trưng bày các sản phẩm của người dân tại Không gian "Chợ Ngọc yêu thương”.

Tại Lễ khai mạc, gần 100 nghệ nhân, diễn viên quần chúng đã mang đến chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Lục Yên đẹp lắm quê mình” với những lời ca điệu múa ca ngợi vẻ đẹp, con người, nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Ngọc Lục Yên được kết tinh từ tinh thần đoàn kết, ý chí khát vọng vươn lên của người dân. 

Chương trình nghệ thuật cũng thay lời mời gọi du khách hãy đến và hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ, trong lành và ấm áp tình người. Mong muốn du khách thập phương tham dự lễ hội "Về miền đất Ngọc” năm nay sẽ có sự trải nghiệm, cảm nhận, kết nối, lan tỏa để Lục Yên  trở thành điểm đến thân thiện, hấp dẫn du khách gần xa, đồng thời đưa du lịch Lục Yên phát triển xứng tầm với những lợi thế và tiềm năng sẵn có của vùng đất Ngọc. 

Lễ khai mạc kết thúc trong màn pháo bông rực rỡ tại sân khấu ngoài trời khu vui chơi thiếu nhi huyện Lục Yên và khu vực bờ hồ Yên Thế.


Gần 100 nghệ nhân, diễn viên quần chúng mang đến chương trình nghệ thuật đặc sắc

Chương trình du lịch "Về miền Đất Ngọc” lần thứ III - năm 2022 được huyện Lục Yên tổ chức từ ngày 2 - 4/12 với các hoạt động: dâng hương tại đền Đại Cại; khai mạc với chương trình nghệ thuật đặc sắc và màn pháo bông bên hồ Yên Thế; tổ chức phiên chợ "Không gian chợ quê Đất Ngọc”; trưng bày triển lãm ảnh "Đất và người Lục Yên” dọc tuyến đường bờ hồ Yên Thế.

Cùng đó là tổ chức các giải đấu thể thao truyền thống như: bóng đá nữ, bóng chuyền nam, nữ; các trò chơi dân gian như: đánh yến, đánh quay, bịt mắt bắt vịt; tổ chức hoạt động chọi dê tại xã Khai Trung, chọi chim ở thị trấn Yên Thế; không gian chợ quê xã Mai Sơn...

Cùng đó là sự kết nối tổ chức các hoạt động du lịch thăm quan, trải nghiệm tại các điểm du lịch như: Bình nguyên xanh Khai Trung, đền Suối Tiên, đền Đại Cại, chùa Hang São…

Chương trình "Du lịch về miền đất Ngọc” là cơ hội tuyên truyền, quảng bá sâu rộng các điểm du lịch, sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện, khẳng định bản sắc văn hóa phong phú của đồng bào các dân tộc huyện Lục Yên, đồng thời tăng cường giới thiệu tới du khách về hình ảnh đất và người Lục Yên, tiếp tục xây dựng chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” trở thành sản phẩm du lịch đặc trưng của đất Ngọc Lục Yên. Đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tham quan trưng bày ảnh "Đất và người Lục Yên”.


Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn và lãnh đạo huyện Lục Yên tham quan biểu diễn lễ hội giã cốm của đồng bào Tày.


Các đại biểu và đông đảo nhân dân cùng du khách dự khai mạc chương trình.

Trò chơi dân gian của đồng bào dân tộc Lục Yên được tái hiện trên sân khấu.


Chương trình nghệ thuật đặc sắc với chủ đề "Lục Yên đẹp lắm quê mình” mời gọi du khách đến với Lục Yên.


Màn bắn pháo bông rực rỡ, lung linh giữa thị trấn Yên Thế.

Hùng Cường - Khắc Điệp 

Tags Khai mạc chương trình du lịch về miền đất Ngọc Lục Yên

Các tin khác
Khách Trung Quốc đổ đến các nước châu Âu trước đại dịch

Từ ngày 6/2, Trung Quốc nối lại các tour du lịch theo nhóm ra nước ngoài tới 20 quốc gia được chọn, theo Bộ Văn hóa và Du lịch nước này. Trong danh sách đó không có Việt Nam.

Với các hoạt động vui xuân đón tết phong phú, các địa phương đã thu hút đông đảo nhân dân địa phương cùng với du khách ngoại tỉnh tham gia các chuỗi hoạt động du lịch, lễ hội.

Khi những tia nắng ấm đầu xuân làm bừng sáng núi rừng Tây Bắc sau mùa đông rét mướt, cũng là lúc những nụ mận trắng li ti bung nở đẹp tựa như tranh vẽ. Thời điểm này, khắp các triền đồi vùng cao Yên Bái trắng trời hoa mận.

Trong khuôn khổ Diễn đàn Du lịch ASEAN (ATF) 2023 tại Indonesia, chiều ngày 5-2 đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Du lịch ASEAN 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục