Nghĩa Lộ lần đầu tiên bay trình diễn dù lượn “Khám phá thung lũng Mường Lò”

  • Cập nhật: Thứ năm, 21/9/2023 | 9:04:31 AM

YênBái - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Văn hóa, du lịch Mường Lò và Ngày hội văn hóa các dân tộc tỉnh Yên Bái năm 2023, lần đầu tiên, thị xã Nghĩa Lộ sẽ tổ chức bay trình diễn dù lượn “Khám phá thung lũng Mường Lò”.

Bay trình diễn dù lượn lần đầu tiên sẽ diễn ra tại thung lũng Mường Lò, Nghĩa Lộ.
Bay trình diễn dù lượn lần đầu tiên sẽ diễn ra tại thung lũng Mường Lò, Nghĩa Lộ.


Thời gian trình diễn bay dù lượn từ ngày 28/9 - 1/10 tại Khu đô thị APEC, phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ. 

Sẽ có 15 - 20 phi công dù lượn có gắn động cơ, bay biểu diễn quanh khu vực thị xã, bay hưởng ứng các hoạt động Lễ hội trên địa bàn. Các phi công bay đơn ngắm cảnh trên khu vực cánh đồng Mường Lò; bay giao lưu, trải nghiệm với người dân, du khách. 

Lần đầu tiên được tổ chức tại thị xã Nghĩa Lộ, hoạt động bay dù lượn "Khám phá thung lũng Mường Lò” tại thị xã Nghĩa Lộ sẽ mang đến những trải nghiệm độc đáo, mãn nhãn, đáng nhớ cho người dân và du khách. Đồng thời, khẳng định về sản phẩm dù lượn của tỉnh Yên Bái nói chung và của thị xã Nghĩa Lộ nói riêng, một sản phẩm du lịch mà Yên Bái hiện đang dẫn đầu trên cả nước. 

Thanh Chi

Tags Yên Bái Mường Lò dù lượn Lễ hội văn hóa du lịch Mường Lò ngày hội văn hóa các dân tộc

Các tin khác
Văn Miếu - Quốc Tử Giám là một trong những điểm đến thu hút khách du lịch quốc tế.

Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cho biết: Việt Nam tiếp tục được vinh danh là Điểm đến Di sản hàng đầu thế giới năm 2023 tại Lễ trao giải thưởng Du lịch Thế giới (World Travel Awards) ở thành phố Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất).

Ẩm thực của người Thái Mường Lò là một trong những điểm nhấn thu hút khách du lịch.

Trong hành trình du lịch, ngoài việc thụ hưởng các dịch vụ về lưu trú, ngắm cảnh, vui chơi thì du khách đặc biệt quan tâm tới các sản phẩm đặc trưng mang thông điệp về văn hóa của mỗi vùng đất và người dân địa phương, có thể kể đến như: nông sản, ẩm thực, hàng thủ công, hàng lưu niệm... Đây chính là yếu tố hấp dẫn, tạo dấu ấn khác biệt ở mỗi điểm đến.

Các sản vật đặc sản quê hương tại Không gian chợ quê Đất Ngọc

Nằm trong Chương trình du lịch "Về miền đất Ngọc” huyện Lục Yên lần thứ 4, năm 2023, “Không gian chợ quê Đất Ngọc” được tổ chức trên tuyến đường khu vực bờ hồ, thị trấn Yên Thế từ ngày 1-3/12 đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách tham quan.

Tối 1/12, huyện Lục Yên đã tưng bừng khai mạc Chương trình du lịch "Về miền Đất Ngọc" lần thứ 4, năm 2023.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục