Tôm sú hấp thuốc bắc
- Cập nhật: Thứ năm, 21/5/2009 | 12:00:00 AM
Cách làm cực kỳ đơn giản nhưng tôm sú hấp thuốc bắc lại rất ngon và bổ dưỡng. Mời bạn tham khảo cách làm từ các đầu bếp của Rosa.
|
Nguyên liệu: Tôm sú sống: 300 g, thuốc bắc tiềm gà: 1/2 gói, xà lách soong: 200 g, nước dùng xương gà 500 ml, gia vị, muối, bột gà.
Cách làm:
- Lấy nước dùng nấu thuốc bắc tiềm gà riu lửa cho ra mùi khoảng 1 giờ, nêm muối, bột gà vào (đừng nêm vừa ăn vì tôm hoặc hải sản có chất mặn nên bạn chỉ cần nêm hơi nhạt).
- Tôm sú còn sống rửa sạch nhúng vào nồi thuốc bắc cho chín vớt ra ăn, chấm muôi tiêu, xà lách soong. An bao nhiêu nhúng bấy nhiêu.
Yêu cầu: Nước dùng có mùi thuốc bắc nhẹ, vị ngọt của tôm, giòn của xà lách soong.
(Theo VnExpress)
Các tin khác
Với diện tích rộng và hàng ngàn loài thực vật khác nhau, trong đó có các các loài rất quý hiếm, 10 khu vườn dưới đây được ravelandleisure bình chọn là những khu vườn đẹp nhất thế giới.
Một hoạt động văn hóa mang nhiều màu sắc tín ngưỡng độc đáo của dân tộc Tà Ôi thuộc cộng đồng các dân tộc sống trên dãy núi Trường Sơn ở Thừa Thiên- Huế
Tại thị trấn Lucban, Quezon, Philippines (cách thủ đô Manila khoảng 140 km) đang diễn ra lễ hội đường phố với những hình ảnh mang biểu tượng về sự tạ ơn vị thần nông nghiệp.
Rượu Pháp tiếp tục khẳng định thương hiệu của mình bằng “cơn mưa” huy chương trong Cuộc thi rượu quốc tế (IWC) lần thứ 26 trong khuôn khổ Hội chợ rượu quốc tế được tổ chức tại London (Anh) tuần này, Reuters đưa tin hôm 13.5.