Vịt om bia bổ dưỡng
- Cập nhật: Thứ tư, 19/8/2009 | 12:00:00 AM
Vịt om bia mềm, thơm và bổ dưỡng, tuy chế biến hơi mất thời gian một chút nhưng ăn ngon và lạ miệng. Đang mùa thịt vịt bạn hãy chọn món này để cả nhà cùng thưởng thức nhé.
|
Nguyên liệu: Một con vịt, khoai tây 3 củ, ớt khô, lá quế, hạt tiêu, hành, gừng, xì dầu, đường, bia.
Cách làm:
- Thịt vịt làm sạch, chặt miếng và chần qua nước sôi. Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vuông rồi ngâm nước cho khỏi thâm.
- Cho thịt vịt vào chảo, lật phần da xuống áp chảo. Ở bước này bạn có thể không cần cho dầu ăn để phần da vịt đỡ béo. Rán vịt ở mức lửa trung bình đến khi chuyển màu vàng.
- Cho ớt khô, lá quế, hạt tiêu, gừng vào xào chung với thịt. Tiếp đến cho xì dầu, 2 thìa muối và đảo liên tục đến khi thịt vịt vàng đều.
- Cho một thìa đường và một chai bia vào chảo vịt. Cho khoai tây vào, đun sôi sau đó để nhỏ lửa, đậy vung om trong khoảng 40 - 50 phút.
Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, thử thấy khoai và vịt chín mềm là được.
Cho ra bát ăn nóng với cơm.
(Theo VnExpress)
Các tin khác
Ban quản lý vịnh Hạ Long cho biết, ngày 18-8, vịnh Hạ Long đã có bứt phá ngoạn mục, từ vị trí 12 vượt lên đứng ở vị trí thứ 4/28 danh thắng kỳ quan thiên nhiên thế giới.
YBĐT - Chuyến đi công tác qua huyện Cẩm Thuỷ, cả đoàn chúng tôi ai cũng háo hức được một lần tận mắt ngắm nhìn suối cá thần. Dù trời ầm ì mưa, mà nghe đâu người ta bảo chỉ những ngày nắng ráo cá thần mới ra khỏi hang nhưng ai lấy đều quyết tâm đến cho bằng được, bụng thầm cầu mong trời hửng nắng. Và quả là cầu được ước thấy. Suối cá thần hiện ra trước mắt chúng tôi đẹp như cổ tích. Đàn cá ken đặc cả dòng suối và bạo đến nỗi tưởng như có thể sờ, có thể bắt được chúng.
Lễ hội nhằm quảng bá thương hiệu ngành điều và hình ảnh đất nước con người Việt Nam.
Thủ tướng vừa có quyết định xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt. Theo đó, xếp hạng 10 di tích quốc gia đặc biệt (đợt 1).