Những loại thức ăn giúp cơ thể chống phóng xạ

  • Cập nhật: Chủ nhật, 20/3/2011 | 10:34:05 AM

Cà chua, dưa hấu, trà xanh hay quýt đều là những loại thực phẩm có thể giúp cơ thể đối phó hiệu quả với phóng xạ.

Dưa hấu giúp cơ thể chống chọi với phóng xạ.
Dưa hấu giúp cơ thể chống chọi với phóng xạ.

1. Trái cây có chứa lycopene

Trái cây có chứa lycopene chính là những loại quả có chứa sắc tố đỏ như cà chua hay dưa hấu. Cho đến thời điểm này thì lycopene vẫn là nguyên tố có khả năng chống oxy hóa mạnh nhất. Khả năng chống oxy hóa của lycopene mạnh hơn vitamin E 100 lần.

Lycopene có khả năng chống lại phóng xạ, phòng tránh những bệnh liên quan đến tim mạch, nâng cao khả năng miễn dịch.

2. Vitamin E, vitamin C

Vitamin E và vitamin C có nhiều trong các loại đậu, dầu ôliu, dầu hoa hướng dương, cà rốt hay các loại quả như quýt và kiwi.

Vitamin E và vitamin C đều thuộc những loại vitamin có khả năng chống oxy hóa, có thể làm giảm phản ứng oxy hóa do bức xạ điện từ gây ra. Tác dụng này của vitamin E và vitamin C cũng giống như việc khoác thêm cho chúng ta lớp áo bảo vệ da chống lại phóng xạ.

3. Trà xanh, đậu xanh

Các chuyên gia đã chứng minh, trà xanh và đậu xanh có chứa nhiều provitamin A và lipopolysaccharide (là phức hợp của lipid với carbonhydrat). Các chất này có tác dụng thanh lọc cơ thể, giải phóng độc tố, tăng tốc độ trao đổi chất.

Chúng đặc biệt có tác dụng trong việc kháng lại mọi hình thức nhiễm khuẩn.

Các bác sỹ khuyên rằng mỗi ngày chúng ta đều nên uống trà xanh và canh đậu xanh để tăng thành phần chống phóng xạ trong cơ thể, ngoài ra còn có thể bổ sung nước, tăng mạnh khả năng trao đổi chất.
 
(Theo HNMO)

Các tin khác
Lễ Tịch điền được đông đảo đồng bào hưởng ứng.

YBĐT - Sau phần cúng lễ, các chàng trai, cô gái nô nức xuống đồng làm lễ Tịch điền cùng cày cấy mùa vụ mới. Phần hội cũng được các vùng tổ chức với các trò vui chơi giải trí hấp dẫn, mang đậm bản sắc dân tộc.

Hình ảnh thiên nhiên tuyệt đẹp này được chụp ngày 16/3, trên độ cao từ 1600m trở lên thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Tây Côn Lĩnh (tỉnh Hà Giang). Cũng gống như ở Sa Pa, tuyết rơi trắng trời, tuy nhiên, đường lên Tây Côn Lĩnh khó đi hơn rất nhiều so với đi Sa Pa nên rất ít người Hà Giang được xem tuyết rơi ở địa phương mình.

Lễ hội cà phê lần này được tổ chức nhằm tiếp tục quảng bá, giới thiệu sản phẩm, khẳng định vị trí của cà phê Việt Nam trong ngành cà phê thế giới.

YBĐT - Cùng với lễ hội Gầu Tào, trước đây mỗi mùa xuân đến người Mông còn có thêm lễ hội "Nào Sồng", nhưng do không được gìn giữ, đến nay lễ hội này đang dần bị mai một.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục