Những mẫu xe an toàn nhất 2019 theo Euro NCAP

  • Cập nhật: Chủ nhật, 12/1/2020 | 10:11:55 AM

Chương trình đánh giá xe mới của châu Âu (Euro NCAP) đã thử nghiệm 55 mẫu xe từ các nhà sản xuất ô tô khác nhau vào năm 2019.

Trong số 55 mẫu xe được Euro NCAP thử nghiệm trong năm 2019, có 41 mẫu xe được xếp hạng an toàn hàng đầu. Euro NCAP đã tính toán từ tổng số điểm của từng lĩnh vực được đánh giá: An toàn cho người lớn, an toàn cho trẻ em, an toàn cho người đi bộ và hỗ trợ an toàn. Các mẫu xe được đánh giá hoàn toàn với thiết bị an toàn tiêu chuẩn, không tính các lựa chọn bổ sung.

Trong phân khúc supermini, các chuyên gia an toàn đã liệt kê các mẫu xe Renault Clio và Audi A1 với thành tích tốt nhất, theo sau đó là Ford Puma.

Trong phân khúc xe gia đình cỡ nhỏ, mẫu Mercedes-Benz CLA được lựa chọn số 1, tiếp sau là mẫu Mazda3.

Trong khi đó, giải nhất cho phân khúc xe gia đình cỡ lớn được Tesla Model 3 và BMW 3-Series cùng "chia nhau". Hai mẫu xe hạng sang đều đạt kết quả với tổng số điểm giống nhau. BMW đạt điểm cao hơn trong hạng mục bảo vệ người đi bộ, và Tesla vượt trội trong mục tính năng hỗ trợ an toàn. Skoda Octavia đứng thứ 3 trong danh sách.

Trong phân khúc dành cho các mẫu xe off-road lớn, mẫu xe điện Tesla Model X đã giành được vị trí đầu tiên. Theo sau đó là mẫu SUV cỡ trung Seat Tarraco, mẫu xe có chung nền tảng với Volkswagen Tiguan và Skoda Kodiaq.

Giải thưởng dành cho hạng mục xe off-road nhỏ/MPV thuộc về mẫu Subaru Forester. Vị trí đồng giải nhì thuộc về Mazda CX-3 và Volkswagen T-Cross.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là phân khúc xe điện và hybrid. Hai mẫu xe Tesla giành hai vị trí cao nhất, với Model 3 đứng đầu và Model X đứng thứ hai.

Bảng xếp hạng:

Supermini: Audi A1 & Renault Clio (Ford Puma).

Small Family Car: Mercedes-Benz CLA (Mazda3).

Large Family Car: Tesla Model 3 & BMW 3-Series (Skoda Octavia).

Large Off-Road: Tesla Model X (Seat Tarraco).

Small Off-Road/MPV: Subaru Forester (Mazda CX-30 & VW T-Cross).

Hybrid & Electric: Tesla Model 3 (Tesla Model X).

(Theo VOV)

  •  
Các tin khác
Mẫu xe

Hyundai Accent bất ngờ có doanh số vượt mặt Toyota Vios trong tháng 1-2020, lần đầu ở vị trí cao nhất về doanh số xe bán ra tại Việt Nam từ trước đến nay.

Xe nhập bất ngờ giảm lượng về Việt Nam một cách đầy khó hiểu giữa bối cảnh mua sắm xe đang gia tăng.

Xe nhập khẩu về Việt Nam giảm mạnh trong tháng 11 và nửa đầu tháng 12 dấy lên hoài nghi các hãng xe mắc ngoặc giảm lượng xe nhập để giữ giá xe giữa mùa xe cuối năm. Cùng đó, các mẫu xe đời từ 2008 trở lại đây phải đáp ứng tiêu chuẩn khí thải mức độ 2, khiến xe cũ lại có thêm điều kiện để giảm giá mạnh thời gian tới.

Những Honda Air Blade, SH, Winner mới cùng Yamaha FreeGo, Latte tạo nên những tranh cãi trái chiều, phần sôi động khác đến từ mảng xe điện.

Khách tham khảo mua xe tại một đại lý Toyota ở quận Bình Thạnh.

Năm sôi động của ngành ghi dấu sự hồi sinh của xe nhập, ngôi vương đổi chủ ở nhiều phân khúc, định hướng kinh doanh đảo chiều của các hãng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục