Yên Bái phấn đấu giảm tai nạn giao thông 5-10% cả 3 tiêu chí

  • Cập nhật: Thứ tư, 24/1/2018 | 4:59:59 PM

YênBái - YBĐT - Chiều 24/1, Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018. Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì Hội nghị.


Trong năm 2017, tình hình trật tự an toàn giao thông(ATGT) trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực, tai nạn giao thông (TNGT) giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương.

Cụ thể, toàn tỉnh xảy ra 217 vụ tai nạn giao thông làm 53 người chết, 238 người bị thương; giảm 4 vụ, 4 người chết và 25 người bị thương so với năm 2016. 

Các địa phương có số người chết vì tai nạn giao thông giảm là: Mù Cang Chải, Trấn Yên, Văn Chấn và Văn Yên; riêng huyện Trạm Tấu không người chết vì TNGT. 

Để đạt được kết quả trên, trong năm các ngành, địa phương đã bám sát chỉ đâọ và kế hoạch của Ban ATGT tỉnh chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch, tăng cường công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự ATGT; tổ chức nhiều lượt tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, qua đó đã nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông và giảm thiểu TNGT trên địa bàn. 

Trong năm, Công an tỉnh Yên Bái tổ chức trên 10 nghìn ca tuần tra, kiểm soát, phát hiện trên 40.600 trường hợp vi phạm, tạm giữ gần 300 xe ô tô, gần 4.000 xe mô tô; phạt tiền gần 40 nghìn trường hợp với tổng số tiền trên 16,3 tỷ đồng. Các lực lượng chức năng của tỉnh và ban ATGT các địa phương đã kiểm tra 6.680 phương tiện, phát hiện và xử lý 242 trường hợp chở quá tải trọng, xử lý vi phạm gần 1,5 tỷ đồng…

Tại Hội nghị, đại diện các sở, ngành, địa phương đã tập trung thảo luận phân tích những nguyên nhân dẫn đến tình trạng TNGT tăng ở một số địa phương, đồng thời đề xuất các giải pháp để kiềm chế tai nạn giao thông trong thời gian tới.Đồng chí Nguyễn Chiến Thắng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh chủ trì Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Chiến Thắng biểu dương kết quả các cấp, các ngành đã đạt được trong công tác đảm bảo ATGT thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh, mặc dù  năm 2017, TNGT trên địa bàn tỉnh giảm ở 3 tiêu chí nhưng vẫn ở mức cao và chưa bền vững. Để đạt được mục tiêu phấn đấu giảm TNGT từ 5-10% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương so với năm 2017, các cấp, các ngành, địa phương phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng thực hiện có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương về công tác đảm bảo trật tự ATGT; khẩn trương xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT gắn với chủ đề năm 2018 "An toàn giao thông cho trẻ em”, tập trung vào đối tượng thanh thiếu niên. 

Tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và kiềm chế tai nạn liên quan đến xe mô tô, xe gắn máy trên các tuyến đường nông thôn; mở các chuyên đề xử lý các hành vi vi phạm về tốc độ, nồng độ cồn, chở quá số người quy định; kiểm tra tải trọng và kích thước thành thùng của phương tiện vận tải đường bộ. Kiểm tra, rà soát việc chấp hành quy định về đăng kiểm phương tiện và cấp giấy phép lái xe. Kiểm tra, rà soát các điểm mất an toàn; tăng cường quản lý bảo trì, sửa chữa thường xuyên các công trình cầu, đường bộ, tổ chức cảnh giới tại các vị trí giao cắt đường bộ với đường sắt có nguy cơ xảy ra TNGT cao. Đẩy nhanh tiến độ giải tỏa hành lang ATGT; kiên quyết xử lý những trường hợp lấn chiếm, sử dụng trái phép vỉa hè, hành lang ATGT. Nghiên cứu xây dựng quy hoạch và triển khai các tuyến xe buýt trên địa bàn thành phố và các huyện lân cận. 

Tại Hội nghị, UBND tỉnh đã công bố Quyết định tặng bằng khen cho 25 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua đảm bảo trật tự ATGT năm 2017.

Quyết Thắng

  •  
Các tin khác

Trong dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019, Công an tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Sở Y tế tổ chức kiểm tra sử dụng các chất ma túy và chất kích thích đối với lái xe theo tuyến và địa bàn quy định, qua đó đã phát hiện được 3 trường hợp lái xe khách sử dụng ma túy.

Ảnh minh họa

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 12/NQ-CP về tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2019 - 2021.

Lực lượng thanh tra giao thông kiểm tra hoạt động của các phương tiện vận tải hành khách đường bộ thông qua thiết bị giám sát hành trình.

Những ngày này, lượng người, phương tiện đổ về các đền, chùa, lễ hội đã bắt đầu tăng lên. Kèm theo đó là nguy cơ ùn tắc, va chạm và tai nạn giao thông (TNGT). Do vậy, công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), hướng dẫn, phân luồng và hạn chế TNGT, nhất là các tuyến đường dẫn vào lễ hội được các ngành, địa phương đặc biệt quan tâm.

Hiện trường vụ tai nạn nghiêm trọng.

Vụ tai nạn liên hoàn giữa container, xe khách và xe tải cẩu trên địa bàn ngoại thành Hà Nội khiến ít nhất 5 người bị thương. Hiện lực lượng chức năng vẫn đang có mặt tại hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục