Yên Bái tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông
- Cập nhật: Thứ hai, 19/11/2012 | 2:42:13 PM
YBĐT - Ngày 19/11, Ban An toàn giao thông tỉnh Yên Bái đã phối hợp với Ban ATGT thành phố tổ chức lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông. >>>Thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân tai nạn giao thông
![]() |
Đồng chí Tạ Văn Long - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh thắp nến tưởng niệm những người tử vong vì TNGT.
|
Tới dự có đồng chí Tạ Văn Long - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và trên 300 đại biểu đại diện cho cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, học sinh.
Ở nước ta hiện nay, mỗi ngày có khoảng 30 người bị thiệt mạng, hàng trăm người bị thương và thương tật suốt đời vì TNGT.
Trên địa bàn Yên Bái, trong 10 tháng đầu năm đã xảy ra 57 vụ TNGT, làm chết 55 người, bị thương 34 người; bình quân có 5,5 người chết và 3,4 người bị thương/tháng.
Phát biểu tại lễ tưởng niệm, đồng chí Tạ Văn Long nhấn mạnh, lễ tưởng niệm là dịp để mọi người bày tỏ niềm tiếc thương với những người tử vong vì TNGT, bày tỏ sự chia sẻ mất mát, chia sẻ gánh nặng với người thân của họ. Lễ tưởng niệm cũng là cơ hội để nhắc nhở chính mình, người thân, bạn bè, các thành viên trong cộng đồng về việc phải xây dựng một môi trường giao thông an toàn.
Các đại biểu dành 1 phút tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT.
Thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đồng chí Tạ Văn Long kêu gọi toàn thể đồng bào, chiến sỹ, cán bộ, công nhân, viên chức trong tỉnh hãy chung tay, bằng các hành động cụ thể để ngăn chặn hiểm họa TNGT, thiệt lập môi trường giao thông an toàn, bền vững.
Ngay sau lễ tưởng niệm, các cán bộ chiến sỹ công an và lực lượng đoàn viên thanh niên đã tổ chức diễu hành trên các tuyến phố chính của thành phố để tuyên truyền về ý nghĩa to lớn của Ngày tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT.
Hùng Cường
Các tin khác

Bị CSGT thổi phạt vì đi vào đường cấm, tài xế xe khách tông thẳng xe vào một chiến sĩ công an để chạy trốn.
Tối 19-11, vào lúc 20h, tại Nhà thi đấu Quần Ngựa Hà Nội sẽ diễn ra Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông tại Việt Nam do Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia tổ chức. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam.

YBĐT - Những năm qua, bên cạnh việc đầu tư trang thiết bị hiện đại, Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Yên Bái luôn chú trọng đào tạo nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ kiểm định, tuyên truyền giáo dục cán bộ đăng kiểm viên, nhân viên nâng cao ý thức trách nhiệm, giữ vững đạo đức nghề nghiệp. Nhờ đó Trung tâm đã có một đội ngũ kiểm định viên có trình độ, có kinh nghiệm đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ.

Trong ngày 18/11, trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã liên tiếp xảy ra các vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng, khiến cho hai người tử vong ngay tại chỗ và hơn chục người phải đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Đáng lưy ý, các vụ tai nạn trên đều do xe container trực tiếp gây ra.