Ngành Giáo dục và Đào tạo Yên Bình luôn khắc ghi lời Bác

  • Cập nhật: Thứ năm, 31/5/2018 | 1:49:59 PM

YBĐT - Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Yên Bình đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, sự thống nhất cao về nhận thức và hành động về ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc học tập và làm theo lời Bác.

Huyện Yên Bình tuyên dương, khen thưởng các học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017 - 2018.
Huyện Yên Bình tuyên dương, khen thưởng các học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017 - 2018.

Trường THCS thị trấn Yên Bình, mấy năm gần đây luôn là đơn vị có số học sinh đạt học sinh giỏi các cấp đứng tốp đầu trong toàn tỉnh. Tại kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh năm học 2017 - 2018 nhà trường có 118 học sinh đạt giải, trong đó cấp tỉnh có 28 giải, cấp huyện 90 giải.
 
Cô giáo Bùi Thị Kim Thoa - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Để có được kết quả đó, trong thời gian qua, nhà trường đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua như: "Dạy tốt - Học tốt", "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, Phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đặc biệt thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn liền với chức trách, nhiệm vụ được giao một cách cụ thể, thiết thực, không chung chung, hình thức; thực hiện cụ thể hóa bằng việc xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức nhà giáo trong đơn vị”.
 
Cùng với đề cao vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu theo đúng tinh thần của Chỉ thị số 05, trong hoạt động chuyên môn, Ban Giám hiệu Trường THCS thị trấn Yên Bình còn tích cực đổi mới cách dạy, cách học theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh, giúp học sinh có phương pháp tự học hiệu quả.
 
Cô Nguyễn Thị Tuyết - giáo viên nhà trường cho biết: "Khắc ghi lời Bác dạy, trong dạy học mình luôn luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tìm tòi sáng tạo trong dạy học, gần gũi với học sinh”.

Để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, trong 2 năm qua, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức quán triệt, phổ biến, học tập sâu rộng các kế hoạch, hướng dẫn của trung ương, của tỉnh, huyện và của ngành GD&ĐT đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành nhằm nâng cao nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
Cùng với đó, Phòng đã chỉ đạo đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi cá nhân trong nhà trường, trước hết là của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên.
 
Thầy giáo Nguyễn Văn Lịch - Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: "Qua việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo sự chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, qua đó không những nâng cao chất lượng giáo dục mà góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội”.

Kết quả sau 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05, ngành GD&ĐT huyện đã có nhiều tập thể và cá nhân ra sức thi đua, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sức lan tỏa sâu rộng, điển hình như: Trường Mầm non xã Cảm Ân, cô Nguyễn Thị Tuyết - giáo viên Trường THCS thị trấn Yên Bình, cô Đặng Thị Mỹ Huyền - giáo viên Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện, em Phạm Văn Cương - học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện. Đặc biệt, trong đợt sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 do Huyện ủy Yên Bình tổ chức, ngành GD&ĐT huyện đã có 1 tập thể và 3 cá nhân được tuyên dương, khen thưởng.
 
Cùng với đó, chất lượng GD&ĐT trong toàn huyện không ngừng được nâng cao. Kết thúc năm 2017 - 2018, toàn huyện có 230 em đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, tăng 28 giải so với năm học trước và 45 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, tăng 17 giải so với năm 2016 - 2017. Đây là những thành tích quan trọng để từng bước đưa sự nghiệp GD&ĐT huyện Yên Bình lên một tầm cao mới.

Văn Tuấn

  •  
Các tin khác
Huấn luyện dân quân tại huyện Văn Chấn.

Năm 2018 vừa qua, với phương châm phấn đấu "Mỗi chiến sỹ là một tấm gương”, Ban CHQS huyện đã có 100% cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng và giữ vững Đảng bộ Quân sự huyện "trong sạch, vững mạnh" nhiều năm liền.

Cán bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ làm xét nghiệm.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh có đoạn: "… Trong Đảng thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên và nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình là cách tốt nhất để củng cố và phát triển sự đoàn kết và thống nhất của Đảng…”.

Đồng bào vùng cao được hỗ trợ bằng nhiều biện pháp để khai thác tiềm năng đất đai phát triển chăn nuôi gia súc nâng cao đời sống kinh tế.

Thực hiện ý nguyện của Bác Hồ kính yêu, "Đảng phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân”, những năm qua, tỉnh Yên Bái luôn quan tâm và cụ thể hóa các chủ trương, chính sách ở vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn miền núi.

Huyện ủy Văn Chấn lựa chọn 12 nội dung đột phá; cấp cơ sở lựa chọn 180 nội dung đột phá và những việc cần làm ngay trong thực hiện Chỉ thị 05.  

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục