Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Yên Bái làm theo lời Bác
Ngành Giáo dục và Đào tạo Yên Bình luôn khắc ghi lời Bác
Cập nhật: Thứ năm, 31/5/2018 | 1:49:59 PM Google Twitter
YBĐT - Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị 05, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Yên Bình đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ, sự thống nhất cao về nhận thức và hành động về ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc học tập và làm theo lời Bác.
Huyện Yên Bình tuyên dương, khen thưởng các học sinh có thành tích xuất sắc trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2017 - 2018.
Trường THCS thị trấn Yên Bình, mấy năm gần đây luôn là đơn vị có số học sinh đạt học sinh giỏi các cấp đứng tốp đầu trong toàn tỉnh. Tại kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh năm học 2017 - 2018 nhà trường có 118 học sinh đạt giải, trong đó cấp tỉnh có 28 giải, cấp huyện 90 giải.
 
Cô giáo Bùi Thị Kim Thoa - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Để có được kết quả đó, trong thời gian qua, nhà trường đã tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua như: "Dạy tốt - Học tốt", "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, Phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đặc biệt thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn liền với chức trách, nhiệm vụ được giao một cách cụ thể, thiết thực, không chung chung, hình thức; thực hiện cụ thể hóa bằng việc xây dựng và thực hiện chuẩn mực đạo đức nhà giáo trong đơn vị”.
 
Cùng với đề cao vai trò, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu theo đúng tinh thần của Chỉ thị số 05, trong hoạt động chuyên môn, Ban Giám hiệu Trường THCS thị trấn Yên Bình còn tích cực đổi mới cách dạy, cách học theo hướng phát huy tính tích cực của học sinh, giúp học sinh có phương pháp tự học hiệu quả.
 
Cô Nguyễn Thị Tuyết - giáo viên nhà trường cho biết: "Khắc ghi lời Bác dạy, trong dạy học mình luôn luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tìm tòi sáng tạo trong dạy học, gần gũi với học sinh”.

Để thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, trong 2 năm qua, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức quán triệt, phổ biến, học tập sâu rộng các kế hoạch, hướng dẫn của trung ương, của tỉnh, huyện và của ngành GD&ĐT đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn ngành nhằm nâng cao nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 
Cùng với đó, Phòng đã chỉ đạo đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành công việc tự giác, thường xuyên của mỗi cá nhân trong nhà trường, trước hết là của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên, giáo viên, nhân viên.
 
Thầy giáo Nguyễn Văn Lịch - Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: "Qua việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo sự chuyển biến về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị cho đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, qua đó không những nâng cao chất lượng giáo dục mà góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn xã hội”.

Kết quả sau 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05, ngành GD&ĐT huyện đã có nhiều tập thể và cá nhân ra sức thi đua, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo sức lan tỏa sâu rộng, điển hình như: Trường Mầm non xã Cảm Ân, cô Nguyễn Thị Tuyết - giáo viên Trường THCS thị trấn Yên Bình, cô Đặng Thị Mỹ Huyền - giáo viên Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện, em Phạm Văn Cương - học sinh Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện. Đặc biệt, trong đợt sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 do Huyện ủy Yên Bình tổ chức, ngành GD&ĐT huyện đã có 1 tập thể và 3 cá nhân được tuyên dương, khen thưởng.
 
Cùng với đó, chất lượng GD&ĐT trong toàn huyện không ngừng được nâng cao. Kết thúc năm 2017 - 2018, toàn huyện có 230 em đạt giải học sinh giỏi cấp huyện, tăng 28 giải so với năm học trước và 45 em đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, tăng 17 giải so với năm 2016 - 2017. Đây là những thành tích quan trọng để từng bước đưa sự nghiệp GD&ĐT huyện Yên Bình lên một tầm cao mới.

Văn Tuấn
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group