Học và làm theo Bác ở thị trấn Yên Bình

  • Cập nhật: Thứ hai, 2/7/2018 | 11:15:32 AM

YBĐT- Qua bình xét, toàn thị trấn Yên Bình xây dựng 30 mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 


Đảng bộ thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình hiện có 31 chi bộ với 840 đảng viên. Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ thị trấn đã kịp thời ban hành gần các văn bản, kế hoạch, hướng dẫn, báo cáo... triển khai thực hiện với những nội dung cụ thể phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương.

Để việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong cán bộ đảng viên và nhân dân, Đảng bộ thị trấn Yên Bình đã chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền, đặc biệt là tuyên truyền thông qua việc làm và vai trò gương mẫu tận tình trong phục vụ nhân dân của các cơ quan, đơn vị, của mỗi cán bộ, đảng viên. Đưa việc học tập và làm theo Bác trở thành công việc tự giác, thường xuyên của các chi bộ trực thuộc, các cơ quan, đơn vị, của cán bộ đảng viên.
 
Đồng chí Lương Mạnh Hùng - Bí thư Đảng ủy thị trấn Yên Bình cho biết: "Ngoài tổ chức các lớp học tập, nghiên cứu trực tiếp các nội dung theo chuyên đề hàng năm, việc học tập và làm theo Bác ở thị trấn còn được tuyên truyền rộng rãi trên hệ thống loa truyền thanh, qua các cuộc họp chi bộ, tổ dân phố, cấp phát tài liệu... Đảng bộ chỉ đạo các chi bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề để thảo luận, đánh giá thực trạng phong cách làm việc của cán bộ đảng viên, phong cách lãnh đạo của người đứng đầu tại các cơ quan đơn vị”. 

Nói về việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 chuyên đề năm 2018,  đồng chí Trần Mạnh Cường - Bí thư Chi bộ 14B cho biết: "Chi bộ đã tổ chức cho 100% đảng viên học tập chỉ thị 05 chuyên đề năm 2018 và có bản đăng ký, cam kết những việc làm theo cụ thể. Chi bộ thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng và kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng của đảng viên, quần chúng nhân dân để có biện pháp lãnh đạo kịp thời”.

Trong việc xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng ủy thị trấn Yên Bình đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đồng chí Đảng ủy viên trực tiếp theo dõi, phụ trách các chi bộ để giúp đỡ các mô hình, điển hình tiên tiến trong suốt quá trình xây dựng, thực hiện.
 
Cùng với đó, thông qua các hội nghị của chi bộ, tổ nhân dân hàng tháng phải có đánh giá kết quả cụ thể của mô hình; từ đó, kịp thời rút ra những hạn chế, tồn tại để khắc phục, điều chỉnh cho phù hợp. Việc bình xét các mô hình, điển hình tiên tiến được thực hiện dân chủ từ các khu dân cư đến hội đồng thi đua khen thưởng của thị trấn. Các điển hình thực sự là kiểu mẫu phù hợp với tình hình của địa phương và có khả năng nhân rộng, phát triển trên địa bàn.
 
Qua bình xét toàn thị trấn xây dựng 30 mô hình, điển hình tiên tiến; trong đó, cấp huyện 6 mô hình, cấp cơ sở 24 mô hình. Sau 2 năm xây dựng, có 14 mô hình, điển hình tiêu biểu được đánh giá cao, đạt hiệu quả tốt, có khả năng nhân rộng. 

Mô hình trồng rừng, chăn nuôi, làm dịch vụ câu cá của anh Văn Đăng Tân, tổ 8A được đánh giá là một trong những mô hình điển hình làm kinh tế có khả năng nhân rộng. Hiện nay, gia đình anh Tân có 14 ha rừng trồng trên đảo hồ Thác Bà, chủ yếu là keo, bạch đàn và gần 1 ha ao cá làm dịch vụ câu, chăn nuôi gần trăm con lợn. Tổng thu nhập bình quân đạt trên 300 triệu đồng/năm.
 
Anh Văn Đăng Tân chia sẻ: "Để việc học và làm theo Bác đạt hiệu quả, tôi chăm chỉ tìm tòi, học hỏi cách làm kinh tế để gia đình không những không trở thành gánh nặng của xã hội mà còn để những người khác đến học mình, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của mọi người dân”. 

Phát huy những kết quả đạt được sau 2 năm triển khai, thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thời gian tới, Đảng bộ thị trấn Yên Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền để việc học và làm theo Bác có sức lan tỏa mạnh mẽ trong toàn Đảng, toàn dân. 

Cùng với đó, Đảng bộ thường xuyên cổ vũ, khuyến khích các mô hình, điển hình tiên tiến, các phong trào thi đua trên địa bàn ngày càng phát triển rộng khắp và đi vào chiều sâu góp phần xây dựng thị trấn Yên Bình ngày càng văn minh, giàu, đẹp.

Hồng Duyên

  •  
Các tin khác
Đảng bộ Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn - đơn vị tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05.

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp (ĐBKDN) tỉnh có 73 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó, có 30 đảng bộ và 43 chi bộ với 130 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và 2.097 đảng viên.

Đồng chí Giàng A Tông - Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải kiểm tra khắc phục hậu quả thiên tai (năm 2018) tại xã Nậm Có và trao tiền hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại về nhà ở.

Sau hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (viết tắt là Chỉ thị số 05), Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng được những mô hình tập thể, cá nhân, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hồ Chủ tịch đã đi xa, nhưng tư tưởng của Người vẫn và sẽ mãi mãi là kim chỉ nam cho cách mạng Việt Nam, đất nước Việt Nam đi đến thắng lợi vẻ vang. Với ý nghĩa đó, từ số báo này, Báo Yên Bái mở chuyên mục "50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Tuổi trẻ Công an tỉnh tích cực tham gia hiến máu tình nguyện.

YBĐT - Với những việc làm cụ thể, thiết thực, các chiến sỹ trẻ Công an tỉnh Yên Bái đã góp phần đưa hình ảnh người chiến sỹ công an nhân dân gần gũi hơn với nhân dân. 


Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục