Quảng cáo   Nỗ lực xây dựng nông thôn mới   Yên Bái - Tiềm năng phát triển và cơ hội đầu tư   Ô tô - xe máy
                                                              Nói không với "thực phẩm bẩn"
                                                                                                                                           Khách sạn nhà nghỉ   Các tuyến xe Yên Bái   Ẩm thực - Nhà hàng   Du lịch - Lễ hội
                                                                                                  Chuyện bốn phương
                                                                                                              Giải Việt dã Báo Yên Bái lần thứ XVI   World Cup 2018   Đại hội TDTT lần thứ VIII
Yên Bái làm theo lời Bác
Việt Thành làm theo lời Bác
Cập nhật: Thứ sáu, 20/7/2018 | 8:01:36 AM Google Twitter
YBĐT - Sau 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ xã Việt Thành, huyện Trấn Yên đã triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch chỉ đạo của tỉnh và huyện gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tạo sự chuyển biến rõ nét trong công tác xây dựng Đảng và phát triển kinh tế của địa phương.
Các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã đã cơ bản được kiên cố hóa bằng nguồn vốn của Nhà nước và sự đóng góp của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân nhân giao thương, phát triển kinh tế.
Đồng chí Lương Trường Tuyên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Việt Thành cho biết: "Ngay sau khi được học tập, tiếp thu tại Hội nghị do Huyện ủy Trấn Yên tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, Đảng ủy xã xác định: việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong sạch vững mạnh. Đảng ủy đã tổ chức Hội nghị triển khai tới toàn thể cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ; triển khai các văn bản của cấp trên phù hợp với công tác của Đảng bộ và các chi bộ...”.
 
Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Đảng ủy xã đã xây dựng kế hoạch, phân công các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền trực tiếp chỉ đạo thực hiện hoàn thành xong 6/6 nhiệm vụ trọng tâm. Đó là, tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy đảng, sự điều hành của chính quyền, công tác tuyên truyền, vận động của hệ thống chính trị. Trong đó, chấn chỉnh tác phong, lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức xã; việc chấp hành quy chế làm việc trong hệ thống chính trị.
 
Qua xem xét, đã kiện toàn, chấn chỉnh và ổn định tổ chức của Ban Chấp hành Hội Nông dân xã đi vào nề nếp. Đặc biệt, Đảng ủy đã chỉ đạo tập trung qua kiểm tra đối với đảng viên có dấu hiệu vi phạm và mất uy tín trong nhân dân. Trong năm 2017, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy đã tiến hành kiểm tra, giám sát 5 cuộc, qua kiểm tra đã thi hành kỷ luật đối với 5 đảng viên thuộc Chi bộ 8 (Đảng ủy cách chức 1 đồng chí Bí thư Chi bộ thôn 8; Chi bộ thi hành kỷ luật 1 đồng chí đảng viên bằng hình thức khiển trách, miễn nhiệm trưởng thôn 8, cho thôi giữ chức Trưởng ban công tác Mặt trận thôn 8 và Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn 8).

Về công tác tổ chức cán bộ, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, kiện toàn lại công tác tổ chức cán bộ đối với những chi bộ dòng họ, năng lực lãnh đạo yếu kém. Cụ thể: đã lãnh đạo, chỉ đạo thành công đại hội công đoàn và đại hội của 14/14 chi bộ; điều động, phân công, chuyển sinh hoạt đảng nội bộ cho 15 đồng chí từ chi bộ nơi cư trú đến các chi bộ ít đảng viên, chi bộ dòng họ để nâng cao năng lực lãnh đạo, trong đó có 5 cấp ủy viên.
 
Phân công 2 đảng ủy viên giữ chức Bí thư Chi bộ 5 và Bí thư Chi bộ 8 (Chi bộ 8 do mất lòng tin trong nhân dân; Chi bộ 5 năng lực lãnh đạo có nhiều hạn chế). Qua việc phân công, điều động, đến nay, các chi bộ đã ổn định được tình hình, tạo niềm tin trong nhân dân. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng các mô hình điển hình, tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Đảng ủy xây dựng kế hoạch, triển khai theo đúng sự chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Đến nay, xã đã đăng ký xây dựng được 15 mô hình điển hình, tiên tiến (5 tập thể và 10 cá nhân). Trong đó, cấp huyện 3 mô hình, cấp xã 12 mô hình.
 
Nhiều mô hình đã mang lại thu nhập cao hơn so với trước đây cho các hộ dân như: mô hình phát triển lâm nghiệp của Tổ trồng rừng Cựu chiến binh thôn Đồng Phúc, doanh thu 2 tỷ đồng/ năm; mô hình phát triển nông nghiệp, trồng dâu nuôi tằm của 263 hộ với 101,3 ha, mỗi năm nuôi 11.300 vòng tằm, sản lượng kén đạt 185,8 tấn, giá trị thu nhập đạt 20 tỷ đồng; mô hình chăn nuôi gia cầm tập trung của 3 hộ, quy mô 2.000 - 5.000 con/mô hình, thu nhập từ 100 - 250 triệu đồng/năm/mô hình; mô hình nấm Linh chi của một hộ dân ở thôn Phú Lan, diện tích 160m2, sản lượng hàng năm đạt từ 250 - 300 kg nấm khô, thu nhập đạt từ 250 - 300 triệu đồng...

Những kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về xây dựng, chỉnh đốn Đảng thời gian qua ở xã Việt Thành đã nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức xã trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ của mình; khắc phục tệ quan liêu, xa dân; hạn chế tiêu cực, kịp thời ngăn chặn và đẩy lùi tiêu cực, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã. Niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng được củng cố, nhân dân yên tâm lao động sản xuất, cùng xây dựng được nhiều "mô hình 05” điển hình, tiên tiến để mọi người, mọi nhà học tập làm theo. 

 Minh Hằng
Các tin khác
  
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục
 
BÀI NHIỀU NGƯỜI ĐỌC
TIN VIDEO
TIN MỚI
Quảng cáo
Mã vùng điện thoại
Mã vùng bưu chính
Số điện thoại đặc biệt
Trang chủ  |  Đặt báo Yên Bái làm trang chủ  |  Phiên bản cũ  |  Mail Báo Yên Bái  |  Bạn đọc gửi  |  RSS Feed  |  Về đầu trang
Built by ICT Group