Những chi bộ tiêu biểu làm theo lời Bác

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/9/2018 | 3:35:01 PM

YênBái - YBĐT - Trong những năm qua, Thành uỷ Yên Bái đã tập trung xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo lời Bác tại các chi bộ, khu dân cư với nhiều nội dung đa dạng, phong phú và cách làm sáng tạo.

Khu dân cư Quang Trung, phường Đồng Tâm hiện có 8 tổ dân phố, với gần 550 hộ gia đình, Chi bộ Đảng với gần 140 đảng viên sinh hoạt. 

Được chọn là mô hình điểm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, Chi bộ đã tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức, triển khai thực hiện tốt nghị quyết của chi bộ và của cấp trên, tập trung phát triển kinh tế - xã hội. 

Khu dân cư chỉ còn 3 hộ nghèo, cả 8 tổ dân phố đều xây dựng tổ dân phố tự quản hoạt động hiệu quả; không để diễn ra tình trạng lấn chiếm hành lang, vỉa hè. Một số tuyến đường có chủ trương nâng cấp, tôn tạo, các hộ dân đã tự nguyện hiến đất, tháo dỡ hàng rào, công trình phụ để việc làm đường diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.Một buổi sinh hoạt kể chuyện về tấm gương Bác Hồ tại Khu dân cư Quang Trung, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái

Còn ở Chi bộ thôn Làng Đình, xã Giới Phiên, thành phố  Yên Bái, việc tuyên truyền, vận động để phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới đã tạo ra các nguồn lực huy động trong dân bằng tiền, ngày công, vật liệu. Người dân còn tự nguyện hiến hàng trăm mét đất để làm đường giao thông, xây nhà văn hoá... Thôn Làng Đình, xã Giới Phiên có nhiều mô hình phát triển kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Cùng với đó, Chi bộ tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển sản xuất, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế cây trồng, vật nuôi, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.Thành uỷ Yên Bái cụ thế hoá thực hiện Chỉ thị 05 bằng việc xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến học và làm theo Bác.

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Thành uỷ Yên Bái cụ thế hoá bằng việc xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến học và làm theo Bác. Đến nay, toàn thành phố đã xây dựng được 18 mô hình cấp tỉnh và 117 mô hình cấp thành phố và cơ sở. Nhiều mô hình đã có, cách làm hay, sáng tạo và phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị, đạt được các mục tiêu đề ra.

Với hiệu quả thiết thực, những mô hình điểm tại các chi bộ, khu dân cư tiêu biểu trên địa bàn thành phố Yên Bái sẽ được nhân ra diện rộng, tạo sức lan tỏa trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần xây dựng thành phố Yên Bái ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh.

Đức Toàn - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác

Những thế hệ cựu chiến binh ở Lục Yên không quên được ngày trọng đại 19/5 - sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây chính là dịp để các cựu chiến binh ôn lại truyền thống, bày tỏ niềm tự hào và noi gương Bác Hồ, tiếp tục cống hiến cho quê hương, đất nước thân yêu.

Việc vận dụng sáng tạo các mô hình học và làm theo Bác, phù hợp với thực tiễn trên địa bàn huyện Yên Bình chính là nguồn cổ vũ, động viên toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân nhân lên nhiều việc làm hiệu quả, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Mỗi năm 37 tuần học thì khoảng 33 đến 35 tuần, trong giờ chào cờ đầu tuần, thầy cô và học sinh ở Trường THPT Hồng Quang, huyện Lục Yên được nghe những câu chuyện, những bài hát về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong Tháng Thanh niên năm 2019, toàn huyện Yên Bình thực hiện 57 công trình thanh niên, tiêu biểu là công trình xây dựng nhà nhân ái cho người nghèo.

Trong Di chúc, Bác Hồ đã căn dặn: “Đoàn viên và thanh niên ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có chí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo họ thành những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa “hồng”, vừa “chuyên”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục