Những chi bộ tiêu biểu làm theo lời Bác

  • Cập nhật: Thứ tư, 26/9/2018 | 3:35:01 PM

YênBái - YBĐT - Trong những năm qua, Thành uỷ Yên Bái đã tập trung xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo lời Bác tại các chi bộ, khu dân cư với nhiều nội dung đa dạng, phong phú và cách làm sáng tạo.

Khu dân cư Quang Trung, phường Đồng Tâm hiện có 8 tổ dân phố, với gần 550 hộ gia đình, Chi bộ Đảng với gần 140 đảng viên sinh hoạt. 

Được chọn là mô hình điểm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh”, Chi bộ đã tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên nâng cao nhận thức, triển khai thực hiện tốt nghị quyết của chi bộ và của cấp trên, tập trung phát triển kinh tế - xã hội. 

Khu dân cư chỉ còn 3 hộ nghèo, cả 8 tổ dân phố đều xây dựng tổ dân phố tự quản hoạt động hiệu quả; không để diễn ra tình trạng lấn chiếm hành lang, vỉa hè. Một số tuyến đường có chủ trương nâng cấp, tôn tạo, các hộ dân đã tự nguyện hiến đất, tháo dỡ hàng rào, công trình phụ để việc làm đường diễn ra thuận lợi, nhanh chóng.Một buổi sinh hoạt kể chuyện về tấm gương Bác Hồ tại Khu dân cư Quang Trung, phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái

Còn ở Chi bộ thôn Làng Đình, xã Giới Phiên, thành phố  Yên Bái, việc tuyên truyền, vận động để phát huy vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng nông thôn mới đã tạo ra các nguồn lực huy động trong dân bằng tiền, ngày công, vật liệu. Người dân còn tự nguyện hiến hàng trăm mét đất để làm đường giao thông, xây nhà văn hoá... Thôn Làng Đình, xã Giới Phiên có nhiều mô hình phát triển kinh tế, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân.

Cùng với đó, Chi bộ tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân đoàn kết giúp nhau phát triển sản xuất, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật, tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế cây trồng, vật nuôi, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.Thành uỷ Yên Bái cụ thế hoá thực hiện Chỉ thị 05 bằng việc xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến học và làm theo Bác.

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Thành uỷ Yên Bái cụ thế hoá bằng việc xây dựng các mô hình, điển hình tiên tiến học và làm theo Bác. Đến nay, toàn thành phố đã xây dựng được 18 mô hình cấp tỉnh và 117 mô hình cấp thành phố và cơ sở. Nhiều mô hình đã có, cách làm hay, sáng tạo và phù hợp với tình hình thực tiễn của địa phương, đơn vị, đạt được các mục tiêu đề ra.

Với hiệu quả thiết thực, những mô hình điểm tại các chi bộ, khu dân cư tiêu biểu trên địa bàn thành phố Yên Bái sẽ được nhân ra diện rộng, tạo sức lan tỏa trong toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần xây dựng thành phố Yên Bái ngày càng phát triển giàu mạnh, văn minh.

Đức Toàn - Quyết Thắng

  •  
Các tin khác
Lãnh đạo xã Hán Đà trao đổi với các tổ chức, đoàn thể về kế hoạch triển khai Chỉ thị 05 năm 2019.

Quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, những năm qua, Đảng bộ xã Hán Đà, huyện Yên Bình tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ triển khai thực hiện nghiêm túc với nhiều mô hình, cách làm hay, gắn liền với hoạt động thực tiễn của cuộc sống.

Đảng bộ Công ty cổ phần Sứ kỹ thuật Hoàng Liên Sơn - đơn vị tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05.

Đảng bộ Khối Doanh nghiệp (ĐBKDN) tỉnh có 73 tổ chức cơ sở Đảng, trong đó, có 30 đảng bộ và 43 chi bộ với 130 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở và 2.097 đảng viên.

Đồng chí Giàng A Tông - Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải kiểm tra khắc phục hậu quả thiên tai (năm 2018) tại xã Nậm Có và trao tiền hỗ trợ cho các hộ bị thiệt hại về nhà ở.

Sau hơn 2 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” (viết tắt là Chỉ thị số 05), Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã triển khai thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05 gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, xây dựng được những mô hình tập thể, cá nhân, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Hồ Chủ tịch đã đi xa, nhưng tư tưởng của Người vẫn và sẽ mãi mãi là kim chỉ nam cho cách mạng Việt Nam, đất nước Việt Nam đi đến thắng lợi vẻ vang. Với ý nghĩa đó, từ số báo này, Báo Yên Bái mở chuyên mục "50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh".

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục