Bí thư chi bộ tâm huyết với nghề

  • Cập nhật: Thứ ba, 2/10/2018 | 8:10:19 AM

YBĐT - Suốt hơn 20 năm gắn bó với nghề, chị Kiều Thị Mười là nữ phóng viên luôn xông xáo, tích cực đi cơ sở để tìm hiểu khai thác thông tin và có nhiều tin, bài viết, phóng sự phát thanh, truyền hình phản ánh chân thực mọi mặt của đời sống xã hội. 

Chị Kiều Thị Mười trao đổi chuyên môn nghiệp vụ với cán bộ trẻ trong đơn vị.
Chị Kiều Thị Mười trao đổi chuyên môn nghiệp vụ với cán bộ trẻ trong đơn vị.

Năm 1997, sau khi tốt nghiệp Trường Trung cấp Điện ảnh Việt Nam, chị Kiều Thị Mười về công tác tại Đài Truyền thanh - Truyền hình huyện Yên Bình, nay sáp nhập thành Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Yên Bình.

Suốt hơn 20 năm gắn bó với nghề, chị là một nữ phóng viên luôn xông xáo, tích cực đi cơ sở để tìm hiểu khai thác thông tin và có nhiều tin, bài viết, phóng sự phát thanh, truyền hình phản ánh chân thực mọi mặt của đời sống xã hội. Với bút danh Kiều Mười, chị được nhiều bạn bè đồng nghiệp trong giới báo chí tin tưởng và đánh giá cao về chuyên môn nghiệp vụ, thông qua các cuộc thi liên hoan phát thanh - truyền hình và giải báo chí tỉnh tổ chức hàng năm.
 
Với sự nỗ lực, cống hiến không biết mệt mỏi, năm 2009 chị được đề bạt Phó trưởng Đài phụ trách nội dung; năm 2016, được bầu làm Bí thư Chi bộ, Trưởng đài.
 
Từ đầu năm 2018, thực hiện việc thành lập Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện trên cơ sở hợp nhất Đài Truyền thanh - Truyền hình và Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, chị được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc, Bí thư Chi bộ Trung tâm Truyền thông - Văn hóa và Môi trường.
 
Đây là mô hình hoạt động mới, song chị luôn nỗ lực cùng tập thể Ban Giám đốc đoàn kết, nhanh chóng ổn định tổ chức lãnh đạo Trung tâm đi vào hoạt động hiệu quả. Chủ động tham mưu đề xuất với huyện đề ra nhiều giải pháp lãnh đạo trong thông tin tuyên truyền, đầu tư nâng cấp mở rộng và khai thác hiệu quả hệ thống phát thanh - truyền hình và sự nghiệp văn hóa.

Là Bí thư chi bộ, chị Kiều Thị Mười luôn xác định rõ vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, nêu cao tính tiên phong gương mẫu của người đảng viên chủ động cùng tập thể cấp ủy làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; tổ chức cho 100% cán bộ, đảng viên xây dựng kế hoạch thực hiện tốt các nội dung của Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, khóa XII; ký cam kết thực hiện tốt Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị theo chức năng nhiệm vụ được phân công và những quy định về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức.

Trong công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chị Mười đã chỉ đạo thực hiện sản xuất trên 320 chương trình thời sự tổng hợp phát trên sóng đài huyện và cộng tác hàng trăm tin, bài, phóng sự với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; chương trình phát thanh tiếng nói từ các địa phương, trang truyền hình địa phương và Báo Yên Bái; tham gia các cuộc thi liên hoan nghiệp vụ và giải báo chí tỉnh.
 
Nói về Bí thư Chi bộ, phóng viên Nguyễn Hồng Giang chia sẻ: "Với kiến thức, kinh nghiệm được tích lũy trong nhiều năm làm chuyên môn, dù rất bận công việc quản lý, song đồng chí Kiều Thị Mười vẫn luôn dành thời gian để chỉ bảo cho phóng viên trẻ mới vào nghề như chúng tôi cách thể hiện tin, bài, phóng sự để có những tác phẩm báo chí hay nhất, hấp dẫn, lôi cuốn công chúng”.

Bên cạnh đó, trong lĩnh vực văn hóa, chị Kiều Thị Mười cùng với Ban Giám đốc tập trung đôn đốc, hướng dẫn các xã tổ chức ra mắt nhiều câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ dân gian; xây dựng, phát triển câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ dân gian trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện Yên Bình giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến 2025 tại các xã: Vũ Linh, Cảm Nhân, Vĩnh Kiên, Ngọc Chấn; quảng bá, giới thiệu tiềm năng của huyện để mời gọi, thu hút đầu tư phát triển du lịch...

Với những nỗ lực, đóng góp của mình, nữ Giám đốc, Bí thư Chi bộ Trung tâm Truyền thông - Văn hóa và Môi trường huyện Yên Bình - Kiều Thị Mười luôn hoàn thành suất sắc nhiệm vụ được giao. 17 năm liên tục chị đạt danh hiệu Chiến sỹ Thi đua cơ sở, Chiến sỹ Thi đua cấp tỉnh, Thủ tướng Chính phủ và các cấp tặng thưởng nhiều bằng khen. Chị cũng vinh dự là một trong những bí thư chi bộ điển hình được tuyên dương, khen thưởng nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Bác Hồ thăm Yên Bái.

Đức Toàn

  •  
Các tin khác
Đồng bào Mông xã Kiên Thành bê tông hóa đường giao thông và vệ sinh môi trường.

Một trong những nội dung được Đảng ủy xã quan tâm chỉ đạo là gắn học và làm theo Bác với thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, trong đó tập trung xây dựng, phát triển và nhân rộng các mô hình kinh tế.

Cán bộ, công chức và người lao động Cục Thuế tỉnh thành kính báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong không khí toàn Đảng bộ, nhân dân các dân tộc trong tỉnh hăng hái thi đua hướng về kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), cán bộ, công chức, người lao động Cục Thuế tỉnh đã thành kính dâng lên Bác bông hoa tươi thắm là những thành tích mà Đảng bộ, cán bộ, công chức, người lao động Cục Thuế đạt được thời gian qua.

Lãnh đạo xã Phúc Lộc cùng các đại biểu tham  qua mô hình trồng bí xanh cho thu nhập cao của chị Trần Thị Lan ở thôn Đông Thịnh.

Đảng bộ xã xác định bước đi cụ thể, vững chắc theo từng tiêu chí đối với từng năm, từng giai đoạn; phát huy vai trò người dân là chủ thể, Nhà nước hỗ trợ, cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành.

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp (KDN) tỉnh triển khai sâu rộng bằng nhiều hình thức phong phú, sáng tạo gắn với phát động các phong trào thi đua yêu nước; thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của đơn vị, doanh nghiệp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục