Bí thư chi bộ làm theo lời Bác

  • Cập nhật: Thứ tư, 31/10/2018 | 10:36:55 AM

YBĐT - Đã hơn chục năm làm Bí thư Chi bộ thôn Trung Tâm, xã Mông Sơn, huyện Yên Bình, ông Hoàng Văn Dũng luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi công việc, nhất là công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới.

Phát huy vai trò Bí thư Chi bộ, ông Dũng đã tích cực tuyên truyền các đảng viên trong Chi bộ thực hiện tốt việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt là trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới tại địa phương. 

Cùng với sự quan tâm hỗ trợ của Nhà nước, nhân dân thôn Trung Tâm đã tự nguyện hiến trên 5.000 m2 đất cùng nhiều cây cối, hoa màu, tường rào tạo điều kiện thuận lợi cho việc mở rộng, bê tông hóa các tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã; đóng góp công sức, tiền của bê tông hóa được 300 m đường nội thôn giúp nhân dân đi lại thuận tiện và xây dựng 1 nhà văn hóa để sinh hoạt cộng đồng. 

Thôn Trung Tâm có 151 hộ, 416 nhân khẩu, trong đó 95% dân số là đồng bào công giáo. Với vai trò Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Hành giáo của Giáo họ Mông Sơn, ông Dũng xác định rõ sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc là nền tảng vững chắc để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh - quốc phòng tại địa phương. Hàng năm, ông đã cùng với Ban Chi ủy thôn Trung Tâm chủ động phối hợp với các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào sống "tốt đời, đẹp đạo - kính chúa, yêu nước”. 

Nhờ đó, đồng bào công giáo thôn Trung Tâm đã thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực phát triển kinh tế, đặc biệt là phát triển các mô hình trồng rừng, trồng cây ăn quả, chăn nuôi ngày càng nhiều. Đời sống của nhân dân ngày càng được nâng lên. 

Không chỉ vậy, ông Dũng còn là hộ sản xuất kinh doanh giỏi. Gia đình ông hiện có trên 10ha rừng trồng từ 3 năm tuổi trở lên. 

Cùng với đó là chăn nuôi lợn thịt và trên 100 con gà. Tổng thu nhập của gia đình đạt trên 150 triệu đồng/năm. Kinh tế ổn định, gia đình ông còn giúp nhiều hộ nghèo trong thôn vay vốn không lấy lãi với mức cho vay từ 20 triệu đến 30 triệu đồng/hộ. 

Ông Vũ Quang Ưng - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Mông Sơn chia sẻ: "Đồng chí Hoàng Văn Dũng với vai trò Bí thư Chi bộ, Trưởng ban hành giáo đã tích cực vận động nhân dân chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và còn thường xuyên giúp đỡ những hộ khó khăn để cùng phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo. Vì vậy, khi ông Dũng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện một công việc gì của thôn đều được các hộ dân đồng tình ủng hộ...”. 

Vàng Mai

  •  
Các tin khác
Giao dịch viên Kho bạc Nhà nước huyện Lục Yên luôn tận tình hướng dẫn khách hàng.

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) huyện Lục Yên đã xây dựng mô hình “Tập thể giao dịch viên Kho bạc sáng tạo, đổi mới, năng động trong thực hiện nhiệm vụ”, góp phần triển khai sâu rộng Chỉ thị trong toàn đơn vị.

Bí thư chi bộ,Phó Hiệu trưởng Đỗ Thị Thu Hằng đã dẫn dắt việc học và làm theo Bác của nhà trường rất cụ thể như: tiết kiệm thời giờ là trong lớp học sinh tích cực học tập, không xé giấy bừa bãi, rót nước vừa đủ uống, ra khỏi phòng nhớ tắt điện, tắt quạt...; giáo viên lên lớp đúng giờ, dạy tốt việc tích hợp nội dung sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, là khi nào cần in 1 mặt, 2 mặt giấy...

Biểu diễn võ thuật tại lễ ra quân huấn luyện tỉnh Yên Bái năm 2019.

Những năm qua, hệ thống cơ quan chính trị và đội ngũ cán bộ chính trị các cấp, các chủ thể, lực lượng trực tiếp tiến hành công tác tư tưởng trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đã căn cứ tình hình, nhiệm vụ cụ thể để thực hiện nội dung, biện pháp phù hợp; luôn kết hợp chặt chẽ giữa "xây" và "chống”, nhằm xây dựng sức mạnh chính trị tinh thần cho quân đội.

Cán bộ, chiến sỹ Đại đội Thiết giáp (Đại đội 27) trong giờ huấn luyện.

Sau 5 năm thực hiện, Đảng ủy Quân sự tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ Cuộc vận động “Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” và đạt kết quả tốt, góp phần xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục