Hạt nhân đoàn kết, sáng tạo

  • Cập nhật: Thứ sáu, 2/11/2018 | 8:13:21 AM

YBĐT - Thời gian qua, ông Trịnh Đức Nhân - Bí thư Chi bộ, Giám đốc Quỹ Tín dụng nhân dân (QTDND) xã Lâm Giang, huyện Văn Yên luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, là hạt nhân đoàn kết sáng tạo, đưa QTDND xã Lâm Giang trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân, góp phần đắc lực trong sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội địa phương.

Khách hàng đến giao dịch tại Quỹ Tín dụng nhân dân xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.
Khách hàng đến giao dịch tại Quỹ Tín dụng nhân dân xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.

Ông Trịnh Đức Nhân cho biết: "Năm 1980, sau khi xuất ngũ trở về địa phương, tôi tham gia đội sản xuất, Hợp tác xã Nông nghiệp xã Lâm Giang. Đến năm 1998, tôi và một số thành viên thành lập nên QTDND xã Lâm Giang với số vốn điều lệ ban đầu chỉ có 35 triệu đồng và 30 thành viên tham gia. Đến nay, nguồn vốn tự có của Quỹ đã đạt trên 3 tỷ đồng, tổng vốn điều lệ trên 1,6 tỷ đồng, thu hút gần 1.000 thành viên tham gia. Việc huy động tiền gửi vào QTDND tăng hàng năm”.

 Nếu như năm 2015, QTDND xã Lâm Giang huy động tiền gửi được trên 23 tỷ đồng thì 8 tháng năm 2018, số tiền gửi huy động được đã tăng trên 50 tỷ đồng, dư nợ cho vay đạt 36 tỷ đồng, tạo điều kiện cho hơn 500 lượt thành viên vay vốn phát triển kinh tế. 

Để đưa QTDND xã Lâm Giang từng bước phát triển vững mạnh, khẳng định được vai trò, vị trí của loại hình kinh tế hợp tác trong lĩnh vực tiền tệ, tín dụng, phục vụ trực tiếp công cuộc đổi mới, phát triển nông nghiệp, nông thôn và nâng cao đời sống nhân dân, với vai trò là người đứng đầu, ông Nhân luôn gương mẫu, nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức điều hành, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao; chỉ đạo cán bộ, nhân viên trong Quỹ thực hiện nghiêm tác phong, lề lối làm việc, có thái độ ứng xử hòa nhã, trung thực, nhiệt tình với khách hàng. 

Trong tổ chức sinh hoạt Đảng, ông thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức; tổ chức cho đảng viên thảo luận những vấn đề về học tập và làm theo tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tham gia xây dựng nông thôn mới; phát huy vai trò của QTDND trong phát triển kinh tế nông thôn… Qua đó, đã góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên trong hoạt động chuyên môn. 

Với phương châm "Hợp tác phát triển - Giữ trọn niềm tin”, QTDND xã Lâm Giang luôn chú trọng nâng cao chất lượng phục vụ; đa dạng hóa phương thức huy động vốn; nghiêm túc triển khai thực hiện các quyết định về lãi suất cơ bản tại từng thời kỳ do Ngân hàng Nhà nước quy định, nhất là việc giảm lãi suất nhằm hỗ trợ khách hàng duy trì và đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh; do đó, đã tạo được uy tín với cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân. 

Hiện tại, nguồn vốn cho vay của QTDND xã Lâm Giang chủ yếu phục vụ phát triển chăn nuôi, trồng trọt, nghề truyền thống, mở mang ngành nghề phụ, xây dựng nông thôn mới và một phần cho vay phục vụ đời sống, tiêu dùng góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển và bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Với những đóng góp thiết thực cho QTDND xã Lâm Giang nói riêng và kinh tế địa phương nói chung, nhiều năm liên tục, ông Trịnh Đức Nhân được nhận giấy khen của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Yên Bái và Đảng ủy xã Lâm Giang. 

Kỷ niệm 60 năm Bác Hồ thăm Yên Bái, ông là một trong 13 bí thư chi bộ tiêu biểu của huyện Văn Yên được tuyên dương, khen thưởng tại Lễ tuyên dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các bí thư chi bộ tiêu biểu tỉnh Yên Bái, giai đoạn 2016 - 2018. 

Với ông Nhân, đây vừa là vinh dự, tự hào vừa là động lực để ông tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu tổ chức Đảng ở cơ sở, chèo lái con thuyền đưa chủ trương, đường lối của Đảng vào thực tiễn cuộc sống, góp phần xây dựng QTDND xã Lâm Giang ngày càng phát triển lớn mạnh.

Hồng Oanh

  •  
Các tin khác
Thực hiện lời Bác dạy, nhiều giáo viên đã không ngừng nỗ lực và đạt thành tích cao trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”.

Đổi thay rõ nét trong bức tranh giáo dục và đào tạo của tỉnh là mạng lưới trường, lớp giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục nghề nghiệp đã được sắp xếp lại theo hướng tinh gọn, hiệu quả. 

Huấn luyện dân quân tại huyện Văn Chấn.

Năm 2018 vừa qua, với phương châm phấn đấu "Mỗi chiến sỹ là một tấm gương”, Ban CHQS huyện đã có 100% cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần xây dựng và giữ vững Đảng bộ Quân sự huyện "trong sạch, vững mạnh" nhiều năm liền.

Cán bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ làm xét nghiệm.

Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh có đoạn: "… Trong Đảng thực hành dân chủ rộng rãi, thường xuyên và nghiêm chỉnh tự phê bình và phê bình là cách tốt nhất để củng cố và phát triển sự đoàn kết và thống nhất của Đảng…”.

Đồng bào vùng cao được hỗ trợ bằng nhiều biện pháp để khai thác tiềm năng đất đai phát triển chăn nuôi gia súc nâng cao đời sống kinh tế.

Thực hiện ý nguyện của Bác Hồ kính yêu, "Đảng phải có kế hoạch thật tốt để phát triển kinh tế và văn hóa, nhằm không ngừng nâng cao đời sống của nhân dân”, những năm qua, tỉnh Yên Bái luôn quan tâm và cụ thể hóa các chủ trương, chính sách ở vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn miền núi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục