Văn Yên lan tỏa “05”

  • Cập nhật: Thứ năm, 31/10/2019 | 2:22:09 PM

YênBái - Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), huyện Văn Yên đã rút ra nhiều kinh nghiệm, bài học quý trong học tập và làm theo Bác.

Đây là ca phẫu thuật cho sản phụ Phạm Thị Thảo 44 tuổi ở xã Mậu Đông lần đầu mổ con so thành công của bác sỹ Lương Thị Loan - Phó giám đốc, Trưởng khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên trong sự vui mừng của người nhà sản phụ.

Hàng năm, Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên tiếp nhận từ 1.600 - 1.800 ca sinh, trong đó trên 30% chọn phương pháp mổ đẻ. Điều đó đòi hỏi đội ngũ y bác sỹ trong khoa, nhất là người đứng đầu không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ, tay nghề. 

Được chọn xây dựng mô hình "Dân vận khéo” của Trung tâm Y tế huyện, nhiều năm qua, bác sỹ Loan cùng tập thể cán bộ trong Khoa đã tích cực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ kết hợp áp dụng dịch vụ kỹ thuật mới để nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc sức khỏe sinh sản, đem tới sự hài lòng cho người bệnh.Trước đây, tuyến đường Triệu Tài Lộc ở tổ dân phố số 10, thị trấn Mậu A chỉ rộng 2,5 m, chật hẹp, lầy lội, đi lại khó khăn. Học và làm theo lời Bác, người dân trong tổ họp bàn phương án mở rộng nền đường, không ai bảo ai, các hộ sống bám trực đường đã tự nguyện tháo dỡ tường rào, hiến đất, hiến cây, đóng góp ngày công… Đến nay tuyến đường có chiều dài gần 500m này đã mở rộng  thành 7m, thuận tiện cho nhân dân đi lại (ảnh trên).

Bác sỹ Lương Thị Loan và tập thể tổ dân phố số 10, thị trấn Mậu A là hai trong hàng trăm tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Huyện ủy Văn Yên đã xác định các nội dung trọng tâm, đột phá và xác định 12 lĩnh vực để thực hiện xây dựng và nhân rộng mô hình, gương điển hình như: chi bộ thôn, bản, tổ dân phố kiểu mẫu, khu dân cư điển hình tiên tiến; mô hình thi đua xây dựng nông thôn mới; điển hình trong sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế hộ gia đình; cơ quan, đơn vị kiểu mẫu và tổ chức hội, đoàn thể tiêu biểu; gương cán bộ, công chức, viên chức điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác. 

Qua đó, đã xuất nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến trong học tập và làm theo gương Bác như: thôn Bãi Khay, xã Lâm Giang vận động nhân dân bê tông hóa 100% các tuyến đường xóm, làm đường điện thắp sáng đường quê; người dân thôn Đức An, xã Đông An hiến đất mở đường xây dựng đường làng ngõ xóm sạch đẹp hay cụm dân cư Cặp Lếch, thôn Khe Dứa, xã Viễn Sơn điển hình tiên tiến trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… Nhờ vậy, trong 3 năm qua, toàn huyện đã có 205 tập thể và 557 cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng trong việc học và làm theo Bác.

Sau 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), huyện Văn Yên đã rút ra nhiều kinh nghiệm, bài học quý trong học tập và làm theo Bác. Đó là gần dân, sát dân, lắng nghe và tôn trọng nhân dân thì việc gì khó cũng thành công. Đây là tiền đề quan trọng để huyện Văn Yên thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã đề ra và cũng là cơ sở, động lực để Đảng bộ huyện tổ chức tốt đại hội điểm cấp huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 mà Tỉnh ủy Yên Bái đã tin tưởng lựa chọn.

Văn Tuấn – Quyết Thắng

Tags Văn Yên Chỉ thị 05 thị trấn Mậu A Đông Cuông

  •  
Các tin khác
Ban Giám hiệu và Hội Phụ huynh học sinh Trường TH&THCS Nguyễn Quang Bích trao quà cho học sinh nghèo vươn lên trong học tập nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Chi bộ Trường TH&THCS Nguyễn Quang Bích và 2 cá nhân đã được Thị ủy Nghĩa Lộ biểu dương, khen thưởng trong dịp sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lực lượng dân quân tự vệ huyện Văn Chấn thực hành sơ cứu y tế trong huấn luyện.

Từ đầu năm 2019, Đảng ủy Quân sự huyện Văn Chấn đã tổ chức 2 đợt tuyên truyền, tiếp tục quán triệt nội dung, mục đích, ý nghĩa của Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị cho 100% cán bộ, đảng viên, chiến sỹ của đơn vị.

Hội viên cựu chiến binh huyện Mù Cang Chải tham gia bê tông hóa đường giao thông nông thôn.

Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Mù Cang Chải đã xây dựng được 2 mô hình, điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại xã Púng Luông và xã Nậm Khắt trong lĩnh vực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; tiếp tục duy trì và thực hiện tốt 14 mô hình đã đăng ký và xây dựng năm 2017.

Đồng chí Dương Văn Thống - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Hội thi tặng hoa các thí sinh tham dự Hội thi.

Hội thi kể chuyện về Bác Hồ theo chủ đề năm 2019 và những mô hình, điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn; là bức tranh sinh động, phản ánh khá rõ nét kết quả triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW nói chung, tình hình, kết quả học tập, làm theo Bác nói riêng ở các cấp ủy, các địa phương, cơ quan, đơn vị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục