Văn Yên lan tỏa “05”

  • Cập nhật: Thứ năm, 31/10/2019 | 2:22:09 PM

YênBái - Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), huyện Văn Yên đã rút ra nhiều kinh nghiệm, bài học quý trong học tập và làm theo Bác.

Đây là ca phẫu thuật cho sản phụ Phạm Thị Thảo 44 tuổi ở xã Mậu Đông lần đầu mổ con so thành công của bác sỹ Lương Thị Loan - Phó giám đốc, Trưởng khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên trong sự vui mừng của người nhà sản phụ.

Hàng năm, Khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản, Trung tâm Y tế huyện Văn Yên tiếp nhận từ 1.600 - 1.800 ca sinh, trong đó trên 30% chọn phương pháp mổ đẻ. Điều đó đòi hỏi đội ngũ y bác sỹ trong khoa, nhất là người đứng đầu không ngừng nâng cao trình độ nghiệp vụ, tay nghề. 

Được chọn xây dựng mô hình "Dân vận khéo” của Trung tâm Y tế huyện, nhiều năm qua, bác sỹ Loan cùng tập thể cán bộ trong Khoa đã tích cực đổi mới phong cách, thái độ phục vụ kết hợp áp dụng dịch vụ kỹ thuật mới để nâng cao chất lượng điều trị và chăm sóc sức khỏe sinh sản, đem tới sự hài lòng cho người bệnh.Trước đây, tuyến đường Triệu Tài Lộc ở tổ dân phố số 10, thị trấn Mậu A chỉ rộng 2,5 m, chật hẹp, lầy lội, đi lại khó khăn. Học và làm theo lời Bác, người dân trong tổ họp bàn phương án mở rộng nền đường, không ai bảo ai, các hộ sống bám trực đường đã tự nguyện tháo dỡ tường rào, hiến đất, hiến cây, đóng góp ngày công… Đến nay tuyến đường có chiều dài gần 500m này đã mở rộng  thành 7m, thuận tiện cho nhân dân đi lại (ảnh trên).

Bác sỹ Lương Thị Loan và tập thể tổ dân phố số 10, thị trấn Mậu A là hai trong hàng trăm tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về "đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Huyện ủy Văn Yên đã xác định các nội dung trọng tâm, đột phá và xác định 12 lĩnh vực để thực hiện xây dựng và nhân rộng mô hình, gương điển hình như: chi bộ thôn, bản, tổ dân phố kiểu mẫu, khu dân cư điển hình tiên tiến; mô hình thi đua xây dựng nông thôn mới; điển hình trong sản xuất, kinh doanh và phát triển kinh tế hộ gia đình; cơ quan, đơn vị kiểu mẫu và tổ chức hội, đoàn thể tiêu biểu; gương cán bộ, công chức, viên chức điển hình tiên tiến học tập và làm theo Bác. 

Qua đó, đã xuất nhiều tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến trong học tập và làm theo gương Bác như: thôn Bãi Khay, xã Lâm Giang vận động nhân dân bê tông hóa 100% các tuyến đường xóm, làm đường điện thắp sáng đường quê; người dân thôn Đức An, xã Đông An hiến đất mở đường xây dựng đường làng ngõ xóm sạch đẹp hay cụm dân cư Cặp Lếch, thôn Khe Dứa, xã Viễn Sơn điển hình tiên tiến trong thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… Nhờ vậy, trong 3 năm qua, toàn huyện đã có 205 tập thể và 557 cá nhân tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng trong việc học và làm theo Bác.

Sau 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), huyện Văn Yên đã rút ra nhiều kinh nghiệm, bài học quý trong học tập và làm theo Bác. Đó là gần dân, sát dân, lắng nghe và tôn trọng nhân dân thì việc gì khó cũng thành công. Đây là tiền đề quan trọng để huyện Văn Yên thực hiện thắng lợi các mục tiêu Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015- 2020 đã đề ra và cũng là cơ sở, động lực để Đảng bộ huyện tổ chức tốt đại hội điểm cấp huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 mà Tỉnh ủy Yên Bái đã tin tưởng lựa chọn.

Văn Tuấn – Quyết Thắng

Tags Văn Yên Chỉ thị 05 thị trấn Mậu A Đông Cuông

  •  
Các tin khác
Lãnh đạo Thành ủy trao tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05.

Giai đoạn 2019 - 2020, Đảng bộ thành phố xây dựng 225 mô hình tập thể và 157 gương cá nhân điển hình tiên tiến học và làm theo Bác.

Mô hình trồng phong lan của anh Lò Văn Dũng, thôn Bản Xa, xã Nghĩa Lợi mang lại hiệu quả cao.

Đảng bộ thị xã Nghĩa Lộ hiện có 34 tổ chức cơ sở đảng, 128 chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở với tổng số 2.454 đảng viên. Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, mô hình tập thể, cá nhân điển hình được cấp ủy cơ sở lựa chọn, đăng ký với Thị ủy tăng dần theo từng năm.

Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Yên Bình tận tình hướng dẫn, chăm sóc sức khỏe bệnh nhân.

Trung tâm Y tế huyện Yên Bình hiện có trên 260 cán bộ y, bác sĩ, nhân viên. Những năm qua, Trung tâm tích cực đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; sửa đổi lề lối, tác phong làm việc của từng đơn vị, khoa, phòng, trạm y tế xã, thị trấn và từng cá nhân về thực hiện đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Năm 2019, nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập làm theo Bác được tặng giấy khen của UBND huyện Văn Yên.

Đến nay, toàn huyện đã xây dựng được 156 mô hình, 246 gương điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đăng kí với tỉnh xây dựng 26 mô hình, gương điển hình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục