Tân Đồng học và làm theo Bác

  • Cập nhật: Thứ ba, 4/2/2020 | 7:57:03 AM

YênBái - Năm 2019, toàn xã có 676/964 hộ đạt gia đình văn hóa; 7/8 thôn đạt chuẩn văn hóa.

Trường Mầm non Tân Đồng được đầu tư xây dựng khang trang, tạo môi trường học tập và vui chơi an toàn cho trẻ.
Trường Mầm non Tân Đồng được đầu tư xây dựng khang trang, tạo môi trường học tập và vui chơi an toàn cho trẻ.

Đảng bộ xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên hiện có 180 đảng viên sinh hoạt tại 10 chi bộ. Sau hơn 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05, Đảng bộ đã chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, mặt trận, đoàn thể quán triệt nghiêm túc Chỉ thị đến 100% cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên trong cơ quan, đơn vị. 

Công tác tuyên truyền thực hiện Chỉ thị 05 được cấp ủy, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể thông qua các hội nghị, cuộc họp cơ quan, đơn vị, sinh hoạt chi bộ, giao ban đoàn thể gắn với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia. 

Tham quan lớp học Trường Mầm non Tân Đồng - mô hình điển hình tiên tiến học và làm theo Bác của xã, cô giáo Lương Thị Hoa - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: "Với phương châm "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” những năm qua, cán bộ, giáo viên nhà trường luôn nỗ lực xây dựng kế hoạch tự học, tự nghiên cứu học tập để nâng cao phẩm chất, đạo đức, kiến thức, kỹ năng và nghệ thuật sư phạm; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy; linh hoạt thiết kế giáo án điện tử…; phối hợp với các tổ chức, ban, ngành, đoàn thể huy động mọi nguồn lực xã hội hóa cải tạo môi trường giáo dục; chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ; thường xuyên tổ chức và sưu tầm các trò chơi, bài hát dân gian, hò, vè, thơ, bài hát… đưa vào các buổi học”. 

Đặc biệt, sau hơn 3 năm thực hiện Chỉ thị 05, việc học tập và làm theo Bác của tập thể cũng như đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã trở thành thói quen, việc làm thường xuyên, tự giác, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ chuyên môn.

Đồng chí Phạm Xuân Khanh - Phó Bí thư Đảng ủy xã Tân Đồng cho biết: để đạt được các tiêu chí đã khó, việc nâng cao chất lượng và duy trì giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới (XDNTM) còn khó hơn. Xác định rõ mục tiêu phần việc sau khi được công nhận đạt chuẩn, Ban Chỉ đạo XDNTM của xã đã xây dựng và triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, sáng tạo. 

Nhờ việc học và làm theo Bác gắn với XDTNM, bộ mặt nông thôn ở Tân Đồng ngày càng thay đổi rõ rệt, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao, cơ sở vật chất hạ tầng được đầu tư đồng bộ; các hoạt động văn hóa, y tế, giáo dục phát triển toàn diện, người dân tích cực tham gia tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, văn hóa văn nghệ, thể thao được đẩy mạnh. 

Được biết, năm 2019, toàn xã có 676/964 hộ đạt gia đình văn hóa; 7/8 thôn đạt chuẩn văn hóa; 98% hộ sử dụng nước hợp vệ sinh; 90% hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh, nhà tắm đạt chuẩn theo quy định, 100% cơ sở sản xuất, kinh doanh có cam kết và thực hiện tốt nội dung bảo vệ môi trường theo quy định… 

Giai đoạn 2016 - 2020 sau khi xã hoàn thành các tiêu chí XDNTM, Tân Đồng thường xuyên được tỉnh, huyện quan tâm đầu tư xây dựng khuôn viên UBND xã và khuôn viên các nhà văn hóa hóa thôn; cán bộ công chức xã có các phòng làm việc được đầu tư trang thiết bị tốt, thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ; thêm nhiều tuyến đường giao thông liên xã, lên thôn, ngõ xóm được bê tông hóa…

Với cách làm thiết thực, hiệu quả trong thực hiện Chỉ thị 05, ở Tân Đồng ngày càng nhiều những tấm gương tốt, những việc làm hay ở cộng đồng dân cư, giúp phong trào XDNTM ngày càng đi vào chiều sâu và mang tính bền vững; đồng thời, củng cố mối đoàn kết cộng đồng cùng nhau xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư. Đây là điều kiện quan trọng để Tân Đồng sớm trở thành xã phát triển toàn diện của huyện Trấn Yên.

Mai Linh

Tags Làm theo Bác Hồ Tân Đồng Yên Bình trong sạch vững mạnh

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Lãnh đạo Thành ủy Yên Bái kiểm tra tiến độ thi công công trình đê chống ngập sông Hồng khu vực xã Giới Phiên, thành phố Yên Bái.

Hơn 4 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), Thành ủy Yên Bái đặc biệt coi trọng việc xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội.

Cán bộ Chi cục Thuế huyện Lục Yên trao đổi về công tác thu ngân sách quý III/2020.

Đảng bộ Cục Thuế Yên Bái có 302 đảng viên, sinh hoạt ở 11 chi bộ trực thuộc, chiếm 74,5% trên tổng số công chức và người lao động trong toàn ngành.

Mô hình “Ngày thứ 7 cùng dân” của Huyện ủy Mù Cang Chải đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên tham gia.

Đến năm 2019, toàn tỉnh có 1.908 tập thể và 2.086 cá nhân đăng ký xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến. Đa số các tập thể, cá nhân đăng ký xây dựng đã có nhiều cố gắng trong việc học tập, làm theo Bác bằng những hành động, việc làm cụ thể trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và có sự lan tỏa tích cực trong phong trào thi đua yêu nước ở cơ quan, đơn vị, địa phương, được các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể ghi nhận, biểu dương.

Cán bộ Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Lục Yên đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác trong giao tiếp, ứng xử với nhân dân.

Hơn 4 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Đảng bộ huyện Lục Yên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Rõ nét nhất là nhận thức và trách nhiệm thực thi công vụ của các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị được nâng lên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục