Đảng ủy Khối cơ quan và Doanh nghiệp trao Giải tuần 1 Cuộc thi tìm hiểu "Hành trình theo chân Bác"

  • Cập nhật: Thứ năm, 29/4/2021 | 4:32:28 PM

YênBái - Chiều 29/4, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Yên Bái tổ chức trao giải Tuần 1 Cuộc thi Tìm hiểu “Hành trình theo chân Bác và nội dung Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng”.

Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các thí sinh xuất sắc Tuần 1 tại Cuộc thi.
Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các thí sinh xuất sắc Tuần 1 tại Cuộc thi.

Tuần 1 Cuộc thi được bắt đầu từ 9h ngày 19/4/2021 và kết thúc vào 10h ngày 26/4/2021, đã thu hút trên 3.900 lượt bài thi của 78 chi, đảng bộ cơ sở tham gia. 

Tham dự Cuộc thi, các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động đã trả lời các câu hỏi về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về những nội dung cơ bản, cốt lõi, những điểm mới và các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu được nêu trong văn kiện Đại hội XIII của Đảng. 

Hưởng ứng Cuộc thi, nhiều chi, đảng bộ đã có cách làm hay, sáng tạo như đưa nội dung cuộc thi vào chương trình sinh hoạt chuyên đề của chi bộ, tổ chức hội nghị ban chấp hành đảng bộ để triển khai; thường xuyên chia sẻ, đôn đốc đảng viên tham gia. 

Kết thúc tuần 1, đã có trên 1.600 bài đạt từ 15 - 20 điểm. Trong đó, 890 bài đạt điểm tối đa. 

Cuộc thi Tìm hiểu "Hành trình theo chân Bác và nội dung Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” đã góp phần tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên, đoàn viên và người lao động về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Qua đó, tạo không khí thi đua, thực hiện hiệu quả công tác xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp năm 2021, thiết thực chào mừng kỷ niệm 131 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2021) và 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2021). 

Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận và phần thưởng cho các thí sinh xuất sắc Tuần 1 gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. 

Cuộc thi Tìm hiểu "Hành trình theo chân Bác và nội dung Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng” sẽ kết thúc vào ngày 14/5/2021. Thời gian mỗi tuần thi được tính từ 10h thứ Hai hàng tuần và kết thúc vào 9h thứ Hai tuần kế tiếp.

Vũ Đồng

Tags Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp Yên Bái Cuộc thi Tìm hiểu “Hành trình theo chân Bác Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Các tin khác
Mô hình phát triển du lịch cộng đồng homestay gắn với giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của hộ gia đình bà Hoàng Thị Loan (ngoài cùng, bên trái) ở bản Sà Rèn, xã Nghĩa Lợi cho hiệu quả thiết thực.

5 năm qua, Đảng bộ xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ đã chú trọng thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kết quả đó thể hiện rõ nét hiệu quả việc tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền của Đảng bộ xã về Chỉ thị 05 đến toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và nhân dân địa phương.

Các cá nhân tiêu biểu tham quan mô hình văn hóa dân gian các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Ban Tuyên giáo huyện Trấn Yên đã tổ chức 4 lớp bồi dưỡng kiến thức xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2025 cho 489 tập thể, cá nhân…

Là nơi khởi nguồn phong trào “Ngày thứ Bảy cùng dân”, việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị tại Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã đi vào thực chất, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Chi hội Phụ nữ thôn Phố Hóp với mô hình thu gom phế liệu tái chế, góp phần bảo vệ môi trường.

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và người dân thôn Phố Hóp, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên. Đây là động lực quan trọng để Chi bộ thôn lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra, đặc biệt là trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục