Ngành giáo dục và đào tạo huyện Văn Yên học tập và làm theo Bác

  • Cập nhật: Thứ hai, 19/7/2021 | 7:44:18 AM

YênBái - Thiết thực học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong những năm qua, ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) huyện Văn Yên đã đoàn kết, sáng tạo, đạt được những kết quả tích cực, trở thành một trong những đơn vị dẫn đầu phong trào dạy và học trên địa bàn tỉnh.

Một buổi tập múa dân gian của các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Lang Thíp, huyện Văn Yên.
Một buổi tập múa dân gian của các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc bán trú TH&THCS Lang Thíp, huyện Văn Yên.

Những năm qua, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thu hút tất cả cán bộ, giáo viên của các đơn vị trường học ở huyện Văn Yên tham gia. Để việc học tập và làm theo tấm gương của Bác đem lại hiệu quả thiết thực, Chi bộ Phòng GD&ĐT huyện đã tập trung chỉ đạo các nhà trường, coi việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác trở thành nhiệm vụ thường xuyên, hàng ngày, là trách nhiệm của mỗi chi bộ, mỗi nhà trường và từng cán bộ, đảng viên, giáo viên trong ngành, gắn với việc thực hiện Cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”. 

Đồng thời, Chi bộ đã chỉ đạo thực hiện tốt cuộc vận động Sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí với Chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” giai đoạn 2016 - 2020 do Sở GD&ĐT tổ chức. 

Đã có trên 1.300 bài tham gia dự thi, trong đó có 1 tác phẩm đạt giải A, 1 giải B, 1 giải C và tập thể Phòng GD&ĐT huyện đạt xuất sắc, được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tặng giấy khen. 

Bên cạnh đó, Chi bộ Phòng còn tích cực tham gia các hội thi do Huyện ủy tổ chức như Hội thi Bí thư chi bộ giỏi, Hội thi Kể chuyện về Bác Hồ và gương điển hình học tập và làm theo Bác đều đạt giải cao. 

Thực hiện kế hoạch của Huyện ủy về việc xây dựng và nhân rộng mô hình, gương điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh huyện Văn Yên giai đoạn 2017 - 2020, Chi bộ Phòng GD&ĐT huyện Văn Yên đã chỉ đạo xây dựng và giới thiệu được 3 mô hình tập thể, 4 gương điển hình xuất sắc tiêu biểu, trong đó có 1 mô hình tập thể là Trường Phổ thông Dân tộc bán trú THCS Châu Quế Hạ được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen. 

Cùng với đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên đã có những việc làm thiết thực tham gia xây dựng trường lớp, dạy học có hiệu quả, tổ chức cho học sinh học tập gắn với tìm hiểu lịch sử, văn hóa địa phương và bảo vệ môi trường. Các đơn vị trường học đã nhận hỗ trợ, chăm sóc 5 di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia, cấp tỉnh; 4 đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ; 2 Mẹ Việt Nam anh hùng và 56 gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. 

Các thầy cô giáo không ngừng tự học, rèn luyện, tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy nhằm nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ với nhiều sáng kiến góp phần tích cực vào nâng cao chất lượng giáo dục như "Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra trường học trên địa bàn huyện Văn Yên”, "Một số biện pháp quản lý chỉ đạo công tác nấu ăn tập trung tại các trường bán trú, nội trú”, "Kinh nghiệm chỉ đạo công tác huy động học sinh ra lớp, chống bỏ học”... 

Nhờ đó, chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện không ngừng được nâng lên. Chất lượng giáo dục toàn diện ngày càng hoàn thiện và phát triển, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh ngày càng phong phú, đã có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi văn hóa, kỳ thi năng khiếu cấp tỉnh, cấp quốc gia. Huyện duy trì 25/25 xã thị trấn đạt chuẩn quốc gia phổ cập giáo dục, xóa mù chữ, trên 40% các trường đạt chuẩn quốc gia. Với những kết quả đạt được, trong những năm qua, ngành GD&ĐT huyện Văn Yên đã nhận được nhiều danh hiệu thi đua xuất sắc, nhiều cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.  

    Minh Tư

Tags giáo dục và đào tạo Văn Yên học tập và làm theo Bác

Các tin khác
Bà Lê Thị Lan - Bí thư chi bộ thôn Hồng Thái xã Nga Quán trao đổi với các hộ dân về làm đường giao thông nông thôn

Với tâm thế của thôn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu đầu tiên được công nhận năm 2020 thuộc xã NTM nâng cao Nga Quán, huyện Trấn Yên, trong nhiệm kỳ 2022 - 2025, Chi bộ thôn Hồng Thái xã Nga Quán phấn đấu “Xây dựng chi bộ vững mạnh toàn diện, đẩy mạnh phát triển kinh tế số, chuyển đổi số xây dựng mô hình chi bộ kiểu mẫu thôn thông minh”.

Nhân dân thôn São, xã Tân Lập tham gia mở rộng đường thôn.

Thôn São, xã Tân Lập, huyện Lục Yên có 137 hộ dân, đời sống chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và Chi bộ thôn có 23 đảng viên. Thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hàng năm, Chi bộ luôn chú trọng quán triệt, thực hiện ký kết Chỉ thị 05 đến từng đảng viên.

Lãnh đạo huyện ủy Trạm Tấu và Tỉnh đoàn Yên Bái trao đổi với Bí thư Huyện đoàn Trạm Tấu (thứ hai bên trái) về xây dựng các mô hình điển hình tiên tiến trong đoàn viên thanh niên.

Bí thư Chi bộ thôn Pa Te - Mùa A Chống là một trong những tấm gương tiêu biểu thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị tại Đảng bộ xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu.

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra tiến độ tiêm vắc-xin phòng Covid-19.

Tất cả các chi bộ trực thuộc đều xác định, lựa chọn từ 3 - 5 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá để tập trung giải quyết dứt điểm, nhất là những vấn đề liên quan đến đạo đức, trách nhiệm của cán bộ, viên chức, liên quan đến trách nhiệm triển khai các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục