Nghĩa Lộ lan tỏa những tấm gương học và làm theo Bác

  • Cập nhật: Thứ sáu, 6/8/2021 | 8:20:24 AM

YênBái - Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ đã có những chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động.

Qua việc học và làm theo Bác, thị xã ngày càng có nhiều tấm gương đẹp, mô hình hay, ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội. Đến nay, thị xã Nghĩa Lộ có trên 200 gương điển hình tiên tiến, mô hình hay, cách làm hiệu quả.



Bác sĩ Trần Quang Mạnh - Phó Giám đốc, Trưởng Khoa ngoại, Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ luôn gương mẫu đi đầu trong các hoạt động chuyên môn. Anh vinh dự là 1 trong 3 cá nhân tiêu biểu của tỉnh được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen vì thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016 – 2021. 



Bà con ở bản Đoàn Kết, xã Sơn A - một trong 13 tập thể tiêu biểu trong thực hiện Chỉ thị 05 của Thị ủy Nghĩa Lộ luôn phát huy tốt tinh thần đoàn kết, sáng tạo của nhân dân trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.

Những tấm gương tập thể, cá nhân chính là những nhân tố tích cực đưa việc học tập và làm theo Bác lan tỏa mạnh mẽ, sâu rộng trọng, trở thành công việc tự giác, thường xuyên của các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thanh Chi – Đức Toàn

Tags Nghĩa Lộ Học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh

Các tin khác
Mô hình phát triển du lịch cộng đồng homestay gắn với giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của hộ gia đình bà Hoàng Thị Loan (ngoài cùng, bên trái) ở bản Sà Rèn, xã Nghĩa Lợi cho hiệu quả thiết thực.

5 năm qua, Đảng bộ xã Nghĩa Lợi, thị xã Nghĩa Lộ đã chú trọng thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kết quả đó thể hiện rõ nét hiệu quả việc tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền của Đảng bộ xã về Chỉ thị 05 đến toàn thể cán bộ, đảng viên, viên chức và nhân dân địa phương.

Các cá nhân tiêu biểu tham quan mô hình văn hóa dân gian các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Ban Tuyên giáo huyện Trấn Yên đã tổ chức 4 lớp bồi dưỡng kiến thức xây dựng mô hình, điển hình tiên tiến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2025 cho 489 tập thể, cá nhân…

Là nơi khởi nguồn phong trào “Ngày thứ Bảy cùng dân”, việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị tại Đảng bộ huyện Mù Cang Chải đã đi vào thực chất, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Đảng ủy Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Bình Minh tổ chức ra mắt mô hình tiên tiến “Thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp”.

Chiều 11/10, tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hòa Bình, Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp (CQ&DN) tỉnh đã tổ chức ra mắt mô hình tiên tiến “Thực hiện tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục