Nghĩa Lộ: 4 hộ nghèo được trao nhà tình nghĩa

  • Cập nhật: Thứ ba, 6/1/2015 | 10:30:36 AM

YBĐT - Mới đây Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái đã bàn giao 4 nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo tại thị xã Nghĩa Lộ, gồm hộ gia đình chị Lò Thị Vang ở tổ Tông Poọng, phường Tân An; anh Hà Văn Chức ở thôn Ả Hạ, xã Nghĩa Phúc; chị Lò Thị Sẫn ở thôn Nậm Đông, xã Nghĩa An và ông Lò Văn Pản ở thôn Phán Thượng, xã Nghĩa Lợi.

Với nguồn hỗ trợ cho mỗi gia đình là 40 triệu đồng được trích từ nguồn quỹ nhân đạo từ thiện của Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT tỉnh Yên Bái, các công trình xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo ở thị xã Nghĩa Lộ được tiến hành vào tháng 10 năm 2014. Bằng nguồn vốn hỗ trợ của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái, sự giúp đỡ của anh em trong dòng họ và nhân dân địa phương, các công trình đã hoàn thành được đưa vào sử dụng, tạo điều kiện tốt về chỗ ở cho các gia đình, ổn định phát triển kinh tế. Mỗi ngôi nhà có trị giá từ 80 đến 150 triệu đồng.

Đây là tấm lòng tri ân, món quà đầy ý nghĩa của cán bộ công nhân viên chức Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Yên Bái, thị xã Nghĩa Lộ hướng tới sẻ chia người nghèo tết Ất Mùi 2015 ...

Khánh Linh

  •  
Các tin khác
Các đại biểu tại lễ khánh thành nhà nhân ái

Ngày 21/5, Huyện đoàn Lục Yên phối hợp với Hội từ thiện Sen Vàng Berlin, Cộng hòa liên bang Đức; nhóm Kết nối trẻ Yên Bái tổ chức lễ khánh thành nhà nhân ái cho hai chị em Cam Thị Ngời và Cam Thị Linh ở thôn Vĩnh Đông, xã Vĩnh Lạc.

Anh Hùng bị liệt sau tai nạn lao động.

Sinh năm 1990, trong gia đình nghèo có 5 anh em, bố mất vì bệnh ung thư, là con út nên anh Hoàng Văn Hùng ở thôn Ngòi Tàu, xã Liễu Đô, huyện Lục Yên sống với mẹ. 

Bé Duy đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức.

Bé Vũ Đức Duy 9 tuổi ở thôn Đoàn Kết, xã Bảo Ái, huyện Yên Bình, do bại não nên đi đại tiện trong vô thức, bị 4 con chó nhà nuôi xông vào cắn.

YBĐT - 3 tỉ đồng là số tiền mà cả gia đình chị Đinh Thị Chuyên và anh Ngọc Văn Kiên ở thôn 3, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên mơ ước có được để thay tủy sống cho con gái út Ngọc Hoài An trong khi cả hai chị của bé An cũng mang trong mình căn bệnh này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục