Châu Quế Hạ - một nhà dân bị thiêu rụi cần giúp đỡ

  • Cập nhật: Thứ sáu, 28/8/2015 | 2:56:52 PM

YBĐT - Gia đình bị nạn là hộ anh Nông Văn Lai ở thôn Nhược, xã Châu Quế Hạ, huyện Văn Yên. Đây là một trong những hộ gia đình khó khăn của thôn, mới thoát nghèo được hơn 1 năm nay.

Nguyên nhân xảy ra hỏa hoạn được xác định là do gia đình bất cẩn khi đun nấu để củi lửa bén lên bếp gây cháy nhà. Hỏa hoạn xảy ra trong đêm 23 rạng sáng ngày 24/8/2015 nên toàn bộ tài sản và ngôi nhà sàn 4 gian lợp cọ bị cháy rụi, thiệt hại ước tính khoảng 150 triệu đồng. Ngay sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra, chính quyền địa phương đã hỗ trợ 2 triệu đồng, huyện Văn Yên hỗ trợ 5 triệu đồng, đồng thời huy động nhân dân quyên góp tiền mặt, gạo, đồ dùng sinh hoạt, vật liệu giúp đỡ gia đình anh Nông Văn Lai sớm ổn định cuộc sống.

Anh Nông Văn Dìn – Trưởng thôn Nhược, xã Châu Quế Hạ cho biết, vì mới thoát ra khỏi diện đặc biết khó khăn của thôn được chưa lâu, lại không may bị hỏa hoạn thiêu rụi toàn bộ cửa nhà gia sản nên hiện tại cuộc sống của gia đình anh Nông Văn Lai gặp rất nhiều khó khăn, rất cần sự quan tâm chung tay sẻ chia của cộng đồng giúp gia đình nhanh chóng thoát khỏi cảnh màn trời chiếu đất.

Minh Thúy

  •  
Các tin khác
Mẹ con chị Hường dọn dẹp để đón tết trong ngôi nhà mới.

Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, hướng về cơ sở của tuổi trẻ, năm 2018, Huyện đoàn Lục Yên phối hợp hỗ trợ xây dựng 6 nhà nhân ái cho các hộ hoàn cảnh khó khăn có trẻ nhỏ được đón tết trong ngôi nhà mới.

Tết xưa, các mẹ, các chị phải chen chúc trong buổi chợ cuối năm để mua sắm thì nay hoàng hóa ngập tràn khắp nơi hoặc đơn giản chỉ cần "đi chợ online”, thanh toán bằng thẻ tín dụng sẽ có người giao hàng tận tay. 

YBĐT - 3 tỉ đồng là số tiền mà cả gia đình chị Đinh Thị Chuyên và anh Ngọc Văn Kiên ở thôn 3, xã Quy Mông, huyện Trấn Yên mơ ước có được để thay tủy sống cho con gái út Ngọc Hoài An trong khi cả hai chị của bé An cũng mang trong mình căn bệnh này.

YBĐT - Chiều ngày 19/9/2018, tài khoản Facebook có tên Nguyễn Thanh Thúy RV đã đăng tải hình ảnh và thông tin cậu bé Mai Anh T, học sinh lớp 6B ở thị xã Nghĩa Lộ bị mất tích và mong mọi người chia sẻ để tìm kiếm cháu. Thông tin tìm trẻ thất lạc đã được hàng trăm lượt chia sẻ và vô số những lời bình luận.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục