Yên Bái: Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cải cách hành chính năm 2018

  • Cập nhật: Thứ tư, 22/8/2018 | 10:26:36 AM

YBĐT - Ngày 22/8, Sở Nội vụ  tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cải cách hành chính (CCHC) năm 2018.

Quảng cảnh lớp tập huấn.
Quảng cảnh lớp tập huấn.


Tham gia lớp tập huấn có 100 học viên, là lãnh đạo, công chức phụ trách công tác CCHC ở các lĩnh vực: nội vụ, tư pháp, tài chính - kế hoạch, tài nguyên - môi trường, kinh tế, văn phòng thống kê cấp huyện và UBND cấp xã trên địa bàn huyện Yên Bình và thành phố Yên Bái.
 
Trong thời gian tập huấn, các học viên sẽ được học tập các chuyên đề: xây dựng kế hoạch và báo cáo CCHC; xây dựng Chính phủ điện tử và các kỹ năng giao tiếp, ứng xử; kỹ năng phối hợp công việc; kỹ năng khảo sát hài lòng của người dân, tổ chức tại bộ phận tiếp nhận và kết quả trên địa bàn cấp huyện; kỹ năng trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay thực hiện CCHC.

Lớp tập huấn giúp đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác CCHC cấp huyện, xã nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, áp dụng vào thực tiễn công việc của cơ quan, đơn vị góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ CCHC tại địa phương.

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 22-24/8/2018.

Được biết từ ngày 28-30/8, Sở Nội vụ sẽ tiếp tục tổ chức lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ CCHC năm 2018 cho cán bộ, công chức thuộc các huyện Trấn Yên, Văn Yên, Lục Yên.
 
Thu Hiền

  •  
Các tin khác

Thị xã Nghĩa Lộ vừa phối hợp với Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh tổ chức tập huấn hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến tích hợp một cửa điện tử liên thông VNPT-IGATE cho 60 học viên là đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức thuộc bộ phận hành chính công, cán bộ văn phòng, tư pháp trên địa bàn.

Với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành và các địa phương, từ ngày 1/4/2019 tới đây, các Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện, cấp xã sẽ chính thức đi vào hoạt động, góp phần thực hiện có hiệu quả một trong ba khâu đột phá chiến lược của tỉnh, đó là cải cách thể chế, trong đó có đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, góp phần từng bước nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Đơn cử như việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ tại 7 xã phường, 12 cơ quan chuyên môn và 28 đơn vị sự nghiệp đã tiết kiệm được chi phí hành chính, giảm hồ sơ thủ tục giấy tờ không cần thiết. 

Bộ phận một cửa xã Gia Hội, huyện Văn Chấn được đầu tư phục vụ tốt nhu cầu công việc của người dân.

Xây dựng đơn vị văn hóa, nhiều cơ quan, đơn vị đã đề ra các giải pháp. Đó là việc bài trí cơ quan, công sở theo thiết kế đã phê duyệt thẩm mỹ xanh - sạch - đẹp; sắp xếp nơi làm việc khoa học; vận động cán bộ, công chức giữ gìn vệ sinh, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên; bảo vệ tài sản chung cơ quan, đơn vị.... 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục