Chính thức thành lập Chi cục Thuế khu vực Nghĩa Văn

  • Cập nhật: Thứ hai, 19/11/2018 | 1:32:21 PM

YBĐT - Ngày 19/11, tại Cục Thuế tỉnh Yên Bái, Bộ Tài chính tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Tài chính về việc thành lập Chi cục Thuế khu vực Nghĩa Văn trực thuộc Cục Thuế tỉnh Yên Bái trên cơ sở hợp nhất Chi cục Thuế thị xã Nghĩa Lộ và Chi cục Thuế huyện Văn Chấn.

Đồng chí Bùi Văn Nam - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế trao quyết định của Bộ Tài chính về việc thành lập Chi cục Thuế khu vực Nghĩa Văn cho lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Yên Bái
Đồng chí Bùi Văn Nam - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế trao quyết định của Bộ Tài chính về việc thành lập Chi cục Thuế khu vực Nghĩa Văn cho lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Yên Bái


Dự buổi lễ có các đồng chí: Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Bùi Văn Nam - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế; Tạ Văn Long- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh... 

Tại buổi lễ, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ Tài chính) đã công bố Quyết định số 1869/QĐ-BTC ngày 12/10/2018 của Bộ Tài chính về việc hợp nhất chi cục thuế trực thuộc Cục Thuế tỉnh Yên Bái. 

Theo đó, thành lập Chi cục Thuế khu vực Nghĩa Văn trực thuộc Cục Thuế tỉnh Yên Bái trên cơ sở hợp nhất Chi cục Thuế thị xã Nghĩa Lộ và Chi cục Thuế huyện Văn Chấn. 

Chi cục Thuế khu vực Nghĩa Văn có trụ sở đặt tại thị xã Nghĩa Lộ. Tổ chức bộ máy Chi cục bao gồm: Đội Hành chính - Nhân sự - Tài vụ - Quản trị - Ấn chỉ; Đội Nghiệp vụ quản lý thuế; Đội Kiểm tra thuế - Quản lý nợ và cưỡng chế nợ thuế và 03 đội quản lý thuế xã, phường/liên xã, phường. Chi cục Thuế khu vực Nghĩa Văn thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo quy định của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Phát biểu tại lễ công bố, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tạ Văn Long đánh giá cao những thành tích của ngành thuế Yên Bái đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Để Chi cục sớm đi vào hoạt động hiệu quả, đồng chí yêu cầu Cục Thuế tỉnh cần nhanh chóng sắp xếp, sớm ổn định bộ máy, hệ thống tổ chức theo quy định, kịp thời nắm bắt tư tưởng của công chức và người lao động trong đơn vị nhằm bảo đảm sự đoàn kết, thống nhất nội bộ cơ quan. Sau khi sắp xếp sẽ có những xáo trộn, vất vả nhất định nên cần tuyên truyền, phổ biến cho cán bộ, công chức để hoàn thành tốt nhiệm vụ.  Các đồng chí lãnh đạo Tổng cục Thuế, UBND tỉnh Yên Bái, Cục Thuế tỉnh Yên Bái tặng hoa chúc mừng các đồng chí lãnh đạo Chi cục Thuế khu vực Nghĩa Văn 

Đồng chí cũng yêu cầu Cục Thuế tỉnh chỉ đạo 2 chi cục thuế Nghĩa Lộ, Văn Chấn tập trung xử lý nhanh công tác kiểm kê, chốt số liệu, bàn giao về tài sản, tài chính, các hồ sơ nghiệp vụ có liên quan để không ảnh hưởng đến công tác thu ngân sách cũng như không gây khó khăn cho người nộp thuế; tiếp tục nâng cao năng lực của bộ phận "một cửa” để tiếp nhận hồ sơ, thủ tục về thuế, giải quyết nhanh chóng các thủ tục tạo thuận tiện cho việc đôn đốc thu nộp ngân sách...

Đồng chí Bùi Văn Nam - Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế đánh giá cao tỉnh Yên Bái đã đồng tình, ủng hộ các giải pháp của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế trong việc thực hiện sắp xếp, sáp nhập các chi cục thuế, đã chỉ đạo các ngành, các huyện, thị xã, thành phố phối hợp và tạo điều kiện giúp đỡ ngành thuế trong việc sắp xếp, sáp nhập nhằm bảo đảm tinh gọn, giảm đầu mối. 

Đồng chí chia sẻ với cán bộ, công chức người lao động ngành thuế Yên Bái trong giai đoạn đầu của việc sắp xếp, hợp nhất có thể có sự xáo trộn nhất định về tổ chức bộ máy, đời sống, tâm tư. Tuy nhiên, đồng chí tin tưởng rằng, với truyền thống đoàn kết, sáng tạo trong tập thể cán bộ, công chức, người lao động của Cục Thuế Yên Bái, những khó khăn sẽ sớm được giải quyết, đơn vị sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển của tỉnh Yên Bái.

                                                                          Quang Thiều

  •  
Các tin khác

Với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành và các địa phương, từ ngày 1/4/2019 tới đây, các Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện, cấp xã sẽ chính thức đi vào hoạt động, góp phần thực hiện có hiệu quả một trong ba khâu đột phá chiến lược của tỉnh, đó là cải cách thể chế, trong đó có đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, góp phần từng bước nâng cao chất lượng phục vụ tổ chức, doanh nghiệp và người dân.

Đơn cử như việc ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ tại 7 xã phường, 12 cơ quan chuyên môn và 28 đơn vị sự nghiệp đã tiết kiệm được chi phí hành chính, giảm hồ sơ thủ tục giấy tờ không cần thiết. 

Bộ phận một cửa xã Gia Hội, huyện Văn Chấn được đầu tư phục vụ tốt nhu cầu công việc của người dân.

Xây dựng đơn vị văn hóa, nhiều cơ quan, đơn vị đã đề ra các giải pháp. Đó là việc bài trí cơ quan, công sở theo thiết kế đã phê duyệt thẩm mỹ xanh - sạch - đẹp; sắp xếp nơi làm việc khoa học; vận động cán bộ, công chức giữ gìn vệ sinh, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên; bảo vệ tài sản chung cơ quan, đơn vị.... 

Một trong những kết quả nổi bật là cải cách thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông được thực hiện nghiêm túc theo quy định. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục