Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại huyện Trạm Tấu

  • Cập nhật: Thứ năm, 10/10/2019 | 2:04:51 PM

YênBái - Thực hiện Kế hoạch số 185/SNV-BCĐCCHC ngày 11/7/2019 của Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) nhà nước tỉnh, từ ngày 7 đến 10/10, đoàn kiểm tra của tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác CCHC tại huyện Trạm Tấu.

Đoàn kiểm tra, kiểm tra Bộ phận phục vụ hành chính công xã Hát Lừu
Đoàn kiểm tra, kiểm tra Bộ phận phục vụ hành chính công xã Hát Lừu

Qua kiểm tra cho thấy, năm 2019, UBND huyện Trạm Tấu đã kịp thời xây dựng kế hoạch CCHC, kế hoạch tuyên truyền CCHC để tổ chức thực hiện kế hoạch CCHC của tỉnh. 

Theo đó, công tác xây dựng và tổ chức thực hiện rà soát văn bản quy phạm pháp luật được tăng cường theo hướng công khai, minh bạch. 

Huyện tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất, bố trí cán bộ, công chức làm việc tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính đảm bảo theo quy định. Qua đó, chất lượng giải quyết thủ tục hành chính lại bộ phận phục vụ hành chính công cấp huyện, xã nâng lên với 100% hồ sơ được trả đúng và trước hạn, nhận được sự đồng tình của nhân dân. 

Các cơ quan tham mưu của huyện kịp thời tham mưu sắp xếp tổ chức bộ máy, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức; thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu tách nhiệm về tài chính; tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý nhà nước… 

Bên cạnh ghi nhận những kết quả đạt được, qua kiểm tra tại cơ sở và làm việc trực tiếp với UBND huyện, đoàn kiểm tra cũng đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế, đồng thời kiến nghị UBND huyện có những biện pháp khắc phục để công tác CCHC của huyện tiếp tục có những chuyển biến trong thời gian tới. 

Đ.T

Tags Trạm Tấu cải cách hành chính hành chính công

  •  
  •  
  • Twitter
Các tin khác
Cán bộ Bộ phận Phục vụ hành chính công xã Thịnh Hưng giải quyết thủ tục hành chính cho người dân.

Thời gian qua, xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình đã có nhiều giải pháp tích cực trong công tác cải cách hành chính (CCHC) và có nhiều bước tiến đáng ghi nhận, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân đến giao dịch và giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) nhanh gọn, mang lại sự hài lòng của nhân dân.

Người dân đến giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận Phục vụ hành chính công thành phố.

Năm 2019, với tổng điểm 92,9, thành phố Yên Bái trở thành địa phương dẫn đầu bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính (CCHC) khối huyện, thị xã, thành phố, tăng 1 bậc so với năm 2018.

Cán bộ Bảo hiểm xã hội tỉnh Yên Bái bàn giao sổ bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Thời gian qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Yên Bái đã triển khai nhiều giải pháp, cắt giảm tối đa thủ tục hành chính (TTHC), thời gian, chi phí cho người dân và doanh nghiệp trong thực hiện các giao dịch về BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT).

Công tác cải cách hành chính những năm qua đã được các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh thực hiện với nỗ lực quyết tâm cao đã thực sự hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục