Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội - HĐND - UBND tỉnh, thành phố Yên Bái dẫn đầu về Chỉ số cải cách hành chính

  • Cập nhật: Thứ ba, 25/8/2020 | 11:23:15 AM

YênBái - Theo công bố kết quả Chỉ số PID của các sở, ban, ngành cấp tỉnh Yên Bái năm 2019, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội - HĐND - UBND tỉnh đạt 94,9%, xếp thứ nhất.

Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện, xã đi vào hoạt động góp phần giải quyết nhanh gọn các thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp ,
Bộ phận Phục vụ hành chính công cấp huyện, xã đi vào hoạt động góp phần giải quyết nhanh gọn các thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp ,

UBND tỉnh Yên Bái vừa có Quyết định số 739/QĐ-UBND về việc phê duyệt và công bố Chỉ số cải cách hành chính (PID) năm 2019 của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố. 

Kết quả công bố chỉ số PID của các sở, ban, ngành cấp tỉnh (tính phần trăm theo tổng số thủ tục hành chính đang thực hiện), Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội - HĐND - UBND tỉnh đạt 94,9%, xếp thứ nhất. Đứng thứ hai là Sở Y tế, đạt 94,4 %; thứ ba là Sở Giáo dục và Đào tạo, đạt 93,48% và Ban Dân tộc tỉnh xếp thứ 20 với 76,29%.

Khối các huyện, thị xã, thành phố, thành phố Yên Bái dẫn đầu với tổng điểm 92,9; xếp thứ hai là huyện Yên Bình, 98,82 điểm; xếp thứ ba là huyện Văn Yên, 89,64 điểm và huyện Lục Yên xếp thứ 9 với 80,65 điểm.

Kết quả đánh giá Chỉ số PID năm 2019 của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố đã góp phần cải thiện chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh năm 2019 của địa phương đưa Yên Bái lên đứng thứ 26/63 tỉnh, thành với tổng điểm 81,66, tăng 5,05 điểm và 8 bậc so với năm 2018.

Căn cứ kết quả Chỉ số cải cách hành chính năm 2019, giám đốc, thủ trưởng các sở, ban, ngành thuộc UBND tỉnh, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo phòng, ban,cơ quan chuyên môn tiến hành rà soát, đánh giá, nghiêm túc rút kinh nghiệm; đồng thời, đề ra các giải pháp khắc phục  tồn tại, hạn chế, tiếp tục cải thiện, nâng cao Chỉ số cải cách hành chính của cơ quan, đơn vị, địa phương trong những năm tiếp theo.
Đức Toàn

Tags Yên Bái Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội UBND tỉnh xếp thứ nhất Chỉ số cải cách hành chính PID

Các tin khác
Công tác cải cách hành chính giúp các hoạt động thu thập thông tin dân cư trên địa bàn trở nên thuận lợi. (Ảnh: Đức Toàn.)

Chỉ trong 1 tháng triển khai, được sự quan tâm, chỉ đạo hướng dẫn của UBND tỉnh, Công an tỉnh và sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các ngành liên quan, thị xã Nghĩa Lộ đã hoàn thành việc thu thập thông tin dân cư...

9 tháng qua, toàn tỉnh đã tiếp nhận vào hệ thống trên 449.150 hồ sơ. Đã giải quyết 439.148 hồ sơ, trong đó giải quyết đúng và trước hạn là 439.110 hồ sơ, đạt 99,99%.

Người dân giải quyết thủ tục hành chính về BHYT tại Trung tâm Phục vụ Hành chính công tỉnh. (Ảnh: Hồng Duyên)

Nhờ đẩy mạnh cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính (TTHC), số lượng TTHC của BHXH tỉnh Yên Bái đã giảm từ 112 xuống còn 27 thủ tục; rút ngắn thời hạn cấp sổ BHXH từ 20 ngày, thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) từ 7 ngày xuống còn 5 ngày.

Cán bộ Trạm Y tế xã Báo Đáp ứng dụng công nghệ thông tin trong KCB.

Tại Khoa Khám bệnh của Trung tâm Y tế huyện Yên Bình, đầu giờ sáng đã có rất đông bệnh nhân đến đăng ký khám, chữa bệnh (KCB) nhưng không thấy cảnh chen lấn, bởi cán bộ y tế đã hướng dẫn tận tình, mọi người trật tự ngồi xếp hàng, lấy số thứ tự, máy tự động gọi đến lượt khám.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục