Mỗi cán bộ, đảng viên phải nhận rõ âm mưu "nội công, ngoại kích”

  • Cập nhật: Thứ hai, 2/8/2021 | 7:29:06 AM

Trong chiến lược "diễn biến hòa bình", cùng với việc thúc đẩy "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" từ nội bộ Đảng và Nhà nước ta, các thế lực thù địch cũng ra sức tiến hành các hoạt động công kích, chống phá, thực hiện chiêu trò "nội công, ngoại kích, phá từ bên trong" nhằm làm rối loạn, lung lạc ý chí của cán bộ, đảng viên, tiến tới mục tiêu cuối cùng là làm tan rã tổ chức của Đảng, hủy hoại sự nghiệp cách mạng xã hội chủ nghĩa (XHCN) mà nhân dân ta đang tiến hành.

Trước khi Đại hội lần thứ XIII của Đảng diễn ra, các thế lực thù địch, cơ hội chính trị tiến hành việc tấn công, chống phá Đảng ta một cách quyết liệt, trắng trợn. Đặc biệt, lợi dụng những vấn đề về thiên tai, dịch bệnh và các sự kiện "nóng" diễn ra từ đầu năm 2020 đến nay, như: dịch Covid-19, mưa lũ tại miền Trung, vụ việc ở Đồng Tâm... các thế lực thù địch và các đối tượng phản động đẩy mạnh việc xuyên tạc thông tin, đả kích vai trò lãnh đạo của Đảng; quy chụp, đổ lỗi cho sự lãnh đạo của Đảng. 

Hoặc khi Quốc hội khóa XIV diễn ra Kỳ họp thứ 11 để chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, các thế lực thù địch, cơ hội chính trị lại tiếp tục các chiêu trò nhằm hạ thấp uy tín của Đảng, cho rằng việc bầu cử là "Đảng cử, dân bầu", từ đó kêu gọi các cử tri không tham gia bầu cử... 

Nhớ lại trước ngày khai mạc Đại hội lần thứ XIII của Đảng, một số đối tượng cố tình đánh lạc hướng sự chú ý của dư luận bằng cách tung ra luận điệu cho rằng "thế lực thù địch chỉ là những bóng ma được Đảng Cộng sản vẽ ra để hù dọa người dân và bảo vệ quyền lãnh đạo của bản thân mình". Chúng ta cần nhận thức rõ rằng, hiện nay, chúng ta đang phải đối đầu với các thế lực chống lại phong trào cộng sản và chủ nghĩa xã hội (CNXH). Đây là cuộc đấu tranh mang tính ý thức hệ, giữa chế độ XHCN và chế độ tư bản chủ nghĩa. 

Có thể thấy, trong suốt quá trình chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng; hay trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, các thế lực thù địch, cơ hội chính trị liên tục tiến hành xuyên tạc thông tin trên nhiều khía cạnh. 

Trong đó, các đối tượng tập trung tấn công, đả phá công tác nhân sự với những âm mưu đen tối khi xuyên tạc cho rằng, nhân sự đại hội Đảng, nhân sự giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội chỉ là sự "sắp xếp", "áp đặt từ trên xuống"... 

Đồng thời, họ cũng tích cực đăng tải các bài viết nhằm bôi nhọ hình ảnh, uy tín của Đảng và một số cán bộ cao cấp của Đảng, hòng chia rẽ mối đoàn kết giữa Đảng với nhân dân, hạ thấp uy tín, vai trò của Quốc hội. 

Đặc biệt, họ triệt để lợi dụng việc một số đảng viên giữ chức vụ cao trong cơ quan Đảng và Nhà nước bị xử lý kỷ luật, một số đại biểu Quốc hội có vi phạm phải miễn nhiệm... các đối tượng đã thổi phồng, vu khống Đảng ta "chỉ toàn tiêu cực". Ngay cả những vấn đề nóng, các sự kiện được xã hội quan tâm cũng đã được các đối tượng chống đối và các thế lực thù địch triệt để tận dụng để từ đó hướng lái, móc nối, xuyên tạc, đổ lỗi cho Đảng, Nhà nước. 

Từ những vấn đề trên có thể nói hoạt động chống phá Đảng Cộng sản Việt Nam đã được các thế lực thù địch, cơ hội chính trị thực hiện một cách bài bản, có sự đạo diễn, lên kế hoạch cụ thể. Những hoạt động chống phá này phần nào gây ra sự nhiễu loạn thông tin, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự, tác động tiêu cực đến dư luận xã hội. 

Chính vì vậy, chúng ta cần nhìn thấu âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch, cơ hội chính trị, để từ đó từng cán bộ, đảng viên tự xây dựng bản lĩnh chính trị cho mình, không lung lay, dao động, tuyệt đối tin tưởng vào con đường mà Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhân dân ta đã lựa chọn: Đó là con đường độc lập dân tộc gắn liền với CNXH như các văn kiện Đại hội XIII của Đảng đã khẳng định. 

B.T

Tags cán bộ đảng viên diễn biến hòa bình tự diễn biến tự chuyển hóa

Các tin khác
Ông Võ Văn Thưởng - Thường trực Ban Bí thư và ông Nguyễn Xuân Thắng - Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh trao giải A cho các tác giả đoạt giải.

Đây là tiêu đề bài viết của tác giả đoạt giải A trong cuộc thi Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: Internet.

Thời gian qua, Việt Nam phải chịu đựng sự tấn công khốc liệt của đợt dịch Covid-19 với biến chủng mới, dễ lây lan nhanh và gây ra những khó khăn hơn rất nhiều so với những đợt dịch trước đó. Nó không chỉ ảnh hưởng đến đời sống của mỗi người dân mà còn gây ra những tổn thất nặng nề về kinh tế - xã hội của đất nước. Trong bối cảnh ấy, hầu hết người dân đều đồng lòng, tuân thủ và chấp hành tốt những quy định trong phòng chống dịch, song bên cạnh đó, còn không ít những người dân, với cách nhìn phiến diện, ích kỷ, tự đặt ra những lý do không chính đáng trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp để có những hành xử theo cách của riêng mình.

Các đại biểu tham dự Lễ trao giải Cuộc thi tại điểm cầu Yên Bái.

Chiều 21/10, Ban Chỉ đạo 35, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết trao giải Cuộc thi viết Chính luận khoa học “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” lần thứ Nhất.

Chi hội Phụ nữ thôn Phố Hóp với mô hình thu gom phế liệu tái chế, góp phần bảo vệ môi trường.

Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã trở thành việc làm thường xuyên của mỗi cán bộ, đảng viên và người dân thôn Phố Hóp, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên. Đây là động lực quan trọng để Chi bộ thôn lãnh đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra, đặc biệt là trong xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục