Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà: Tập trung làm tốt công tác phục vụ và bảo vệ Đại hội Đảng bộ tỉnh

  • Cập nhật: Thứ ba, 15/9/2015 | 11:03:55 AM

YênBái - YBĐT - Ngày 15/9, đồng chí Phạm Thị Thanh Trà – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền, Phục vụ và Bảo vệ Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh đã có buổi làm việc với Tổ Phục vụ và Tổ Giúp việc thuộc Tiểu ban. 

Báo cáo về tiến độ thực hiện công tác chuẩn bị phục vụ Đại hội, đến nay, các dự thảo văn kiện trình Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh đã được Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ  31 nhất trí thông qua. Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh đã hoàn tất các phương án đảm bảo các điều kiện tốt nhất phục vụ Đại hội. Công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được các ngành thực hiện tốt, có các phương án ứng trực và xử lý kịp thời khi có tình huống xảy ra.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thị Thanh Trà chủ trì buổi làm việc.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Tiểu ban Tuyên truyền, Phục vụ và Bảo vệ Đại hội XVIII Đảng bộ tỉnh đánh giá cao trách nhiệm phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ được giao của các sở, ban, ngành, thành viên Tổ Phục vụ và Tổ Giúp việc thuộc Tiểu ban, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Tiểu ban. Theo đó, từ nay đến ngày 25/9, Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh phải hoàn tất các phương án đón tiếp đại biểu, khách mời; hoàn thiện và đảm bảo tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ Đại hội; hoàn thành sơ đồ chi tiết đến từng đại biểu tại hội trường tổ chức Đại hội, phân công cán bộ đảm nhiệm thực hiện tốt công tác phục vụ, lễ tân; tổ chức tập huấn, phân công nhiệm vụ cho cán bộ, nhân viên được trưng tập và các chủ nhà nghỉ, khách sạn phục vụ Đại hội;  phân công cán bộ thường trực tiếp công dân, đảm bảo trong các ngày diễn ra đại hội Đảng bộ tỉnh công tác tiếp công dân của tỉnh được duy trì đều đặn.

Với một lượng đại biểu và khách mời tương đối lớn tham dự Đại hội, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành thành viên Tổ Phục vụ và Tổ Bảo vệ Đại hội làm tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, xác định rõ nguồn gốc cung cấp thực phẩm cho các nhà hàng, khách sạn được giao nhiệm vụ phục vụ Đại hội. Theo đó, công tác phục vụ, đưa đón, chuẩn bị nơi ăn, nghỉ, chăm sóc sức khỏe và đảm bảo an toàn cho các đại biểu và khách mời phải đặc biệt quan tâm chu đáo. Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh có trách nhiệm rà roát các phương án, chủ động bảo vệ mục tiêu, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, nhất là khu vực tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh và đêm lễ hội chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, từ 20/9 cho đến hết thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Điện lực Yên Bái phải đảm bảo được hệ thống điện ổn định, chuẩn bị tốt các phương án đảm bảo an toàn nguồn điện phục vụ tại Đại hội và Nhà khách Đồng Tâm...

Minh Thúy – Hoài Văn

Các tin khác

Ngày 30/10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ban hành Chương trình hành động Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dưới đây là toàn bộ nội dung Chương trình hành động:

Đảng bộ thành phố Yên Bái tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thông qua các văn kiện quan trọng, xác định “5 phương hướng phát triển, 3 đột phá chiến lược, 7 nhiệm vụ trọng tâm” với yêu cầu phát triển nhanh, bền vững trên 3 trụ cột là kinh tế - xã hội - môi trường theo hướng "phát triển xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX diễn ra trong 3 ngày (22 - 24/9) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Đây là sự kiện quan trọng quyết định hướng phát triển của tỉnh Yên Bái trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 và những năm tiếp theo. Báo Yên Bái điểm lại các hoạt động chính trong những ngày diễn ra Đại hội.

Ông Đỗ Đức Duy chia sẻ tâm huyết khi Yên Bái là tỉnh đầu tiên đưa “chỉ số hạnh phúc” vào nghị quyết. Theo ông, đây là điểm mới trong chiến lược phát triển của tỉnh nhiệm kỳ tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục