Khởi công công trình đường nối quốc lộ 32C với quốc lộ 37 và đường Yên Ninh, thành phố Yên Bái

  • Cập nhật: Thứ hai, 21/9/2020 | 8:55:57 AM

YênBái - Sáng 21/9, UBND tỉnh tổ chức Lễ khởi công công trình đường nối quốc lộ 32C với quốc lộ 37 và đường Yên Ninh, thành phố Yên Bái.Đồng chí Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ Khởi công công trình


Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự Lễ khởi công công trình đường nối quốc lộ 32C với quốc lộ 37 và đường Yên Ninh, thành phố Yên Bái.

Dự Lễ khởi công có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Trà - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Đức Duy - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Yên Bái cùng đông đảo cán bộ, công chức và nhân dân trên địa bàn thành phố.Một tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khởi công.

Đây là tuyến đường đô thị kết nối khu vực thành phố Yên Bái với các tuyến quốc lộ liên tỉnh, mở rộng không gian phát triển đô thị tỉnh lỵ về phía hữu ngạn sông Hồng và là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, được Tỉnh ủy lựa chọn để chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Công trình đường nối quốc lộ 32C với quốc lộ 37 và đường Yên Ninh, thành phố Yên Bái dài gần 2km; điểm đầu tại vị trí ngã tư đầu cầu Bách Lẫm và kết thúc tại vị trí giao cắt với đường Yên Ninh (tỉnh lộ 163, tại lý trình km2+800m). Công trình được thiết kế xây dựng theo quy mô đường đô thị cấp khu vực; bề rộng nền đường là 25m, trong đó bề rộng mặt đường 15m, bề rộng vỉa hè 10m. 

Tổng mức đầu tư công trình là 380 tỷ đồng. Công trình dự kiến hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng năm 2023.

Chủ đầu tư là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông thuộc Sở Giao thông Vận tải Yên Bái; đơn vị tư vấn thiết kế là Công ty cổ phần Tư vấn xây dựng giao thông Yên Bái; đơn vị thi công là Công ty cổ phần xây dựng giao thông Yên Bái và Công ty cổ phần Tư vấn đầu tư và xây dựng 8.

Công trình hoàn thành sẽ kết nối, rút ngắn thời gian lưu thông từ khu vực trung tâm thành phố với quốc lộ 32C, đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai thông qua cầu Bách Lẫm; giảm tải, tránh ùn tắc giao thông khu vực trung tâm thành phố; mở rộng không gian phát triển thành phố về phía hữu ngạn sông Hồng theo đúng Đồ án quy hoạch chung thành phố Yên Bái vừa được UBND tỉnh phê duyệt đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060; góp phần thay đổi diện mạo đô thị tỉnh lỵ theo hướng văn minh, đồng bộ, hiện đại, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của thành phố nói riêng và của tỉnh nói chung.Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thực hiện nghi thức động thổ công trình đường nối quốc lộ 32C với quốc lộ 37 và đường Yên Ninh, thành phố Yên Bái.
 
Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Sở Giao thông Vận tải và các sở, ngành liên quan trong công tác chuẩn bị Dự án, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể của thành phố trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công; sự ủng hộ, đồng thuận của người dân trong phạm vi giải phóng mặt bằng của Dự án, đã chấp hành tốt các quy định của Nhà nước, tích cực phối hợp với chính quyền và chủ đầu tư trong công tác giải phóng mặt bằng, cùng góp sức xây dựng công trình giao thông trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của thành phố nói riêng và quê hương Yên Bái nói chung.

Để công trình đảm bảo chất lượng, hoàn thành đúng tiến độ và phát huy hiệu quả đầu tư, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chủ đầu tư tuân thủ đầy đủ, nghiêm túc các quy định của pháp luật về quản lý đầu tư xây dựng, đất đai, bảo vệ môi trường, bảo vệ và phát triển rừng; đôn đốc sát sao quá trình thi công, giải ngân, bảo đảm sử dụng tiết kiệm, hiệu quả nguồn vốn đầu tư, chống thất thoát, lãng phí.

Đồng thời chỉ đạo, giám sát chặt chẽ các nhà thầu thi công, tư vấn xây dựng, bảo đảm tuân thủ đúng các quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm về thi công và giám sát kỹ thuật thi công, trình tự xây dựng cơ bản. 

Các đơn vị tư vấn và nhà thầu xây lắp cần tập trung nguồn lực, thiết bị và tài chính để triển khai Dự án; tuân thủ nghiêm các quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng; đảm bảo chất lượng, an toàn công trình, an toàn lao động và bảo vệ môi trường. Có phương án tổ chức thi công và giải pháp kỹ thuật  hợp lý để đảm bảo chất lượng, tiến độ công trình, không được để quá trình thi công xây dựng ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất, sinh hoạt và việc đi lại của nhân dân khu vực thực hiện Dự án.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Đức Duy cũng yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể của thành phố Yên Bái và phường Yên Ninh tập trung thực hiện tốt công tác giải phóng mặt bằng; tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về ý nghĩa và tầm quan trọng của công trình, tạo sự đồng thuận và ủng hộ tích cực của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng cũng như tạo điều kiện thuận lợi để các đơn vị thi công đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình.

Các sở, ban, ngành liên quan cần thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng; có trách nhiệm kiểm tra, giám sát chặt chẽ quá trình thực hiện Dự án; tham mưu cho UBND tỉnh bố trí đủ vốn theo kế hoạch; đồng thời phối hợp tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho chủ đầu tư và nhà thầu.Ngay sau Lễ khởi công, các đơn vị thi công động thổ khởi công xây dựng công trình.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân trong phạm vi Dự án, nhất là các hộ dân thuộc diện phải thu hồi đất, giải phóng mặt bằng tiếp tục ủng hộ, đồng thuận chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh vì sự phát triển của thành phố nói riêng, quê hương Yên Bái nói chung; phối hợp với chính quyền thành phố và chủ đầu tư triển khai các thủ tục thu hồi đất, bồi thường và hỗ trợ tái định cư; sớm thực hiện việc di dời tài sản và cây cối hoa màu trên đất, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư để phục vụ thi công công trình theo tiến độ.

Đức Toàn – Hoài Văn

Tags Yên Bái công trình đường nối quốc lộ 32 với quốc lộ 37 thành phố Yên Bái

Các tin khác

Ngày 30/10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ban hành Chương trình hành động Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dưới đây là toàn bộ nội dung Chương trình hành động:

Đảng bộ thành phố Yên Bái tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thông qua các văn kiện quan trọng, xác định “5 phương hướng phát triển, 3 đột phá chiến lược, 7 nhiệm vụ trọng tâm” với yêu cầu phát triển nhanh, bền vững trên 3 trụ cột là kinh tế - xã hội - môi trường theo hướng "phát triển xanh, hài hòa, bản sắc và hạnh phúc”.

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX diễn ra trong 3 ngày (22 - 24/9) tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Đây là sự kiện quan trọng quyết định hướng phát triển của tỉnh Yên Bái trong nhiệm kỳ 2020 - 2025 và những năm tiếp theo. Báo Yên Bái điểm lại các hoạt động chính trong những ngày diễn ra Đại hội.

Ông Đỗ Đức Duy chia sẻ tâm huyết khi Yên Bái là tỉnh đầu tiên đưa “chỉ số hạnh phúc” vào nghị quyết. Theo ông, đây là điểm mới trong chiến lược phát triển của tỉnh nhiệm kỳ tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục