Lâm Giang sẵn sàng cho Đại hội điểm đảng bộ cấp xã

  • Cập nhật: Thứ hai, 24/2/2020 | 3:05:41 PM

YênBái - Vinh dự được Huyện ủy Văn Yên chọn tổ chức đại hội điểm Đảng bộ cấp xã, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Lâm Giang đã tập trung cao độ cho công tác chuẩn bị để tổ chức thành công Đại hội vào ngày 25 và 26/2/2020.

Lãnh đạo xã Lâm Giang cùng Ban Công an xã kiểm tra phương án đảm bảo an ninh trật tự.
Lãnh đạo xã Lâm Giang cùng Ban Công an xã kiểm tra phương án đảm bảo an ninh trật tự.

Công tác chuẩn bị Ðại hội Đảng bộ xã lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 được Ðảng ủy xã Lâm Giang  thực hiện từ rất sớm trên tinh thần chỉ đạo của cấp trên để tổ chức đại hội điểm. Đảng bộ xã đã quán triệt sâu sắc về ý nghĩa, tầm quan trọng của đại hội đảng bộ các cấp, tập trung vào nội dung Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị, các kế hoạch của Huyện ủy Văn Yên và Ðảng ủy xã đến toàn thể cán bộ, đảng viên trong Đảng uỷ, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, 17 chi bộ trực thuộc với 290 đảng viên. 

Bên cạnh thành lập các tiểu ban giúp việc, Đảng bộ xã tập trung xây dựng kế hoạch đại hội Đảng các cấp cụ thể, chi tiết, phân công rõ người, rõ việc nhằm đẩy nhanh công tác chuẩn bị nhưng vẫn đảm bảo các yêu cầu đặt ra. Đồng thời, Đảng ủy xã đã phân công các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành chỉ đạo, hướng dẫn, theo dõi các chi bộ tổ chức đại hội. 

Đến ngày 20/12/2019, 100% chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Lâm Giang đã tổ chức thành công đại hội. Công tác bầu nhân sự khóa mới thực hiện theo trình tự, đúng quy định, đảm bảo số lượng, chất lượng và cơ cấu.

Cùng với đó, Ðảng bộ xã  đã tập trung xây dựng dự thảo Báo cáo chính trị và báo cáo kiểm điểm của cấp ủy trên cơ sở tình hình thực tế của địa phương; phần phương hướng, mục tiêu trong nhiệm kỳ mới cũng được xây dựng cụ thể, sát thực tiễn, được cán bộ, đảng viên và nhân dân các dân tộc đặc biệt quan tâm. Điểm thuận lợi của Đảng bộ trong công tác chuẩn bị đại hội là tinh thần đoàn kết, dân chủ và quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 

Theo đó, mọi vấn đề liên quan đến công tác xây dựng văn kiện, đặc biệt là đề án nhân sự đã được tập thể Thường trực, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ đưa ra bàn bạc, thảo luận thẳng thắn trên tinh thần dân chủ trước khi đi đến thống nhất. 

Đồng chí  Vũ Văn Hải - Bí thư Đảng ủy xã Lâm Giang cho biết: Về công tác nhân sự, Đảng bộ xã đã hoàn thành đảm bảo tiêu chuẩn của cấp ủy viên theo quy định của Trung ương cũng như các văn bản hướng dẫn của Huyện ủy Văn Yên. Hệ thống văn kiện, công tác trang trí, khánh tiết, tuyên truyền, đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ cho Đại hội cũng đã được các cơ quan liên quan của huyện giúp đỡ đến nay đã hoàn thành, sẵn sàng cho Đại hội.

Để tạo khí thế sôi nổi chào mừng ngày hội lớn, Đảng ủy xã Lâm Giang tăng cường tuyên truyền, phát động các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, thể thao đến từng chi bộ, thôn bản, khu dân cư, tạo niềm tin, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về đợt sinh hoạt chính trị quan trọng này. 

Thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội, cán bộ đảng viên, các thôn bản, cơ quan đơn vị trường học và  nhân dân trên địa bàn đã thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực. Nổi bật là các công trình xây dựng nhà văn hóa thôn, bê tông hóa đường giao thông nông thôn, cổng trường, trồng các tuyến đường hoa, lắp thêm các bóng điện thắp sáng đường quê... 

Bà Đinh Thị Tuyến - Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn Khe Bút, xã Lâm Giang phấn khởi cho biết: Để chào mừng Đại hội Đảng bộ xã; Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận thôn đã phát động phong trào trồng rừng, gieo cấy vụ đông xuân,  phòng chống rét cho trâu bò. 

"Ngoài ra, chúng tôi còn có những hoạt động như vệ sinh môi trường đường làng, ngõ xóm, thu gom rác thải đúng nơi quy định; đặc biệt đã kéo được 3.000 mét đường dây điện thắp sáng và 1.500 m đường hoa, đồng thời đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao văn hóa văn nghệ", bà Tuyến cho biết thêm.

Bên cạnh đó, Đảng ủy xã Lâm Giang chỉ đạo lực lượng công an và Ban Chỉ huy quân sự xã lên kế hoạch và phối hợp tuần tra, kiểm soát, thường xuyên nắm tình hình, xây dựng phương án đảm bảo trật tự an toàn giao thông; tăng cường công tác kiểm tra tạm trú, tạm vắng, công tác phòng cháy, chữa cháy, đảm bảo an ninh trật tự địa bàn để Đại hội diễn ra an toàn, thuận lợi. 

Theo kế hoạch, Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Lâm Giang nhiệm kỳ 2020 - 2020 sẽ diễn ra trong hai ngày 25  và 26/2/2020.

Hồng Vân - Lan Hanh (Trung tâm VH-TT huyện Văn Yên)

Tags Lâm Giang sẵn sàng cho Đại hội điểm đảng bộ cấp xã

  •  
Các tin khác
Đồng chí Lý Thế Vinh - Phó Bí thư Huyện ủy Yên Bình tặng hoa chúc mừng Đại hội

80 đại biểu tiêu biểu thay mặt cho 136 đảng viên trong toàn Đảng bộ về dự Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Phúc An (Yên Bình) lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2020-2025, diễn ra trong 2 ngày 26 - 27/3.

Đến nay, 48 chi, đảng bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Văn Yên đã tổ chức thành công đại hội, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Ban Chấp hành Chi bộ Cơ quan Hội LHPN tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội

Ngày 25 và 26/3, Chi bộ Cơ quan Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh Yên Bái tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025 với sự tham dự của 26 đảng viên.

Ban Chấp hành Đảng bộ Sở GD-ĐT nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Ngày 26/3, Đảng bộ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Yên Bái tổ chức Đại hội lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục