Rượu Mông thơm nồng men lúa
- Cập nhật: Thứ sáu, 5/2/2010 | 8:49:04 PM
YBĐT - Việc tạo ra rượu mông cũng không thể khác làm phải tuân theo quy trình của sản xuất nấu rượu bia đó là lên men, là chưng cất. Nhưng điều khác ở đây là nguyên liệu, là dụng cụ chưng cất và đặc biệt là rượu do những người phụ nữ Mông làm ra với sự hỗ trợ của những người đàn ông.
Lúa để nguyên vỏ trấu được luộc chín sau hai ba giờ đồng hồ.
Thóc để nguội ủ bằng men lá chừng 7 - 8 ngày...
Việc chưng cất rượu được dùng bằng chiếc chá chớ gỗ như thế này.
Quang Tuấn