Đến 19 giờ ngày 23/5: Yên Bái đạt tỉ lệ cử tri đi bầu 99,96%

  • Cập nhật: Chủ nhật, 23/5/2021 | 8:10:08 PM

YênBái - Tính đến 19 giờ ngày 23/5/2021, 1.154 khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh Yên Bái đã kết thúc việc bỏ phiếu với tỷ lệ cử tri đi bầu đạt 99,96%; trong đó, 4 huyện: Văn Yên, Trạm Tấu, Mù Cang Chải và thị xã Nghĩa Lộ đã đạt 100%.

Nhìn chung, tại các điểm bầu cử, các cử tri đi bỏ phiếu khẩn trương, liên tục trong không khí phấn khởi. Cử tri cao tuổi nhất đi bầu cử là cụ Đỗ Thị Mừng, 110 tuổi ở Đơn vị bầu cử số 3, xã Đại Phác, huyện Văn Yên.

Toàn bộ các khu vực bỏ phiếu chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cơ sở vật chất như: phiếu bầu, dấu, mực dấu, bút, thước kẻ, bàn, ghế… và đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 để thuận tiện cho cử tri.  Cử tri đồng bào Thái thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Công tác phòng chống dịch Covid-19 được thực hiện nghiêm ngặt theo hướng dẫn 5K của Bộ Y tế.
Giao thông, thông tin liên lạc và an ninh trật tự, an toàn xã hội tại các khu vực bỏ phiếu đều đảm bảo an toàn, thông suốt.

Công tác bầu cử đã được các địa phương chuẩn bị chu đáo. Người dân thực sự trách nhiệm với lá phiếu tham gia xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đồng thời kỳ vọng lớn lao vào những đại biểu mình gửi gắm niềm tin.

Đặc biệt, kết thúc ngày bầu cử, trên địa bàn tỉnh chưa có tình huống phát sinh do dịch bệnh Covid-19 liên quan tới bầu cử. 

Thu Trang – Đức Toàn

Tags Yên Bái bầu cử tỷ lệ cử tri

Các tin khác

Như tin đã đưa, theo báo cáo của Ủy ban Bầu cử tỉnh Yên Bái, tính đến 17 giờ ngày 23/5, tỷ lệ cử tri toàn tỉnh đi bỏ phiếu đạt 98,64%. Trong đó, tỷ lệ cử tri cách ly tại nhà đạt 99,29%, tỷ lệ cử tri tại các khu cách ly tập trung đạt 100%.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trả lời phỏng vấn báo chí.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận định, cuộc bầu cử lần này được chuẩn bị với tinh thần rất sáng tạo và trách nhiệm rất cao để vượt qua mọi khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19.

Hòa cùng niềm vui phấn khởi của cử tri cả nước, ngày 23/5, hơn 1.100 cử tri người dân tộc Khơ Mú xã Nghĩa Sơn, huyện Văn Chấn đã phấn khởi tham gia ngày hội toàn dân.

Cử tri xã Lương Thịnh thực hiện quyền bầu cử.

Tất cả 122 khu vực bỏ phiếu của huyện Trấn Yên đã đồng loạt khai mạc vào lúc 7 giờ sáng ngày 23/5 để đón trên 64.100 cử tri toàn huyện đi bầu cử .

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục